เรื่องล่าสุด

เทคนิคการซื้อตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูก โดยไม่ต้องซื้อล่วงหน้านานๆ

via iCreative3D / Shutterstock

การเดินทางโดยเครื่องบินนับว่าเป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็ว และสะดวกสบายมากที่สุดวิธีหนึ่งทีเดียว แต่แน่นอนว่าราคาค่าเดินทางนั้นย่อมที่จะสูงเกินไปด้วย โดยเฉพะอย่างยิ่งเมื่อรวมกับค่าโหลดสัมภาระ และค่าภาษีต่างๆด้วยแล้ว ทำให้หลายคนที่อยากจะบินต้องคิดหนักไม่น้อยทีเดียว

แต่ในวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกมาไว้ในมือ โดยที่ไม่จำเป็นต้องจองตั๋วล่วงหน้าเป็นเดือน หรือ 3 เดือนอีกต่อไป เพียงแต่ต้องมีเวลาในการวางแผนเพื่อการบินอย่างน้อย 1 สัปดาห์เท่านั้น หากพร้อมแล้วก็เตรียมเก็บกระเป๋ากันได้เลย

 

airport-1192440_960_720

1.อย่าจองตั๋วเครื่องบินในวันเสาร์

เนื่องจากโดยปกติแล้ว ตารางราคาตั๋วเครื่องบินมักจะออกมาแบบล่วงหน้าเป็นสัปดาห์ และช่วงวันหยุด ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะเป็นช่วงที่ผู้คนใช้บริการเครื่องบินในการเดินทางค่อนข้างมาก ทำให้สายการบินไม่จำเป็นต้องจัดโปรโมชั่น หรือลดราคาตั๋วเครื่องบินในช่วงเวลาดังกล่าว และสำหรับที่พัก และร้านอาหารต่างๆก็เช่นเดียวกันมักจะมีราคาที่แพงในช่วงวันดังกล่าว

 

calendar-1255952_960_720

2.หากจะจองตั๋วเครื่องบิน วันอังคารคือวันที่เหมาะที่สุด

หลายคนอาจจะมองว่าเพราะเหตุใดจึงเป็นวันอังคาร ไม่ใช่วันจันทร์ ทั้งนี้เนื่องจากช่วงกลางสัปดาห์เป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีคนเดินทางนั่นเอง เราจึงจะได้เห็นราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั๋วเครื่องบินรอบเช้า ด้วยแล้วยิ่งประหยัด ที่สำคัญไปกว่านั้น ช่วงต้นสัปดาห์ มักจะเป็นช่วงที่สายการบินเลือกในการนำเสนอโปรโมชั่นใหม่ๆให้กับลูกค้าด้วยนั่นเอง

 

imac-605421_960_720

3.รอซื้อตั๋วในช่วงใกล้มีการขึ้นบิน

หลายครั้งเราจะพบว่า สายการบินมักจะประกาศขายตั๋วเครื่องบินราคาถูก เมื่อใกล้ถึงเที่ยวบินแล้วเที่ยวบินนั้นมีผู้โดยสารไม่มาก ซึ่งแน่นอนว่าหากจะใช้วิธีการนี้คุณต้องวัดดวงไม่น้อยเหมือนกัน เพราะหากโชคดีก็อาจจะได้บินในวันที่ต้องการเลย แต่หากโชคไม่ดีสายการบินไม่มีที่ว่าง คุณก็อดไป เท่านั้นเอง 

 

ที่มา : http://diply.com