เรื่องล่าสุด

มาดู 20 นักกีฬาที่ทำรายได้สูงสุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

มันรู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่แตกต่างกันเสียจริงๆ เมื่อไทเกอร์ วูดส์ ก้าวขึ้นมาเป็นนักกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก และแม้ว่าผลงานเขาจะเป็นอย่างไรแต่ในรอบทศวรรษที่ผ่านมาเขาก็ยังถือว่าเป็นนักกีฬาที่ทำรายได้สูงสุด

 

ขณะที่วงการฟุตบอลแน่นอนว่าต้องเป็นเดวิด เบคแฮม ในขณะที่อเมริกันฟุตบอล NFL ต้องเป็น เพย์ตัน แมนนิ่ง เราลองมาดูกันดีกว่าว่านักกีฬาที่ทำรายได้สูงสุด 20 อันดับในรอบทศวรรษที่ผ่านมามีใครกันบ้าง

 

20. เพย์ตั้น แมนนิ่ง 243 ล้านดอลล่าร์สหรัฐตลอด 10 ปี

1

สุดยอดตำนานควอเตอร์แบ็คของ NFL รายนี้นอกจากจะมีรายได้จากการเล่นกีฬาแล้ว เขายังมีรายได้จากงานโฆษณา เขาเป็นที่เคารพอย่างมากในวงการธุรกิจ มีธุรกิจพิซซ่าแฟรนไชส์ ซึ่งแม้เขาจะเลิกเล่นกีฬาแล้วเขาก็ยังคงเป็นผู้มีรายได้หลักล้านอย่างแน่นอน

 

19. ลูอิส แฮมิลตัน 246 ล้านดอลล่าร์สหรัฐตลอด 10 ปี

USA_Lewis-Hamilton

ลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ได้รับถ้วยรางวัลมากมาย โดยเขาถือว่าเป็น 1 ในนักกีฬาที่มีรายได้สูงสุดในปี 2015 จากการที่เขาเซ็นสัญญากับทีมเมอร์ซิเดส และสัญญานี้จะทำให้เขาเป็นนักกีฬาที่ทำรายได้สูงสุดไปอีกหลายปีจากการเปิดเผยของ Forbes ว่ามีรายได้ถึง 140 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐและโบนัสอีก 45 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐต่อปี

 

18. มาเรีย ชาราโปวา 250 ล้านเหรียญสหรัฐตลอด 10 ปี

USA_Maria-Sharapova-21

แม้ว่าปี 2015 นี้เธอจะถูกอาการบาดเจ็บรบกวนตลอด แต่ชาราโปวาก็ยังจัดได้ว่าเป็นักกีฬาที่เป็นที่ต้องการของตลาดมากที่สุด โดยผู้ที่ติดตามกีฬาและเทนนิสรู้ดีว่าเธอมีแนวโน้มที่จะได้รับส่วนแบ่งจากการโฆษณาอีกมากมายแม้จะไม่ได้ลงเล่นเทนนิสก็ตาม

 

17. ราฟาเอล นาดาล 253 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Rafael-Nadal-51ผู้ชมที่เปิดชมการแข่งขันเทนนิส US OPEN 2015 จะเห็นโฆษณาที่นาดาลเล่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้ว่าจะถือว่าเป็นปีที่ไม่ดีของนาดาลก็ตาม และด้วยเหตุนี้ทำให้เขาต้องเร่งพิสูจน์ตัวเองในปี 2016 ว่าเขายังเป็นนักเทนนิสอันดับท็อปของโลก

 

16. คิมี่ ไรโคเน่น 261 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

Kimi-Raikkonen

คีมี่ ไรโคเน่น เจ้าของฉายา "The Ice Man" สุดยอดนักแข่งฟอร์มูล่า วัน และเป็นแชมป์ในปี 2007 โดยไรโคเน่น นั้นมีสัญญากับหลายบริษัทจากการเปิดเผยของ Fobes โดยเขาไม่สามารถดูแลธุรกิจได้เต็มตัวเนื่องจากมีสัญญากับเฟอร์รารี่จนถึงปี 2016 นอกจากนี้เขายังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Wrangler และ Oakley ซึ่งนั่นจะทำให้เขามีรายได้หลักล้านได้อีกนาน

 

15. ดีเร็ค เจ็ทเตอร์ 271 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Derek-Jeter-4

สุดยอดกัปตันทีมของ นิวยอร์ค แยงกี้ส์ ทีมเบสบอลในเมเจอร์ลีกของสหรัฐ โดยฤดูกาลสุดท้ายก่อนเลิกเล่นเขาพาทีมเอาชนะคู่รักคู่แค้นอย่างบอสตัน เรดซ็อกส์ ทำให้ปิกฉากอาชีพได้อย่างสวยงาม

 

14. วาเลนติโน่ รอซซี่ 275 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Valentino-Rossi

วาเลนติโน รอซซี่ สุดยอดนักบิดโมโต จีพี โดยตลอดระยะเวลา 11 ปี ในวงการนักบิดของเขาทำเงินไปเกือบ 300 ล้านเหรียญสหรัฐ จัดได้ว่าเป็นนักแข่งที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งเลยทีเดียว

 

13. เดล เอิร์นฮาร์ด จูเนียร์ 277 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Dale-Earnhardt-Jr.-2

มันไม่ง่ายเลยที่จะเดินตามรอยของตำนานโดยเฉพาะอย่างยิ่งตำนานนั้นคือพ่อของเขาเอง โดยหลังจากที่พ่อเขาเสียชีวิตลงเขาก็สัญญากับตัวเองว่าจะไม่เลือกอาชีพนี้เด็ดขาด แต่ด้วยตัวเขามีทุกสิงที่เหมือนพ่อเขา เขาจึงเลือกทำแม้ว่าต้องรับแรงกดดันมากมายก็ตาม นอกจากนี้เขายังชื่นชอบในการทำธุรกิจอีกด้วย

 

12. เฟอร์นันโดน อลอนโซ 289 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

Fernando-Alonso

ถือเป็น 1 ในนักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน ที่ทำรายได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐในระหว่างที่เป็นนักกีฬา โดยเขาขึ้นหน้า 1 เมื่อไปวิจารณ์ทีมงานของเขา โดยเขาระบุว่ามันน่าอายมากๆ โดยฮอนด้าเป็นผู้รับผิดชอบรายได้ครึ่งหนึ่งของเขา 

 

11. อเล็กซ์ โรดิเกวซ 291 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Alex-Rodriguez-2

อเล็กซ์ โรดริเกวซ จัดได้ว่าเป็นสุดยอดนักกีฬาเบสบอลคนหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ โดยตัวเขาสามารถทำรายได้เกือบ 300 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

10. ลีโอเนล เมสซี่ 350 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ตลอด 10 ปี

APTR_Lionel-Messi-Soccerนักฟุตบอลคนแรกที่จะขอกล่าวถึง ลีโอเนล เมสซี่ แม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บและต้องพักถึง 2 เดือน แต่เขาก็ถือเป็นนักฟุตบอลที่สุดยอดของโลก ด้วยความสามารถของเขาทำให้เขามีรายได้กว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐและมีแนวโน้มอาจะเพิ่มเป็น 500 ล้านเหรียญสหรัฐ หากว่าเขายังเป็นนักเตะที่สุดยอดแบบนี้ต่อไป

 

9. คริสเตียโน โรนัลโด 407 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

shutterstock_Cristiano-Ronaldo

แม้ในสนามคริสเตียโน โรนัลโดจะเป็นคู่ต่อกรกับลีโอเนล เมสซี่ แต่ในเรื่องของรายได้นั้นโรนัลโดกินขาด และยังมีแนวโน้มว่าจะได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำปี 2015 อีกด้วย

 

8. แมนนี่ ปาเกียว 432 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Manny-Pacquiao-4ถือเป็นักมวยฟิลิปปินส์และเอเชียที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดสำหรับ แมนนี่ ปาเกียว โดยเขาจัดได้ว่าเป็นนักชกที่ใจสู้และต่อยมันส์สุดๆ โดยการชกของเขานั้นหากต้องการเข้าไปดูจะต้องจ่ายเงินมหาศาลกันเลยทีเดียว

 

7. เดวิด เบคแฮม 441 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

shutterstock_David-Beckham-2

อดีตนักฟตุบอลระดับซูเปอร์สตาร์อย่าง เดวิด เบคแฮม ผู้ประสบความสำเร็จจากการเล่นให้หลากหลายสโมสรทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แอลเอ แกแล็กซี่ หรือแม้แต่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แต่เขาก็ยังมีอิทธิพลอย่างมากในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของสโมสรในลีกอเมริกาด้วย

 

6. โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ 445 ดอลล่าร์สหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Roger-Federer-4คงไม่มีนักเทนนิสคนไหนจะมีรายได้ตลอด 10 ปีมากไปกว่า โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ แม้ว่าตอนนี้เขาจะไม่ได้เป็นเบอร์ 1 ของโลก แต่ในแกรนด์สแลม US OPEN ปี 2015 เขาก็ยังพาตัวเองไปถึงรอบชิงชนะเลิศแม้จะไม่ได้แชมป์ก็ตาม

 

5. ฟิล มิคเคลสัน 468 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ ตลอด 10 ปี 

USA_Phil-Mickelson-5ฟิล มิคเคลสัน จัดได้ว่าเป็นคู่ต่อกรคนหนึ่งของไทเกอร์ วูดส์ ก็ว่าได้ โดยเขาจัดได้ว่าเป็นนักกอล์ฟที่มีภาพลักษณ์ดีมากๆ แม้ในปี 2015 เขาจะทำพลาดไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆ ของนักกอล์ฟถนัดซ้ายรายนี้เสื่อมศรัทธาแต่อย่างใด

 

4. เลบรอน เจมส์ 472 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_LeBron-James-13หนทางสู่การเป็นสุดยอดนักกีฬาไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องมีทั้งแฟนๆ ที่รักและชัง นั่นคือนิยามของ เลบรอนด์ เจมส์ แม้เขาและเพื่อนร่วมทีมจะไม่สามารถคว้าแชมป์ NBA ได้ในการเข้าชิงครั้งแรกของเขากับคลีฟแลนด์ คาวาเลีย แต่พวกเขาก็พร้อมที่จะต่อสู้เพื่อแย่งแชมป์ต่อไป 

 

3. โคบี ไบรอัน 475 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Kobe-Bryant-6โคบี ไบรอัน จัดได้ว่าเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลที่มีรายได้สูงสุดตลอด 10 ปีที่ผ่านมา โดยตัวเขาได้เซ็นสัญญาในปี 2013 และอาจเป็นสัญญาฉบับสุดท้ายของเขา ซึ่งคาดกันว่าเขาได้จะได้รับเงินเพิ่มขึ้นเกือบ 50 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว

 

2. ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ 660 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Floyd-Mayweather-3เจ้าของฉายา "The Money" จัดได้ว่าเป็นนักชกที่มั่งคั่งที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา โดยเขามักใช่สื่อโซเชี่ยลมีเดียในการอวดความร่ำรวยของเขา แม้ความล้มเหลวเรื่องครอบครัวรวมถึงความน่ากังขาในแมตช์ที่ต่อยกับปาเกียวก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมในตัวเขาลดลงเลย

 

1. ไทเกอร์ วูดส์ 845 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอด 10 ปี

USA_Tiger-Woods-14สุดยอดนักกอล์ฟและนักกีฬาที่ทำรายได้สูงสุดตลอด 10 ปีที่ผ่านมาคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ไทเกอร์ วูดส์ แม้ในระยะหลังผลงานในการเล่นของเขาจะไม่ค่อยดีนัก แต่หากพูดถึงความยอดเยี่ยมของเขาที่ผ่านมาแล้วคงปฏิเสธไม่ได้จริงๆ

 

แหล่งที่มา : www.therichest.com