เรื่องล่าสุด

มาดู 10 สิ่งของสุดเจ๋งแบบประหลาดๆ ที่ชาวญี่ปุ่นคิดค้นขึ้นมา

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้โลกของเรามีสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย และส่วนใหญ่นั้นก็ต่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เช่นบางชิ้นเนี่ย แค่ดูก็รู้เลยว่ามากจากอเมริกาดินแดนนกอินทรีย์อย่างแน่นอน หรือบางชิ้นก็มาจากยุโรปดินแดนแห่งแฟชัน แต่ถ้าเราอยากเห็นสิ่งประดิษฐ์ล้ำๆที่แปลกแหวกแนวก็คงต้องนึกถึงญี่ปุ่น ซึ่งสิ่งประดิษฐ์ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ ล้วนเป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นบอกว่ามีแล้ว "ชีวิตดีอ่ะ" แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะดูแปลกจนเราคิดว่า เอ๊ะ!! มันถูกผลิตออกมาขายจริงๆเหรอเนี่ย เพราะฉนั้นเราไปดูกันเลยว่า 10 สิ่งประดิษฐ์แสนพิลึกของชาวญี่ปุ่นนั้นมีอะไรกันบ้าง

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-1

1.ห่อกระดาษรักษาภาพพจน์

เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีไว้ให้หญิงชาวญี่ปุ่นนั้นมีอิสระในการกินโดยที่ไม่ต้องห่วงภาพพจน์ของตนเอง ถึงแม้ว่าเจ้าห่อภาพพจน์นี้จะดูพิลึกพิลั่นไปซะหน่อย แต่ก็ดีกว่าใครมาเห็นเราอ้าปากกว้างเพื่องาบเบอร์เกอร์คำโตนะเธอ!!

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-2

2.ขวดระบายอารมณ์

เจ้าขวดรูปร่างคล้ายน้ำเต้านี้มีไว้ให้ชาวญี่ปุ่นระบายอารมณ์ โดยที่ไม่ว่าจะกรี๊ด หวีดร้อง ตะโกน หรือโหยหวนดังแค่ไหนก็ไม่มีใครได้ยินแน่นอน

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-3

3.ถุงมือสวาปาม

เจ้าถุงมือแปลกประหลาดนี้ได้ไอเดียมาจาก เฟร็ดดี คูเกอร์ จอมวายร้ายชื่อดัง แต่ทว่าถูกอัพเกรดขึ้นเพื่อให้เหมาะกับการกิน โดยถุงมือคู่นี้ประกอบไปด้วยอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารมากมาย ซึ่งมันจะช่วยให้คุณสวาปามอาหารได้อย่างง่ายดาย(จริงเหรอ?)

 

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-4

4.เครื่องจับเท็จขนาดพกพา

เจ้าเครื่องนี้คงทำให้หลายๆคนคิดว่ามันจะใช้ได้จริงเหรอเนี่ย โดยการทำงานของเครื่องจับเท็จนั้นจะแสดงไฟขึ้นมาก็ต่อเมื่อบุคคลที่สวมใส่มันอยู่นั้นพูดโกหก

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-5

5.ไทเอนกประสงค์

สิ่งประดิษฐ์รูปร่างเหมือนเน็กไทอันนี้สามารถทำให้คุณพกพาเครื่องมือต่างๆที่คุณต้องการไปไหนมาไหนได้ในไทอันเล็กๆนี้ แต่ถ้าหากว่าเราใส่ของมากจนเกินพอดี ก็ไม่อยากจะคิดเลยว่าไทเส้นนี้จะหนักขนาดไหน

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-6

6.โต๊ะแสนสบาย (สำหรับคนขี้เกียจ)

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก และเจ้าโต๊ะตัวนี้แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยให้เราสามารถทำงานกับแทปเลตหรือโนตบุคของคุณได้ แม้ว่าจะนอนอยู่บนที่นอนก็ตาม แหม…สบายจริงๆ

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-7

7.เครื่องเพิ่มขนาดนิ้ว

สิ่งประดิษฐ์นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อคนที่มีมือเล็ก แต่ว่าใช้สมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าเครื่องเพิ่มขนาดนิ้วนี้จะช่วยให้คุณสามมารถใช้มือถือที่มีขนาดใหญ่ได้โดยใช้มือเพียงมือเดียว

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-8

8.เครื่องช่วยแอ๊บเสียง

นี่คือสิ่งประดิษฐ์ที่แปลกที่สุดที่เราเคยเห็นมา มันคือเครื่องที่จะช่วยทำให้เสียงของสาวชาวญี่ปุ่นนั้นดูอ่อนอ่อนหวาน ดูคิขุอาโนเนะขึ้น แหม่ น่าแปลกจัง

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-9

9.หน้ากากย้อนวัย

หน้ากากชิ้นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้า ให้ดูเต่งตึงและสวยเหมือนสาววัยรุ่นเลยล่ะ ส่วนคุณผู้หญิงในรูปนั้นเธอไม่ได้ตกใจเพราะเห็นผีหรอกนะ เธอกำลังใช้หน้ากากนี้อยู่ จริงๆนะ

 

10-of-the-strangest-inventions-that-came-out-of-japan-10

10.หมอนชายโสด

ถ้าคุณคือชายโสดที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะนอนตักนุ่มๆของหญิงสาวที่หมายปองแล้วล่ะก็ พวกเราของนำเสนอหมอนชายโสด ซึ่งเป็นหมอนที่มีรูปร่างคล้ายกับตักของหญิงสาวใบนี้เลย หรือจะซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนชายที่ยังโสดของคุณก็ไม่เลวนะ

 

แหล่งที่มา : www.lolwot.com