เรื่องล่าสุด

การเข้าห้องน้ำสาธารณะสกปรกจริงหรือ? นี่คือความจริงที่จะทำให้คุณตกใจ!!

ห้องน้ำถือเป็นสิ่งที่ทุกๆคนต้องใช้ในชีวิตประจำวัน มันมีความจำเป็นอย่างมากในการขับถ่าย หลายคนมักจะทำธุระของตัวเองให้เสร็จที่บ้านเพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปเข้าห้องน้ำสาธารณะ เพราะเชื่อว่ามันสกปรกหรือเต็มไปด้วยเชื้อโรคอย่างแน่นอน แต่นี่อาจจะเป็นข้อมูลที่ทำให้คุณตกใจเกี่ยวกับห้องน้ำสาธารณะ

เมื่อคุณต้องเข้าห้องน้ำสาธารณะหลายคนเลือกที่จะเอากระดาษทิชชู่มารองเพื่อป้องกันการสัมผัสกับฝารองชักโครก บางคนเลือกที่จะพกแอลกอฮอลล์ขวดเล็กๆกับสำลีเอาไว้เช็ด แต่นั่นเป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆหรือ?

ทางเว็ปไซต์ Buzzfeed ได้ตัดสินใจที่จะทำให้ก้นของพวกคุณปลอดภัยมากที่สุดและเราจะทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อชาวโลกด้วยการใช้การตั้งคำถามผู้เชี่ยวชาญอย่าง วิลเลี่ยม เดปาโอลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านภูมิคุ้มกันวิทยาและจุลชีววิทยาที่มหาวิทยาลัย Southern California และเขาก็ได้เปิดเผยความจริงที่น่าประหลาดใจที่เราต้องอึ้ง

เขาเผยว่าการนั่งลงบนฝารองชักโครกในห้องน้ำจริงๆแล้วจะไม่ก่อให้เกิดการติดเชื้อโรคใดๆทั้งสิ้น อันที่จริงแล้วแบคทีเรียส่วนใหญ่จะมาจากการที่เข้าห้องน้ำแล้วไม่ล้างมือมากกว่า เพราะมือที่จับนู่นจับนี่ในห้องน้ำนั่นแหละจะเป็นตัวเก็บเชื้อโรคอย่างดี ซึ่งสามารถป้องกันได้ด้วยการล้างมือหลังจากใช้ห้องน้ำ นั่นแหละเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรจะทำ

ดังนั้นครั้งต่อไปหลังจากเข้าห้องน้ำแล้วขอให้คุณมีความสุขกับการเข้าห้องน้ำได้ แล้วก็อย่าลืมล้างมือหลังใช้งานเสร็จด้วยล่ะ

ข้อมูลจาก : Littlethings