เรื่องล่าสุด

โจรโง่! มาชม 10 หัวขโมยที่วางแผนโจรกรรมได้โง่เง่าที่สุดในประวัติศาสตร์

ในประวัติศาสตร์มีการขโมยมามากมาย แม้กระทั่งในปัจจุบันก็ยังมีการขโมยกันเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว แต่มันจะไม่ปกติแน่ถ้าเหล่าบรรดาโจรเหล่านั้นขโมยของได้อย่างงี่เง่า และเราก็ได้รวบรวม 10 โจรที่วางแผนการโจรกรรมได้โง่เง่าที่สุดในประวัติศาสตร์ ลองไปดูกันครับว่าเป็นยังไงบ้าง

 

d10bacbbc98d12bf78265a62acd10a18

1. โจรขโมยรองเท้าสเก็ต

Charles Taylor ได้ถูกจับ เพราะว่าขโมยรองเท้าสเก็ต ราคา 2,100 บาท ที่จุดแลกรองเท้าเสก็ต หลังจากที่เขามโมยมาได้สามเดือน เขาก็ได้ไปเล่นสเก็ต ตรงลานนั้นอีกครั้ง ที่มีร้านขายรองเท้าบูท เจ้าของร้าน James Fleetwood ยืนมองและจ้องอยู่นาน และจำได้ ก็เลยเรียกตำรวจมาจับเขา เจ้าของร้านบอกว่า มันเป็นอะไรที่โง่เง่ามาก

 

home_tools

2. ผิดที่ ผิดเวลา

David Goodhal และอีกสองสาว ได้สมรู้ร่วมคิดกัน พยายามเข้าไปในร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เพื่อแอบเอาม่านใส่ถุงพลาสติกออกจากร้าน ที่ Barnsley, South Yorkshire ทั้งสามคน พยายามออกอีกประตูหนึ่ง แต่ดันถูกจับไดทันทีจากกล้อง และพนักงานในร้าน ทั้งสามคนได้ลืมไปว่าร้านนี้ได้มี security หนาแน่น

 

secret-check-larry-weaver-795047

3.เชคเอ้าท์ !

Charles หนุ่มวัย 18 ได้บุกเข้าบ้าน ในเขต Northwest Baltimore และได้ข่มขืนผู้หญิงวัน 34 ปี ในบ้าน เขาได้ค้นพบเงินสดในกระเป๋าเธอ ว่ามีแค่สามร้อยบาท เขาเลยสงสัยว่าเธอจะจ่ายค่าบิลต่างได้อย่างไร เธอตอบว่า จ่ายผ่านเช็คเงินสด  เขาเลยให้เธอเขียนเช็คเงินสด 2,500 บาท จ่าถึงเขา Charles บอกว่าถ้าเช็คไม่เด้ง เขาจะกลับมาอีก และเขาก็ถูกจับในอีกสองชั่วโมงถัดมา

istock-000000241690xsmall-tm

4. ทอนเงิน

เจ้าหัวขโมย ใน Southampton England เจ้าหัวขโมยสมองใส ได้ปล้นร้านซูปเปอร์มาร์เก็ตที่จุดแลกเงินสด หลังจากที่เขาได้ใส่ของเต็มตระกร้า เขาได้ให้แบงค์ 500 บาท ที่แคชเชียร์  พนักงานได้เปิดเก๊ะ เพื่อทอนเงิน เจ้าหัวขโมยก็คว้าเงินในนั้น และวิ่งหนีออกมา แต่ว่าเขาหยิบเงินไปได้แค่ 220 บาท กลายเป็นว่า เขาต้องเสียเงิน 280 บาท ให้กับร้านค้าฟรีๆ

 

7166483957_5e67e199ba

5. วางแผนมาดี

คืนหนึ่ง ได้มีกลุ่มโจรที่วางแผนปล้นมาดี เริ่มที่จะจู่โจม ตู้เซฟ ใน Chichester Sussex โดยขโมยเรือสปี๊ดโบท และใช้เรือลาก ขณะที่พามันลากสกีไปในน้ำ เพื่อข้ามทะเลสาป พวกเขาได้หยิบอุปกรณฺ์เหล่านี้จากออฟฟิศ พวกเขาคิดว่ามันสามารถแยกชิ้นได้ แต่ที่ไหนได้ดันเชื่อมกันหมด และโดนจับได้

 

tnews_1340856363_5698

6.ใครใส่หน้ากากนะ ?

Clive Bunyan เข้าไปในร้านขายของ ใน Cayton ประเทศอังกฤษ และบังคับให้ ผู้ช่วยในร้านขายของให้เงินเขา 6,000 บาท และเขาก็ขึ้นมอเตอร์ไซค์ออกไป เพื่อที่จะอำพรางตัวเขาใส่หมวกกันน็อค ไม่ให้ใครเห็นหน้า ภารกิจนี้เกือบสำเร็จ ถ้าเขาไม่ใส่หมวกกันน็อคที่สลัชื่อตัวเอง แบบตัวใหญ่มาก เขาถูกจับได้ในที่สุด และต้องเสียค่าปรับ พร้อมต้องบำเพ็ญประโยชน์อีก 200 ชั่วโมง

 

Judge-Gavel

7. ทนายที่แย่ที่สุด

Cummings จากเมือง Oklahoma ได้ถูกจับเพราะพยายามกระชากกระเป๋าผู้หญิง ในห้าง ระหว่างการสืบสวน เขาได้สวมรอยเป็นทนาย และถามผู้เสียหายว่า “คุณได้เห็นหน้าโจรคนนั้นไหม” เขาพยามที่จะปกป้องตัวเอง จากการกระทำผิดโดยการออกสื่อ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาถูกจับและถูกส่งไปอยู่ คุก 10 ปี

 

Gun-to-head

8. ปากหาเรื่อง

Dennis Newton จาก เมือง Oklahoma ได้ถูกเรียกตัวสอบสวนในคดีปล้นร้านขายของ ทนายได้ถามพยานให้ชี้ตัวว่าใครเป็นโจร พอเขาได้ชี้ตัวไปที่ผู้ต้องสงสัย Newton ได้กระโดษออกมาและ ตะโกนว่า “ฉันน่าจะเป่าหัวแกทิ้งตั้งแต่ตอนนั้น ” อึ้งกันทั้งวงไปแป๊ปนึง เขาก็พูดกลบเกลื่อนว่า “ถ้าผมอยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้นนะ…” สุดท้ายศาลตัดสินให้เขาจำคุก 30 ปี

 

home_breakin

9. ปีนผิดรั้ว

Stephen Le และ วัยรุ่นอีกสองคน พยายามเข้าไปในที่จอดรถ เพื่อขโมยรถบรรทุก ใน Larkspur รัฐ California แต่โดนเจ้าของจับได้ก่อน และเรียกรถตำรวจมารับตัวไป Le และ กลุ่มเพื่อนพยายามหนีโดยปีนรั้วหนี แต่พวกเขาดันเลือกปีนผิดรั้ว  เพราะที่ดินผืนนี้ รั้วข้างๆดันเป็นคุก San Quentin  พวกเขาถูกจับตัวในข้อหาเพิ่ม คือพยายามบุกเข้าคุก ซึ่งตำรวจบอกว่า ไม่เคยเจอที่มีกลุ่มคนพยายามปีนเข้าคุกเอง

 

Blood Splatter 3

10. ยิงเท้าตัวเอง

Calros Henrique จาก Brazil ได้บุกเข้าไปในบาร์ เพื่อขโมยทีวี ในคืนถัดมา เขาก็บุกไปที่บาร์เดิมอีก แต่ว่าปีนหลังคาเข้าไป ครั้งนี้เขาได้พกปืนไปด้วย และดันลื่นตกจากหลังคา พร้อมกับปืนในมือลั่นยิงโดน เท้าตัวเอง เขากลับบ้านทันที แต่เขาลืมไปว่า เขาได้ทิ้งเลือดเป็นร่องรอยจากบาร์จนถึงบ้านของเขา ตำรวจมาที่บ้านและเขาถูกจับได้ว่าขโมยทีวีมา 

ที่มา : Listverse