เรื่องล่าสุด

อย่าอ่านคนเดียว! 10 สัตว์ประหลาดที่น่ากลัวที่สุด เท่าที่เคยพบมาบนโลกในนี้

สิ่งมีชีวิตประหลาดๆบนโลกนี้มีมากมายเหลือเกิน บางสิ่งอาจจะเกิดจากการที่ไปเห็นตัวจริงและนำมาเล่าแบบใส่ไข่หรือแบบผสมเติมแต่ง บางครั้งอาจจะไม่ได้เจอจริงๆแต่กลับกุเรื่องขึ้นมา ซึ่งเราก็ไม่อาจจะรู้ได้ว่าจริงหรือไม่ วันนี้เราลองไปดูกันว่าสิ่งมีชีวิตประหลาดๆและน่ากลัวของฝรั่งเขามีอะไรบ้าง และแต่ละเรื่องน่าเชื่อถือแค่ไหนต้องลองพิจารณาเองนะครับ

Jersey-Devil

10. ปีศาจแห่งเจอร์ซีย์ (The Jersey Davil)

ปีศาจเจอร์ซีย์อาศัยอยู่ในเมืองไพน์บาร์เร็นส์ ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 18 กล่าวกันว่า ปีศาจเจอร์ซีย์เป็นลูกของ “มาเธอร์ลีดส์” ผู้ซึ่งเป็นแม่มดและมีความสัมพันธ์กับปีศาจ ทั้งนี้ ปีศาจเจอร์ซีย์เป็นบุตรลำดับที่ 13 ของมาเธอร์ลีดส์ เมื่อแรกเกิด ปีศาจเจอร์ซีย์มีรูปร่างเหมือนทารกทั่วๆไป แล้วค่อยๆเปลี่ยนรูปร่างกลายเป็นปีศาจ โดยมีหัวเป็นแพะ มีกีบเท้า มีปีกที่เหมือนค้างคาว และหางที่เหมือนส้อม ปีศาจเจอร์ซีย์ฆ่าหมอตำแยทิ้ง แล้วบินหนีออกทางปล่องควัน ในปี ค.ศ. 1740 หมอผีได้จองจำปีศาจเจอร์ซีย์ไว้เป็นเวลา 100 ปี และปีศาจเจอร์ซีย์เริ่มปรากฏตัวใหม่อีกครั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1890

 

graybarker

9. อสูรกายแห่งแฟลตวู๊ดส์  (Flatwoods Monster)

อสูรกายแฟลตวู๊ดส์ปรากฏกายครั้งแรกในเมืองแฟลตวู๊ดส์ รัฐเวสต์เวอร์จิเนียในวันที่ 12 สิงหาคม ค.ศ. 1952 อสูรกายแฟลตวู๊ดส์มีรูปร่างสูงกว่า 10 ฟุต หน้าตาแดงก่ำ มีผิวสีเขียว ใบหน้าเป็นรูปหัวใจ และมีนัยน์ตาที่ไม่เหมือนมนุษย์ ว่ากันว่ามันเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาเยือนโลกของเรา มีการค้นหามันอยู่หลายครั้งในอดีตรวมถึงนักวิชาการที่ออกมาพูดถึงตัวตนของมันด้วยว่าเป็นอย่างไร

ซึ่งในปี 1952 มีรายงานว่านักธุรกิจท้องถิ่นคนหนึ่งพบวัตถุลึกลับที่มีไฟไหม้ช่วงท้ายตกลงในเมืองแฟลตวู๊ดส์ วัตถุนั้นมีสีแดงคล้ำ ส่วนบนเป็นสีเงินปรอท มีลักษณะคล้ายจานบินทรงเปลือกหอย เมื่อผู้คนที่อยู่ร่วมเหตุการณ์อีก 3 คนเห็นดังกล่าวจึงรีบไปคว้าไฟฉายและวิ่งไปยังจุดที่วัตถุลึกลับนั้นตก และพวกเขาก็ต้องตกใจเมื่อพบสิ่งมีชิวิตสูงราวๆ 10 ฟุต มีน้ำหยดลงคล้ายน้ำมัน มีกลิ่นไหม้ และส่งเสียงกรีดร้อง ชาย 3 คนนั้นได้กล่าวว่าหลังจากที่ได้ยินเสียงนั้นทำให้พวกเขารู้สึกปวดท้องขึ้นมาทันที ซึ่งภายหลังจากนั้นมีคนวิ่งตามเข้ามาด้วยพร้อมอาวุธปืนแต่ไม่พบตัวสัตว์ประหลาดแล้ว เหลือเพียงกลิ่นไหม้ที่ยังคงอยู่เท่านั้น

 

Owlman

8. ปีศาจนกฮูก (Owlman)

ปีศาจนกฮูกถูกพบครั้งแรกในปี ค.ศ. 1976 ในเมืองคอร์นวอลล์ บางครั้งก็จะถูกนำไปเปรียบเทียบกับมอร์ธแมนของอเมริกา เมื่อวันที่ 17 เมษายน 1976 มีรายงานว่าพบปีศาจนกฮูกบินผ่านเหนือหอคอยของโบสถ์ มอล์แนน ในเมืองคอนวอลล์ ปีศาจนกฮูกมีรูปร่างพอๆกับมนุษย์ มีหูชี้แหลม ตาสีแดง และมีอุ้งมือที่คล้ายก้ามปู  ทั้งนี้ มีรายงานการพบยาวอวกาศต่างดาวบ่อยครั้งในบริเวณเมืองคอร์นวอลล์ และมักจะมีรายงานว่ามนุษย์ต่างดาวเหล่านั้นคล้ายกับเจ้าปีศาจนกฮูกนี้เสียด้วย

 

Lizard-Man-of-Scape-Ore-Swamp (1)

7. ลิซาร์ดแมน  (Lizard Man of Scape Ore Swamp)

ลิซาร์ดแมนเป็นมนุษย์สัตว์เลื้อยคลานที่อาศัยอยู่รอบๆหนองน้ำในเมืองลีเคาน์ตี้ รัฐเซาท์แคโรไลน่า กล่าวกันว่า ลิซาร์ดแมนมีรูปร่างสูงกว่า 7 ฟุต มีสองเท้า มีหนังเหมือนกิ้งก่าสีดำปกคลุมร่างกาย และมีนิ้วเท้าข้างละสามนิ้ว มันเป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของพลังมหาศาล ว่ากันว่าลิซาร์ดแมนสามารถฉีกรถเป็นชิ้นๆได้อย่างสบายๆ ลิซาร์ดแมนปรากฏกายครั้งแรกในปี ค.ศ. 1988 และล่าสุดมีรายงานว่ามีคนพบมันเมื่อปี 2008 ด้วย

มีรายงานว่าเมื่อปี 1988 ชายคนหนึ่งชื่อ คริสโตเฟอร์ เดวิส ได้พบมันกระโดดขึ้นมาเกาะบนหลังคารถของเขาและพยายามจะทำร้ายด้วยวิธีต่างๆนาๆ แต่เดวิสก็สลัดมันหลุดได้ หลังจากนั้นเขามองไปที่กระจกหลังเลยรู้ว่าเป็นลิซาร์ดแมน เมื่อเขามาสำรวจรถในภายหลังพบว่ามีรอยขีดข่วนตามหลังคารถจำนวนมาก และเป็นรอยขนาดใหญ่น่ากลัวด้วย

 

Cockatrice

6. ปีศาจค็อกคาทิซ (The Cockatrice)

ค็อกคาทิซมีถิ่นที่อยู่ในประเทศอังกฤษ มีสองขาคล้ายมังกร มีหัวเป็นไก่ และบินได้ เชื่อกันว่า ค็อกคาทิซสามารถเปลี่ยนคนให้กลายเป็นหิน และฆ่าคนได้ด้วยการเพ่งมอง แต่จะว่าไปแล้วนี่เป็นปีศาจในตำนาน บางที่ก็เรียกมันว่าบาซิลิสก์ มีพลังคล้ายเมดูซ่า อ้อลืมบอกไปเจ้าค็อกคาทิชบินได้ด้วยนะ

 

Bunyip

5. ปีศาจบันยิพ (The Bunyip)

ปีศาจบันยิพเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวมากตัวหนึ่ง มันถูกกล่าวขานมานานจากตำนานพื้นเมืองของชาวออสเตรเลีย มันแฝงตัวอยู่ในหนองน้ำ มีลักษณะเหมือนปลาดาวที่เดินบนบก มีหน้าตาเหมือนสุนัข มีขนสีเข้ม หางเหมือนม้า และมีเขาเหมือนตัววอลรัส หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในออสเตรเลียรายงานถึงการดำรงอยู่ของปีศาจบันยิพเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1845

พวกคนผิวสีเผยว่ามันใช้วิธีกอดคนเอาไว้แล้วดึงลงไปในน้ำให้จมน้ำตาย เมื่ออยู่ในน้ำมันว่ายน้ำเหมือนกบและเมื่ออยู่บนบกก็เกินด้วยขาหลัง นอกจากนี้พวกคนผิวสียังบอกอีกว่ามันสูงมากราวๆ 11-12 ฟุตเลยทีเดียว

 

The-Sigbin

4. สัตว์ประหลาดซิกบิน (The Sigbin)

ประเทศฟิลิปปินส์เป็นต้นกำเนิดของสัตว์ประหลาดซิกบิน ซึ่งมีรูปร่างเหมือนแพะที่ไม่มีเขา มีใบหูขนาดใหญ่ ตลอดจนมีหางขนาดใหญ่และใช้เป็นแส้สำหรับโบยตีเหยื่อ สัตว์ประหลาดซิกบินมักจะเดินถอยหลัง โดยซุกหัวไว้ระหว่างขาของมัน และดูดเลือดมนุษย์เป็นอาหาร ว่ากันว่าเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้มีกลิ่นเหม็นมากและน่าสะอิดสะเอียน

 

Canvey-Island-Monster

3. อสูรกายแห่งเกาะแคนวีย์ (Canvey Island Monster)

ซากของอสูรกายแห่งเกาะแคนวีย์สองตัวถูกค้นพบบนเกาะแคนวีย์ ประเทศอังกฤษในปี ค.ศ. 1953 และ 1954 สัตว์ประหลาดแคนวีย์มีผิวสีน้ำตาลแดง มีเหงือกเหมือนปลา และมีนัยน์ตาโปน นักวิทยาศาสตร์บางส่วนเชื่อว่า ซากของอสูรกายแห่งเกาะแคนวีย์เป็นปลาแองเลอร์ชนิดหนึ่ง

 

Pope-Lick-Monster

2. ปีศาจโป๊บลิค (Pope Lick Monster)

ปีศาจโป๊บลิคมีรูปร่างที่เป็นส่วนผสมของมนุษย์ แพะ และแกะ เชื่อกันว่า ปีศาจโป๊บลิคอาศัยอยู่ใต้สถานีรถไฟนอร์ฟอล์ก เมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนตักกี้ ว่ากันว่ามันดูเหมือนสิ่งมีชีวิตที่พิกลพิการมากกว่า ว่ากันว่ามันสามารถสะกดจิตได้และล่อลวงคนให้ไปนอนให้รถไฟทับ และทางการก็ได้สร้างรั้วกั้นไม่ให้คนเข้าไปในบริเวณที่มันอยู่ด้วย

 

lake-worth

1. ปีศาจแห่งทะเลสาบเวิร์ธ (Lake Worth Monster)

ปีศาจแห่งทะเลสาบเวิร์ธอาศัยอยู่บริเวณทะเลสาบเวิร์ธ รัฐเท็กซัส มีรูปร่างครึ่งมนุษย์ครึ่งแพะ และปรากฏตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1969  ปีศาจแห่งทะเลสาบเวิร์ธมีนิสัยดุร้าย และมักออกมาทำร้ายผู้คนอยู่บ่อยครั้ง

มันถูกกล่าวถึงครั้งแรกในคืนหนึ่งในฤดูร้อนปี 1969 ในคืนนั้นสามคู่หนุ่มสาวได้นำรถไปจอดที่ริมทะเลสาบเวิร์ธและชมวิวทิวทัศน์อย่างสนุกสนาน แต่ทันใดนั้นเข้าปีศาจตัวนี้ก็กระโดดออกมาจากที่ไหนสักแห่งและเข้าท่าร้ายยร่างกาย จนอีกวันหนึ่งมันกลายเป็นข่าวในหนังสือพิมพ์ทันที เพราะหนึ่งในคนที่อยู่ในทะเลสาบนั้นคือนักข่าวนั่นเอง

แต่ภายหลังเมื่อมีการสอบสวนจากหลักฐานที่พบ คนที่ได้เผชิญหน้ากับปีศาจตัวนี้กลับถูกกล่าวหาว่าสร้างเรื่องขึ้นมา และเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด

แหล่งที่มา : wonderslist