เรื่องล่าสุด

สาวๆควรระวังตัว 10 ประเทศที่มีอัตราการข่มขืนสูงที่สุดในโลก

 

Highest-Rape-Crime-in-Ethiopia

10. เอธิโอเปีย

รายงานขององค์การสหประชาชาติระบุว่า ผู้หญิงชาวเอธิโอเปียกว่าร้อยละ 60 เคยเป็นเหยื่อความรุนแรงทางเพศ ทั้งนี้ การลักพาตัวหญิงสาวไปข่มขืนจนท้องแล้วจึงแต่งงานด้วยเป็นธรรมเนียมที่ได้รับการยอมรับในสังคมเอธิโอเปีย

 

Rape-Crime-in-Sri-Lanka

9. ศรีลังกา

ผู้ชายชาวศรีลังกายอมรับ 14.5 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับกับทีมวิจัยขององค์การสหประชาชาติว่า เคยข่มขืนผู้หญิงมาแล้ว ขณะที่อีก 2.7 เปอร์เซ็นต์เคยข่มขืนผู้ชายอื่น และ 1.6 เปอร์เซ็นต์เคยร่วมรุมโทรมหญิง นอกจากนั้น 96.5 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่กระทำความผิดดังกล่าวยังไม่เคยได้รับโทษทางกฎหมาย

 

Rape-Crime-in-Canada

8. แคนาดา

ผลการศึกษาชี้ว่า หนึ่งในสามของผู้หญิงชาวแคนาดาเคยเป็นเหยื่อความรุนแรงทางเพศ และมีเพียง 6 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงเหล่านั้นที่กล้าไปแจ้งความกับตำรวจ

 

Rape-Crime-in-France

7. ฝรั่งเศส

ก่อนปี ค.ศ. 1980 การข่มขืนไม่ถือว่าเป็นอาชญากรรมในฝรั่งเศส และกฎหมายว่าด้วยการคุกคามทางเพศเพิ่งได้รับการบัญญัติในปี ค.ศ. 1992 อาจสรุปได้ว่า การให้ความคุ้มครองทางเพศเป็นเรื่องที่ใหม่มากสำหรับฝรั่งเศส ทั้งนี้ ผลการศึกษาของรัฐบาลพบว่า ผู้หญิงฝรั่งเศสตกเป็นเหยื่อการข่มขืนปีละ 75,000 คน และมีเหยื่อเพียง 7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่เข้าแจ้งความ

 

Stalins-army-of-rapists

6. เยอรมนี

ตัวเลขของผู้ที่ถูกข่มขืนในประเทศเยอรมนีในปีนี้มีจำนวนถึง 6,507,394 คน ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่สูงมาก เหยื่อที่ถูกข่มขืนได้รับอนุญาตให้กินยาคุมฉุกเฉินได้ โดยไม่ผิดกับข้อปฏิบัติในศาสนา

 

Women Against Rape demonstration London

5. สหราชอาณาจักร

รายงานของหน่วยงานในรัฐบาลของอังกฤษระบุว่า ในแต่ละปี ผู้หญิงในอังกฤษและเวลส์ถูกข่มขืนประมาณ 85,000 คน และถูกคุกคามทางเพศประมาณ 400,000 คน ผู้หญิงทุกๆหนึ่งในห้าคน (อายุ 16-59 ปี) เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศ

 

India Gang Rape

4. อินเดีย

ในปี ค.ศ. 2012 มีผู้หญิงเข้าแจ้งความว่า ถูกข่มขืนจำนวน 24,923 รายในประเทศอินเดีย อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า ยังมีหญิงสาวอีกจำนวนมากที่ไม่กล้าแจ้งความ ทั้งนี้ 98 เปอร์เซ็นต์ของเหยื่อถูกกระทำโดยคนในครอบครัว ญาติ เพื่อนบ้าน หรือคนรู้จัก ในทุกๆ 22 นาทีจะมีผู้หญิงถูกข่มขืนในประเทศอินเดีย

 

Protest-against-rape-in-sweden

3. สวีเดน

รายงานของตำรวจสวีเดนระบุว่า หนึ่งในสี่ของผู้หญิงชาวสวีเดนเคยตกเป็นเหยื่อการข่มขืน ในปี ค.ศ. 2009 มีการเข้าแจ้งความคดีเกี่ยวกับเพศทั้งสิ้น 15,700 คดี เพิ่มขึ้นประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์จากปี ค.ศ. 2008

 

MDG : South Africans call upon President Jacob Zuma to tackle the country's rape epidemic

2. แอฟริกาใต้

ประเทศแอฟริกาใต้ได้รับสมญาว่า เป็นเมืองหลวงแห่งการข่มขืนของโลก โดยมีเหยื่อของการข่มขืนประมาณ 65,000 คนต่อปี จากการศึกษาพบว่า ผู้ชายชาวแอฟริกาใต้มากกว่า 25 เปอร์เซ็นต์เคยก่ออาชญากรรมนี้ และส่วนใหญ่จะทำในช่วงที่เป็นวัยรุ่น และเหยื่อส่วนใหญ่เป็นเด็ก ทั้งนี้ โทษสำหรับการข่มขืน คือ การจำคุกเป็นเวลา 2 ปี เท่านั้น

 

Protest-against-rape-in-USA

1. สหรัฐอเมริกา

จากรายงานว่าด้วยความรุนแรงทางเพศในสหรัฐอเมริกา พบว่า 1 ใน 6 ของผู้หญิงชาวอเมริกา และ 1 ใน 33 ของผู้ชายอเมริกาเคยถูกข่มขืนหรือพยายามข่มขืน และมีเพียง 16 เปอร์เซ็นต์ของเหยื่อเท่านั้นที่กล้าเข้าแจ้งความ ทั้งนี้ การข่มขืนส่วนมากเกิดขึ้นในบ้านมากกว่าสถานที่ข้างนอก

แหล่งที่มา : wonderslist