เรื่องล่าสุด

15 สิ่ง ที่ทุกครอบครัวควรจะมีไว้เพื่อป้องกันชีวิตจากเหตุไม่คาดฝัน !!

ในปัจจุบันมีสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในมีความเรียบง่ายมากขึ้น และนั้นคือสิ่งที่พวกเราทุกคนมองหาอยู่ แต่ถ้าเกิดมีสิ่งอันตรายที่คาดไม่ถึงขึ้นละ เช่น ไฟไหม้ ขโมยขึ้นบ้าน หรือเด็กหาย ของที่ช่วยชีวิตคุณได้บางอย่างต่อไปนี้คุณอาจจะรู้จักอยู่แล้ว และมีบางสิ่งที่คุณไม่รู้ว่ามันจะมีประโยชน์ในยาบคับขันได้เหมือนกัน

 

flashlight

1.ไฟฉาย

เชื่อว่าทุกคนมีไฟฉายในบ้าน ในบางสถานที่ที่ต้องการแสงไฟฉายจะกลับเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มาก เช่น ยามไฟดับเป็นต้น ปัญหาคือบางทีเราลืมว่าเราเก็บมันไว้ที่ไหน บางทีเราเจอแล้วแต่หาถ่านไฟฉายไม่เจอ

 

radio

2.วิทยุ

ในสถานการณ์ที่เจอภัยธรรมชาติ เช่น พายุ หรือ แผ่นดินไหว วิทยุเป็นสิ่งสำคัญในการรับฟังข่าวสารต่างๆเมื่อไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ วิทยุอาจจะเป็นวิธีเดียวที่จะรับข้อมูลข่าวสารที่สำคัญ เอาวิทยุไว้กับของใช้จำเป็นยามฉุกเฉิน เช่น น้ำดื่ม อาหารที่เก็บไว้ได้นาน เสื้อผ้า และสิ่งจำเป็นอื่นๆไว้ด้วยกัน

 

burglaralarm

3.สัญญาณกันขโมย

การติดตั้งสัญญาณกันขโมยไว้ที่บ้านทำให้คุณอุ่นใจว่าคุณปลอดภัยขึ้น การเปิดปิดสัญญากันขโมยตอนออกจากบ้านหรือตอนที่กลับมาแล้วทำให้คุณสบายใจได้ว่าไม่มีขโมยหน้าไหนกล้าขึ้นบ้านคุณแน่ๆ สัญญาณกันขโมยที่ดีต้องสามารถส่งเจ้าหน้าที่มาที่บ้านคุณเมื่อมีอะไรผิดปกติได้ทันที

 

smokealarm

4.เครื่องดักควัน

บ้านทุกหลังควรจะติดตั้งเครื่องดักควัน เครื่องดักควันนี้สามารถติดตั้งได้ง่ายและไม่ต้องดูแลบ่อย แค่เปลื่ยนแบตเตอรี่เท่านั้นเอง เครื่องพวกนี้ได้ช่วยชีวิตคนมาแล้วนับไม่ถ้วน คุณอาจจะคิดว่าถ้าเกิดไฟไหม้ขึ้นคุณจะตื่นเองได้ แต่ก็มีความเสี่ยงที่คุณจะไม่ตื่นเหมือนกัน

 

timers

5.เครื่องจับเวลา

เครื่องที่ติดกับปลั๊กไฟนี้คุณจะสามารถกำหนดเวลาที่จะให้ไฟฟ้าเข้าไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ติดนั้นจะทำงานในช่วงเวลาที่เรากำหนดเท่านั้น เครื่องจับเวลารุ่นใหม่จะมีติดไว้กับเตาไฟฟ้าไว้เลย เมื่อถึงเวลาที่เรากำหนดเตาอบเหล่านี้จะหยุดทำงานทันที อุปกรณ์นี้สามารถช่วยชีวิตคนได้เป็นจำนวนมากและเหมาะสมอย่างยิ่งกับคนขี้ลืม โดยเฉพาะคนสูงอายุ

 

safetyplugs

6.ที่ปิดปลั๊กไฟ

จุกปิดพวกนี้อาจจะมีใช้กันอย่างแพร่หลายอยู่แล้วและได้ผลมาเป็นเวลานานแล้ว บ้านที่มีปลั๊กไฟติดตามผนังอาจจะเป็นตัวล่อเด็กทารกหรือเด็กเล็กไปลองเล่นกับปลั๊กพวกนี้ได้ จุกปิดพวกนี้ป้องกันการเกิดอันตรายต่อเด็กเล็กได้เป็นอย่างดี

 

o-LANDLINE-facebook

7.โทรศัพท์บ้าน

โทรศัพท์บ้านอาจจะล้าสมัยไปแล้วสำหรับบางคนเมื่อคนส่วนมากใช้โทรศัพท์มือถือกันแล้ว สิ่งที่คนส่วนมากลืมไปแล้วก็คือสัญญาณโทรศัพท์มือถือมีโอกาสหายได้ง่ายกว่าโทรศัพท์บ้านในยามที่มีภัยธรรมชาติขึ้น ถ้าคุณไม่มีโทรศัพท์บ้านคุณอาจจะไม่ได้ติดต่อกับโลกภายนอกเลยก็ได้ หรือโทรหาเบอร์ฉุกเฉินได้

 

gpstrackingdevice

8.เครื่อง GPS

เครื่องGPSเหล่านี้คือสิ่งที่มีประโยชน์มากในการตามตัวเด็ก ด้วยราคาที่ถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก พ่อแม่จึงเลือกใช้อุปกรณ์เหล่านี้ พ่อแม่อยากรู้ว่าลูกอยู่ในที่ๆปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา เอาเครื่องเล็กๆนี้ใส่กระเป๋าเป๋ และเปิดสัญญาณไว้เพื่อให้แน่ใจว่าลูกของคุณไม่ได้โดดเรียน หรือไปทำอะไรไม่ดีๆ

 

homesurveillance

9.กล้องวงจรปิด

เทคโนโลยีในปัจจุบันการติดกล้องวงจรปิดที่บ้านเป็นเรื่องปกติแล้ว เพราะราคาที่ถูกลงและการติดตั้งที่ไม่ยาก คนที่มีรายได้ไม่มากก็สามารถติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยชั้นสูงนี้ได้ ก็คงจะดีนะถ้าเรารู้สิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆบ้านเรา และกล้องพวกนี้ทำให้ขโมยไม่กล้าขึ้นบ้านเลยทีเดียว

 

videointercomsystem

10.กล้องโทรศัพท์ภายใน

การอยู่คนเดียวหรือไม่อยากให้เด็กเปิดประตูบ้านในคนที่เราไม่รู้จัก การใช้กล้องวีดีโอติดต่อกับคนหน้าบ้านคุณเป็นวิ่งที่ดีที่จะระบุคนที่มาเคาะประตูหน้าบ้านคุณ พวกต้มตุ่นหรือพวกขโมยมักจะใช้วิธีการกดกริ่งบ้านเพื่อหลอกให้คนในบ้านเปิดประตูต้อนรับเพื่อจะได้ดำเนินแผนการของพวกมันต่อไปซึ่งเกิดขึ้นได้กับทุกคน การใช้วีดีโอพวกนี้จะช่วยเพิ่มระยะห่างระหว่างเรากับพวกฉ้อโกงพวกนี้ได้

 

childlocator

11.เครื่องติดตามเด็ก

เครื่องส่งสัญญาณเล็กๆนี้เป็นอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดในการหาตัวเด็กในที่ที่มีคนเยอะ ลองคิดดูซิถ้าคุณพาเด็กไปเที่ยวสวนสนุกแต่คุณห้ามเด็กของคุณวิ่งไปไหนไกล คงจะก่อให้เกิดความรำคาญให้ทั้งสองฝ่ายได้ เครื่องนี้มีอยู่ 2 ส่วนคือส่วนที่รัดให้รัดที่รองเท้าเด็ก ส่วนคุณเก็บอีกส่วนไว้ เมื่อคุณกดปุ่มรองเท้าของเด็กจะส่งเสียงดังให้คุณได้ยินแม้จะอยู่ในระยะที่ห่างกันมากก็ตาม

 

magneticdooralarm

12.สัญญาณเตือนภัยแม่เหล็ก

สัญญาณเหล่านี้อาจจะเป็นตัวเลือกของคนที่ไม่ต้องการติดตั้งสัญญาณเตือนภัยทั้งหลัง เครื่องพวกนี้ติดตั้งได้ง่ายมาก มันจะส่งเสียงดังเมื่อมีคนเปิดประตู ซึ่งทำให้คนที่ไม่ทันตั้งตัวตกใจกลัวได้เลย ทำให้แน่ใจมันจะตรวจจับคนที่ไม่ควรเข้ามาได้ทันที

 

childmonitor

13.กล้องดูเด็ก

พ่อแม่บางคนกังวลอยู่ตลอดเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก แน่นอนว่าเครื่องนี้จะทำให้คุณรู้ว่าเด็กตื่นและเริ่มงอแงหรือยัง เครื่องพวกนี้ทำให้พ่อแม่สามารถมองเห็นลูกของตัวเองแม้จะในห้องที่เด็กอยู่จะไม่มีแสงก็ตามด้วยกล้องที่สามารถมองที่มืดได้ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องคลาดสายตาออกจากเด็กน้อยได้เลย

 

taser

14.เครื่องช็อตไฟฟ้า

เครื่องช็อตไฟฟ้าติดตัวสามารถช่วยชีวิตคุณได้ เครื่องนี้สามารถทำให้คนที่โดนช็อตขยับตัวไม่ได้ชั่วคราวได้โดยไม่มีผลในระยะยาว ซึ่งจะทำให้คุณและครอบครัวของคุณรู้สึกดีเมื่อต้องเดินทางในที่มืดได้ ในประเทศสหรัฐอเมริกา คุณสามารถพกเครื่องนี้ได้โดยไม่ต้องขอใบอนุญาต และเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณไม่อยากใช้ปืน

 

parentalcontrols

15.เครื่องกันเด็กเปิดเว็บไซน์ที่ไม่เหมาะสม

เครื่องเหล่านี้จะป้องกันเด็กเปิดเว็บไซค์ที่ไม่เหมาะสมและกำหนดเวลาการใช้คอมพิวเตอร์ได้ ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ดีในการป้องกันการถูกล่อลวงให้ออกไปข้างนอกได้

ข้อมูลจาก : Betterfamilyhome