เรื่องล่าสุด

เจ๋งแฮะ.. มาดูสุดยอด 7 งานเทศกาลหลุดโลกที่พลาดแล้วจะเสียใจ

มีเทศกาลต่างๆทั่วโลกมากมายที่เราอาจจะยังไม่รู้จัก บางเทศกาลก็เป็นเทศกาลธรรมดาๆ เหมือนที่เคยเห็นหั่วไป บางที่อาจจะแปลกหน่อย อย่างบ้านเราก็คงไม่พ้นเทศกาลสงกรานต์ ลอยกระทงอะไรทำนองนั้นแหละ วันนี้เราจะเอาเทศกาลแปลกๆทั่วโลกมาให้ได้ดูกัน ว่ากันว่ามันเป็นเทศกาลที่แปลกประหลาดสุดๆ หากในชีวิตนี้มีโอกาสที่จะเข้าร่วมได้ก็จงไปซะ ลองไปดูกันครับกับ 7 เทศกาลหลุดโลกเหล่านี้

 

IMG_0846-1024x677

1. Festival de San Fermín (เทศกาลวิ่งวัวกระทิง) : เมือง Pamplona ประเทศสเปน จัดงานระหว่างวันที่ 6-14 กรกฏาคม ค.ศ. 2015

เทศกาลวิ่งวัวกระทิงจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นอกจากผู้ชมจะสามารถกิน ดื่ม และร้องเล่นเต้นระบำได้อย่างเสรีตลอดช่วงเทศกาลแล้ว ผู้ชมบางส่วนสามารถกระตุ้นการหลั่งสารอะดรีนาลีนของตนเอง ด้วยการเข้าร่วมวิ่งหนีวัวกระทิงหกตัวและวัวตัวผู้อีกหกตัวไปตามถนนเก่าของเมืองเป็นระยะทางครึ่งไมล์

 

The World's Biggest Tomato Fight At Tomatina Festival

2.  La Tomatina : เมือง Buñol ประเทศสเปน  จัดงานวันที่ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เทศกาลปามะเขือเทศเป็นงานเทศกาลประจำปีของสเปนที่มีผู้เข้าร่วมเฉลี่ยปีละ 40,000 คน ในงานเทศกาลผู้เข้าร่วมจะได้สนุกสนานกับการต่อสู้ด้วยการปามะเขือเทศจำนวนหลายตันใส่กัน เหมาะสำหรับผู้รักมะเขือเทศและนักมังสวิรัติ

 

Holi, The Festival of Colors, India

3. Holi : เมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย จัดงานวันที่ 6 มีนาคม ค.ศ. 2015

เทศกาล Holi เป็นการเฉลิมฉลองชัยชนะของความดีที่มีเหนือปีศาจ ผู้เข้าร่วมงานต่างสนุกสนานกับการปาผงสีเข้าใส่กัน เทศกาลนี้เหมาะกับผู้ที่ชอบสีสันในชีวิตเป็นอย่างยิ่ง

 

uphellyaa1

4. Up Helly AA : เมือง Lerwick หมู่เกาะ Shetland จัดงานวันที่ 27 มกราคม ค.ศ. 2015

ถ้าคุณชื่นชอบซี่รีย์เรื่อง Game of Thrones หรือ Lord of The Rings คุณไม่น่าพลาดที่จะเข้าร่วมย้อนอดีตในช่วงเทศกาลประจำปี Up Helly AA

 

oktoberfest2-1024x692

5. Oktoberfest : เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี จัดงานระหว่างวันที่ 19 กันยายน – 4 ตุลาคม ค.ศ. 2015

งานเทศกาลนี้เริ่มจัดครั้งแรกใน ค.ศ. 1810 เพื่อเฉลิมฉลองการสมรสระหว่างมงกุฎราชกุมาร Ludwig และเจ้าหญิง Therese of Sax- Hildburghausen ผู้เข้าร่วมงานสามารถสนุกสนานกับการเต้นรำ และดื่มเบียร์เยอรมันหลากหลายยี่ห้อ

 

burningman3-1024x425

6. Burning Man : เมือง Black Rock City รัฐเนวาด้า จัดงานระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 7 กันยายน ค.ศ.  2015

เทศกาลประจำปีของเมืองแห่งคนบาป ซึ่งเต็มไปด้วยความบันเทิงสุดเหวี่ยง มีทั้งเหล่าดีเจเปิดเพลงสด แคมป์ซูชิเปลือย งานประชุม TED Talks และงานแสดงศิลปะมากมาย

 

worldcup2

7. ฟุตบอลโลก : รัสเซียเป็นเจ้าภาพใน ค.ศ. 2018

ฟุตบอลโลกจัดครั้งแรกในปี ค.ศ. 1932 และจัดซ้ำทุกๆ 4 ปี นับเป็นมหกรรมที่นำความสุขและความเป็นหนึ่งเดียวกันมาให้ประชาชนหลากหลายเชื้อชาติทั่วโลก ตลอดช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก มีผู้ชมที่เฝ้าหน้าจอโทรทัศน์กว่าหนึ่งพันล้านคน ฟุตบอลโลกจึงเป็นเทศกาลสำหรับมนุษยชาติอย่างแท้จริง

แหล่งที่มา : lifehack