เรื่องล่าสุด

5 การแต่งงานที่สั้นที่สุดในโลก แต่งปุ๊บหย่าปั๊บ! (บางคู่แค่ 10 วินาที)

บทความนี้ถูกเขียนหรือแปลโดยทีมงานเว็บไซต์ Dek-D.com เป็นที่แรก

ลิงค์ต้นฉบับ : dek-d

118098310

ในปี 2012 หนุ่มดูไบรายหนึ่งชื่อว่า อับดุล ซาลัม ดาร์วีซ์ ตัดสินใจตกลงแต่งงานกับแฟนสาว ซึ่งเขานั้นอยากจะเลี้ยงดูว่าที่ภรรยาด้วยความสามารถของตนเอง แต่ดูเหมือนตัวฝ่ายหญิงและพ่อแม่ต่างไม่ยอมและยืนยันว่าอยากจะทำงานต่อไป เขารู้สึกไม่ดีแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร

จนวันแต่งงานมาถึง ทางบ้านฝ่ายหญิงและตัวเจ้าสาวก็ยืนยันว่า หลังแต่งงานแล้ว เธอจะไม่เป็นแม่บ้านแต่จะทำงานของตัวเองต่อไป ดังนั้นหลังจากเซ็นใบทะเบียนสมรสแล้ว เจ้าบ่าวก็ได้เดินออกจากห้องนั้นและขอเซ็นใบหย่าทันที

ถ้าถามว่า คู่นี้แต่งงานกันแล้วนานแค่ไหนกว่าจะหย่า ก็ตอบได้เลยว่า….น้ำหมึกที่ใช้เซ็นใบทะเบียนสมรสนั้นยังไม่แห้งเลยจ้า

 

118098311

บริทนีย์ สเปียรส์ คืออีกหนึ่งตำนานของเพลงสากลตะวันตกเพราะเธอดังมากในช่วงสิบกว่าปีก่อน แถมเรื่องรักของเธอก็เป็นที่เลื่องลือเหมือนกัน

สามีคนแรกของเธอคือเพื่อนวัยเด็ก ชื่อว่า เจสัน อัลเลน อเล็กซานเดอร์ ทั้งคู่แต่งงาน(และจบความสัมพันธ์)ในช่วงปีใหม่ 2004 ที่ลาสเวกัส ข่าวเล่าว่า ฝ่ายหญิงได้พาฝ่ายชายขึ้นเครื่องบินเจ๊ทส่วนตัวเพื่อไปเที่ยวที่ลาสเวกัส และ บริทนีย์ สเปียรส์ ก็เป็นคนเอ่ยปากชวนแต่งงานก่อน ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันที่โบสถ์เล็กๆ จากนั้นจึงนำเรื่องนี้ไปบอกคนรอบตัวรวมถึงผู้จัดการส่วนตัว

ในตอนที่ขอแต่งงาน สเปียรส์ เป็นฝ่ายเอ่ยปากว่า  'Well, let's get married.'

ส่วนฝ่ายชายก็ตอบว่า 'Sure. You know, let's do this.'

55 ชั่วโมงหลังงานแต่งผ่านพ้นไป ผู้จัดการส่วนตัวและครอบครัวได้แต่งตั้งทนายให้ยื่นต่อศาลให้งานแต่งเป็นโมฆะ โดยอ้างว่าขณะที่ทำการแต่งงาน  สเปียรส์ไม่มีสติสัมปชัญญะ ฝ่ายชายจำต้องเซ็นใบยกเลิกการแต่งงานอย่างงงๆ ด้วยความเสียใจ เพราะเขาสารภาพว่า เขารักสเปียรส์จริงๆ นะ สรุปว่า ทั้งคู่แต่งงานกันได้แค่ 2 วันกว่าๆ เท่านั้นเอง

โอ้ววว ถ้าเราเป็นฝ่ายชาย คงเสียใจมากเหมือนกันนะเนี่ย

 

118098313

เรื่องนี้ ถูกเผยแพร่ในหนังสือพิมพ์ของรัฐคอนเนคติกัท(อเมริกา)ในเดือนเมษายน 1967 ใจความเล่าว่า

ชาวฟิลิปปินส์ วัย 65 ปีรายหนึ่งชื่อว่า เรมอน คูซี ได้เสียชีวิตทันทีหลังจากที่บาทหลวงผู้ทำพิธีแต่งงานถามว่า จะรักและดูเจ้าสาวตลอดไปมั้ย และเมื่อเขาตอบตกลงว่า "I do" เขาก็ช็อกและเป็นลมลงทันที จากนั้นก็เสียชีวิต

 

118098312

ในปี 2010 แทมมี่ ไดรเวอร์ เจ้าสาววัย 21 เข้าพิธีแต่งงานกับ นิคกี้ เพียซ เจ้าบ่าววัย 29 และทั้งคู่หย่ากันหลังจากแต่งงานได้เพียง 4 วัน

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า เมื่อพิธีแต่งงานเสร็จสิ้น ทั้งคู่ก็ได้ไปฮันนีมูนเพื่อฉลองให้แก่ความรักในโรงแรมแห่งหนึ่ง พอตกกลางคืนก็เข้าไปสังสรรค์ในผับพร้อมทั้งเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาว เมื่อเมา ต่างฝ่ายต่างก็สนุกหยอกล้อกัน เจ้าบ่าวผู้แสนดีก็ถูกฤทธิ์แอลกอฮอลล์เปลี่ยนร่างให้เป็นคนที่น่ากลัว เมาไม่ได้สติ เข้าทำร้ายร่างกายภรรยาตัวเองและหาว่าภรรยานั้นนัวเนียกับเพื่อนเจ้าบ่าวซะอย่างงั้น เขาเข้าบีบคอเธอ กัดเข้าที่หน้า และต่อยจมูกจนแตก

ฝ่ายชายถูกจำคุกข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนเจ้าสาวขอหย่าด้วยหัวใจที่สลาย เจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจ เธอกล่าวว่า "เขาสัญญาว่าจะรักและดูแลฉันไปตลอดชีวิต สุดท้ายมันก็เหมือนฝันร้าย มันน่าเศร้าที่รักของเราจบแบบนี้ แต่ก็ยังดีกว่ารู้ทีหลังแล้วต้องทนทรมานตลอดชีวิต"

อืม ก็ดีกว่ารู้ทีหลังจริงๆ น่ะแหละ

 

118098315

หลังการแต่งงานเพียงคืนเดียว เจ้าบ่าวชาวซาอุดิอาระเบียรายหนึ่ง ได้ขอหย่ากับเจ้าสาวของเขาที่เพิ่งผ่านพิธีแต่งงานด้วยกันหมาดๆ

สาเหตุก็เพราะว่า แฟนเก่าของฝ่ายหญิงเกิดไม่พอใจที่ฝ่ายหญิงทิ้งตนไปหาผู้ชายอื่น(หมายถึงเจ้าบ่าวนั่นแหละ) แฟนเก่าจึงส่งเมมโมรี่การ์ดที่บันทึกภาพอดีตรักหวานหอมระหว่างตนกับฝ่ายหญิงมาให้เจ้าบ่าวดูในคืนวันแต่งงาน โดยได้แนบเมมโมรี่การ์ดมากับช่อดอกไม้อวยพรคู่รักและเขียนโน้ตกำกับไว้ด้วยว่าอย่าลืมเปิดดู

และเมื่อเจ้าบ่าวเปิดดู ก็ถึงกับต้องไปขอหย่าในวันรุ่งขึ้นพร้อมกับอารมณ์โมโหสุดขีดเลยทีเดียว

อ่านเรื่องนี้จบแล้ว ทำไมนึกถึงละครเรื่องสงครามนางงามก็ไม่รู้สินะ

แหล่งที่มา : Dek-d.com