เรื่องล่าสุด

หนุ่มๆควรรู้! 10 วิธีสุดเจ๋งในการขอสาวแต่งงาน ง่ายแต่ใช้ได้จริง

ผู้หญิงหลายคนมักจะฝันหวานว่าชายที่ตัวเองรักจะทำการขอแต่งงานด้วยวิธีสุดเซอร์ไพรซ์ ส่วนผู้ชายก็ต้องคิดหนักว่าจะขอแต่งงานด้วยวิธีไหนดีถึงจะเซอร์ไพรซ์เช่นกัน หากคุณคิดไม่ออก วันนี้เราลองเอาวิธีขอแต่งงานเจ๋งๆ 10 อย่างที่คุณสามารถเอาไปใช้ได้ ลองดูกันครับ

Sipmple-Love-Proposal

1. เป็นตัวของตัวเอง

วิธีที่ดีที่สุดในการคนรักแต่งงาน คือการแสดงออกซึ่งตัวตนของคุณเอง อย่าพยายามฝืนด้วยการแสร้งทำอะไรที่ไม่ใช่บุคลิกหรือนิสัยที่แท้จริง ลองหยุดคิดและถามใจตัวเองว่า อะไรคือสิ่งที่ใช่สำหรับคุณและสาวคนรัก แล้วก็เดินหน้าปฏิบัติ

 

Candle-lit-Dinner

2. ดินเนอร์ใต้แสงเทียน

ไม่ยากอะไรนัก หากคุณจะลงมือปรุงอาหารมื้อเย็นสุดพิเศษ และค่อยๆปิดไฟในห้อง แล้วใช้เทียนให้แสงสว่างแทน พร้อมกับเปิดเพลงคลอเบาๆ ทั้งนี้ แสงเทียนช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกและเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับการคุกเข่าขอแต่งงาน

 

Place-Where-You-Met-First-Time

3. สถานที่ที่พบกันครั้งแรก

เริ่มจากการพาเธอกลับไปยังสถานที่เราพบกันครั้งแรก จัดฉากให้หวนกลับไปสู่เหตุการณ์วันนั้น ตามมาด้วยการขอเธอแต่งงาน ทำถึงขนาดนี้ สาวเจ้าคงยากจะปฏิเสธคุณ

 

special-day

4. วันสำคัญ

คู่รักหลายๆคู่ขอแต่งงานกันในวันสำคัญอย่างวันวาเลนไทน์ วันคริสต์มาส หรือวันปีใหม่ แต่ถ้าคุณอยากให้การขอแต่งงานของคุณพิเศษยิ่งไปกว่านั้นก็เลือกวันที่มีความหมายสำคัญสำหรับคุณทั้งสอง เช่น วันคบรอบการพบกันครั้งแรก วันเกิดของเธอ วันที่คุณออกเดทกันครั้งแรก หรือวันที่คุณตกลงเป็นแฟนกัน การที่ผู้ชายสามารถจดจำวันเหล่านี้ได้แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและความรักที่มีต่อเธอคนพิเศษ

 

Proposal-During-a-Movie-Break

5. ขอแต่งงานระหว่างช่วงที่หนังพักเบรก

หากใช้วิธีนี้ คุณอาจต้องเตรียมการเป็นพิเศษสักนิด ด้วยการตัดต่อหนังรักที่เธอชื่นชอบ และตั้งหน้าจอให้หยุดด้วยคำขอแต่งงาน ปฏิกิริยาของเธอเมื่อเห็นคำขอแต่งงานจะเป็นสิ่งที่คุณไม่อาจลืมจนตลอดชีวิต

 

will-you-marry-me-on-tshirt

6. คำขอแต่งงานบนเสื้อยืด

ใส่เสื้อยืดที่มีข้อความอย่าง “แต่งงานกันนะ” หรือ “รักผมไหม” แล้วคลุมด้วยเสื้อแจ็คเก็ต  หลังจากนั้น ให้จูงมือเธอไปยังสวนสาธารณะ คุกเข่าลงและค่อยๆถอดเสื้อแจ็คเก็ตให้เธอเห็นข้อความบนเสื้อยืด

 

picnic

7. ปิกนิกในสวนสาธารณะ

ท่ามกลางสวนสาธารณะที่มีธรรมชาติที่งดงาม ระหว่างที่เธอนอนหนุนอกคุณ คงไม่มีบรรยากาศอะไรที่จะพิเศษและอบอวลไปด้วยความรักมากไปกว่านี้ โดยคุณอาจจะซ่อนแหวนแต่งงานไว้ในเค้กและค่อยๆให้เธอและเล็มเค้กจนเจอแหวนแต่งงาน

 

Radio-Proposal-to-a-girl

8. ขอแต่งงานทางรายการวิทยุ

หากคนรักของคุณชื่นชมรายการวิทยุรายการใดรายการหนึ่งเป็นพิเศษ และคุณรู้ว่า เธอจะต้องฟังรายการวิทยุดังกล่าวอยู่แน่ๆ คุณไม่ควรพลาดที่จะโทรศัพท์ไปที่รายการวิทยุนั้นและขอเธอแต่งงานกลางรายการ

 

Surprising-By-Hiding-In-A-Box

9. ซ่อนตัวในกล่องของขวัญ

งานนี้คุณอาจจะต้องจัดเตรียมสถานที่และเวลาให้พร้อม แล้วเข้าไปซ่อนตัวในกล่องของขวัญพร้อมแหวนแต่งงาน และรอคอยให้เธอมาแกะของขวัญสุดเซอร์ไพรส์จากคุณ

 

Banner-Proposal

10. ป้ายประกาศขอแต่งงาน

หากคุณเป็นคนขี้อายหรือพูดไม่ค่อยเก่ง คุณอาจใช้วิธีทำป้ายประกาศบอกรัก หรือขอแต่งงานแล้วเอาไปติดที่หน้าบ้านหรือที่ทำงานของเธอ ทั้งนี้ คุณไม่ควรใช้ชื่อนามสุกลของเธอบนป้ายประกาศ แต่ให้ใช้ชื่อพิเศษซึ่งมีคุณเพียงสองคนเท่านั้นที่รู้

แหล่งที่มา : wonderslist