เรื่องล่าสุด

มาดูอาชีพที่ให้เงินถึงปีละ 2 ล้านบาท แต่กลับไม่มีใครอยากทำ

หากจะพูดถึงอาชีพที่ได้เงินเดือนเยอะๆ หลายคนคงจะอยากทำแน่ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ก็เถอะ แต่ค่าตอบแทนที่สูงมากๆอาจจะทำให้คุณชอบมันก็ได้ และนี่คืออาชีพที่ได้เงิน 2 ล้านบาทต่อปีแต่กลับไม่มีใครอยากทำซะอย่างนั้น

FEMAIL

ตำแหน่ง : ผู้จำแนกเพศไก่

ผลตอบแทน : 2 ล้านบาทต่อปี (40,000 ปอนด์)

ชั่วโมงทำงาน : วันละ 12 ชั่วโมง

รายละเอียดงาน : จ้องบั้นท้ายไก่

ถึงแม้จะเป็นงานที่ให้ผลตอบแทนสูงมากแต่ไม่มีใครอยากจะทำงานนี้

อุตสาหกรรมสัตว์ปีกที่สหราชอาณาจักรกำลังต้องการคนมาทำงานในตำแหน่งจำแนกเพศไก่น้อยที่พึ่งจะฟักเป็นตัวอย่างมาก เพื่อการส่งออก

การจะทำตำแหน่งนี้จะต้องเรียนรู้จุดแตกต่างที่แสนเล็กน้อยระหว่างไก่ตัวผู้และไก่ตัวเมียและใช้เวลาในกระบวนการเรียนรู้นี้ถึง 3 ปี เพราะงานตำแหน่งนี้คาดหวังให้ผู้จำแนกสามารถจำแนกได้ทันทีหลังจากสังเกตุไก่เพียงสามถึงห้าวินาที

นี่คือวิดีโอที่จะบอกวิธีแยกไก่ตัวผู้และไก่ตัวเมียจากการสังเกตุบริเวณปีก แต่นี่ก็เป็นเพียงการสังเกตุเบื้องต้น

ในหนึ่งวันจะมีไก่น้อยให้จำแนก 800 – 1,200 ตัว โดยความถูกต้องในการจำแนกจะต้องเป็น  97-98 เปอร์เซ็นต์

Andrew Large หัวหน้าฝ่ายบริหารสมาคมสัตว์ปีกอังกฤษกล่าวกับ The Times ว่า 'ต้องใช้เวลาถึง 3 ปีในการฝึกใครสักคนให้ทำงานละเอียด และ คล่องแคล่ว จนสามารถจำแนกเพศนกได้ถูกต้อง จึงไม่มีใครสนใจจะใช้เวลาในการฝึกนานขนาดนั้น ผมคิดว่าปัญหาของเรื่องนี้ก็คือตัวงาน พนักงานต้องใช้เวลาหลายๆชั่วโมงต่อวันเพื่อจ้องมอง สังเกตุบั้นท้ายไก่ ซึ่งมันก็ไม่ได้น่าสนใจเท่าไหร่หรอก แต่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาชีพจำแนกเพศไก่เป็นอาชีพที่ดูดีและสูงส่ง แต่ที่สหราชอาณาจักร มันดูเป็นเรื่องตลกซะอย่างนั้น' 

แหล่งที่มา: Metro