เรื่องล่าสุด

แปลกแต่จริง! ‘ไมค์ ไก่หัวขาด’ ถูกตัดหัวแต่ไม่ตายนานถึง 18 เดือน

เรื่องราวมหัศจรรย์ชวนขนหัวลุกนี้เกิดขึ้นในวันที่ 10 กันยายน ในปี 1945 ณ ฟาร์มของ Clara และ Lloyd Olsen ในเมือง Fruita รัฐ Colorado โดยวันดังกล่าวเป็นวันที่แม่ของ Clara จะมาร่วมทานมื้อเย็นด้วย Clara จึงให้ Lloyd ไปจับเอาไก่สักตัวหนึ่งมาทำเป็นมื้อเย็น นาย Lloyd ก็พยายามที่จะเอาใจแม่ภรรยา เขารู้ว่าเธอชอบทานคอไก่ เขาจึงเลือกเอาไก่หนุ่มที่เนื้อน่าจะอร่อยมาตัวหนึ่ง และใช้ขวานสับเอาส่วนหัวออกไป

desktop-1424813458

อย่างไรก็ตาม แทนที่ไก่ตัวนี้จะตาย ไก่หัวขาดเดินโซซัดโซเซอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะสะบัดตัวแล้วใช้ชีวิตเหมือนปกติ Lloyd ตกใจมากกับเหตุการณ์นี้ แต่ก็เลือกไก่ตัวอื่นมาเป็นมื้อเย็นแทน

desktop-1424807545

เจ้าไมค์ยังคงใช้ชีวิตตามปกติของมันแม้จะไม่มีหัว

 

เช้าวันถัดมา เจ้าไก่หัวขาดก็ถูกตั้งชื่อว่า ไมค์ มันยังมีชีวิตแบบปกติ Lloyd จึงให้อาหารมันด้วยเครื่องมือที่ใช้หยดยา แต่เขายังคงติดใจว่าทำไมมันยังมีชีวิตหลังถูกตัวหัวแบบนี้ เขาจึงนำเจ้าไมค์ใส่รถบรรทุกของเขา เดินทาง 250 ไมล์ ไปยังมหาวิทยาลัย Utah ในเมือง Salt Lake City เพื่อหาคำตอบ

desktop-1424807542

การให้อาหารเจ้าไมค์ต้องใช้หลอดหยดอาหารตรงจุดที่ถูกตัด

 

ศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนั้นอธิบายว่า ขวานตัดไม่ถูกเส้นเลือดใหญ่ที่คอของไมค์ และยังมีก้อนเลือดมาอุดห้ามเลือดของมันพอดี ส่วนของก้านสมองก็ยังทำงานเป็นปกติ ทำให้มันยังมีชีวิตอยู่ต่อไปได้
 
จากนั้นไม่นาน ไมค์ก็กลายเป็นข่าวใหญ่ และถูกขนานนามว่า เจ้าไก่หัวขาดมหัศจรรย์ Lloyd และ Clara ดูแลมันอย่างดี ทั้งให้น้ำและอาหารทางเครื่องมือหยดยา ทำให้เจ้าไก่มีน้ำหนักถึง 8 ปอนด์ จากเดิมเพียง 2.5 ปอนด์
desktop-1424807546
เมื่อเอาหัวเก่าที่ถูกตัดมาเปรียบเทียบกับตัวของไมค์

ไมค์ มีผู้จัดการส่วนตัว แถมยังได้มีรูปอยู่ในนิตยสาร Life and Time  หลายเดือนต่อมาครอบครัว Olsens ก็ได้จัดเดินสายโชว์ตัวเจ้าไมค์ ไก่หัวขาด

desktop-1424807540

ผู้ชมหลายเมืองยอมจะจ่ายเงิน 1 ควอเตอร์เพื่อจะมาดูเจ้าไมค์ ไก่หัวขาด เพียงเท่านั้นยังไม่พอ เจ้าไมค์ยังมีประกันชีวิตที่มีเบี้ยสูงถึง 10,000 เหรียญ
 
ต่อมาอีก 18 เดือนหลังจากที่มันหัวขาด ขณะไมค์และครอบครัว Olsens พักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในทะเลทรายที่รัฐ Arizona ระหว่างทางกลับบ้าน ในเวลากลางคืน ไมค์เกิดอาการช็อค และหลอดอาหารของมันเลื่อนออกมา และพวกเขาก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไมค์ไว้ได้ในที่สุด
desktop-1424807544
แม้ว่าไมค์จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน แต่เรื่องราวของไมค์ ไก่หัวขาดถูกเล่าขานสืบต่อกันมา เป็นเวลา 17 ปีทีเดียวในเมือง Fruita ที่มีวันหนึ่งของปี จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงไมค์ ไก่หัวขาด
แหล่งที่มา : viralnova