เรื่องล่าสุด

สยอง!!! ลองมาดู 7 สิ่งมีชีวิตสุดน่ากลัวที่เคยพบในร่างกายมนุษย์อย่างเรา

สิ่งมีชีวิตหลายชนิดใช่ว่าจะดูเป็นมิตรกับมนุษย์ทุกชนิดไป บางชนิดเห็นว่าเป็นตัวเล็กๆแต่จริงๆแล้วพิษสงของมันอาจจะทำให้คุณขยาดไปอีกนานเลยก็ได้ โดยเฉพาะสิ่งมีชีวิตที่เจริญเติบโตได้ในร่างกายของมนุษย์ แค่คิดก็สยองแล้ว ลองไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง ใจไม่แข็งอย่าอ่านนะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน!!

93acca35003979d246cf50bb516dcb9c

1. ตัวอ่อนปลาหมึกฟักในช่องปาก

พวกเราหลายคนชื่นชอบอาหารทะเลดิบ แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีประสบการณ์ที่สวยงามระหว่างลิ้มรสปลาหมึกสด ในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2012 หญิงชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งรู้สึกแปลกๆระหว่างที่เคี้ยวปลาหมึกดิบ และเธอก็รีบคายมันทิ้งทันที แต่มันก็สายเกินไปเสียแล้ว เมื่อปลาหมึกดังกล่าวได้วางไข่ไว้บนลิ้น กระพุ้งแก้มและใต้เหงือกของเธอ ทั้งนี้ แพทย์ได้ทำการผ่าตัด และเอาตัวอ่อนปลาหมึกจำนวนทั้งสิ้น 12 ตัวออกจากปากของเธอ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น ในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2011 มีรายงานว่า แพทย์ได้ผ่าตัดเอาถุงอสุจิปลาหมึกออกจากเพดานปากของคนไข้รายหนึ่ง

 

botfly-in-the-eye-photo-u2

2. ไข่ของ Botfly ในดวงตา

ตัว Botfly มักวางไข่ไว้บนร่างกายของสิ่งมีชีวิตอื่น เมื่อไข่ฟักเป็นตัว พวกมันก็จะเจาะเข้าไปอาศัยใต้ผิวหนังของสิ่งมีชีวิตดังกล่าว ในกรณีของเด็กชายชาวฮอนดูรัสวัย 5 ขวบ เจ้า Botfly ได้วางไข่ไว้บนดวงตาของเขา และตัวอ่อนของมันได้คืบคลานเจาะรูไปอาศัยอยู่ข้างในดวงตาของเขา ซึ่งทำให้การรักษาเป็นไปได้ยาก และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

 

fish-swims-up-14-year-old-s-peehole-photo-u3

3. ปลาในท่อปัสสาวะ

เด็กชายชาวอินเดียวัย 14 ปี เข้าพบหมอด้วยอาการปวดกระเพาะปัสสาวะและปัสสาวะขัด เมื่อทำการอัลตร้าซาวด์ หมอพบว่า มีบางสิ่งเข้าไปอุดอยู่ในท่อปัสสาวะของเขา และการผ่าตัดแสดงให้เห็นว่า สิ่งนั้นคือปลาขนาด 2 เซนติเมตร

จากการสอบถามเด็กชายคนดังกล่าว พบว่า ปลาบังเอิญหลุดเข้าไปในท่อปัสสาวะของเขา ในช่วงที่เขาปัสสาวะและทำปลาที่จับไว้ขณะทำความสะอาดอ่างปลาหลุดมือ

 

slippery-eel-photo-u2

4. ปลาไหลในท่อปัสสาวะ

การทำสปาปลาโดยลงแช่ในสระน้ำ แล้วให้ปลามาตอดกินผิวหนังที่ตายแล้วหรือขี้ไคล เพื่อผลัดผิว กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างสูงในประเทศอังกฤษ และหลายๆประเทศ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เหลือเชื่อเกิดขึ้น เมื่อชายชาวจีนคนหนึ่งรู้สึกเจ็บบริเวณองคชาติระหว่างที่ทำสปาปลา เขาได้ก้มลงมองและเห็นปลาไหลตัวหนึ่งค่อยๆมุดเข้าไปในบริเวณปลายเปิดขององคชาติของเขา ทั้งนี้ เขาถูกนำส่งโรงพยาบาลในทันที และแพทย์ได้ผ่าตัดเอาปลาไหลขนาด 6 นิ้วออกจากท่อปัสสาวะของเขา

 

5. ตัวอ่อนของ botfly ในหนังศีรษะ

ในปี ค.ศ. 2007 นาย Aaron Dallas ชาวแคโรไลน่ารู้สึกคันบริเวณหนังศีรษะเป็นอย่างมาก และพยายามรักษาอาการคันนั้นด้วยการใช้ยาสระผมขจัดรังแค และยาสูตรต่างๆ อย่างไรก็ตาม อาการคันดังกล่าวทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเขาตัดสินใจไปพบหมอ การวินิจฉัยของหมอพบว่า เจ้าตัว botfly ได้เข้าไปวางไข่บนหนังศีรษะของเขา ซึ่งไข่เหล่านั้นได้ฟักเป็นตัวอ่อนและเจาะโพรงขนาดประมาณเหรียญบาทอยู่บนหัวของเขา

 

woman-s-brain-tumor-turns-out-to-be-tapeworm-photo-u3

6. พยาธิตัวตืดในสมอง

นาง Rosemary Alvarez ชาวสหรัฐอเมริกาเชื่อว่า ตัวเองมีก้อนมะเร็งในสมอง เนื่องจากเธอมีอาการแขนขาอ่อนแรงและตามัว อย่างไรก็ตาม แพทย์วินิจฉัยว่า เธอไม่ได้เป็นมะเร็งสมอง แต่มีพยาธิตัวตืดอยู่ในสมองของเธอต่างหาก

 

man-eats-9-foot-tapeworm-at-chicago-restaurant-photo-u3

7. พยาธิตัวตืดในทางเดินอาหาร

ในปี ค.ศ. 2006 นาย Anthony Franz รู้สึกปวดท้องอย่างรุนแรง หลังจากกินอาหารในร้านแห่งหนึ่งในเมืองชิคาโก และหมอตรวจเจอพยาธิตัวตืดความยาวกว่า 9 ฟุตในลำไส้ของเขา ทั้งนี้ พยาธิตัวตืดส่วนใหญ่พบในเนื้อสัตว์อย่าง เนื้อวัว ปลา และเนื้อหมูที่ปรุงสุกๆดิบๆ  พยาธิตัวตืดที่โตเต็มวัยอาจยาวได้ถึง 36 ฟุต

แหล่งที่มา : jujufeed