เรื่องล่าสุด

Top 10 กีฬาสุดแปลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีการแข่งขันจริงบนโลกใบนี้

กีฬาบนโลกนี้มีทั้งกีฬาที่คนติดตามมากและติดตามน้อยตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่าไม่เหมือนกัน แต่ก็ยังมีกีฬาที่แปลกๆที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จักบนโลกนี้อีกมากมาย วันนี้ลองมาดูกีฬาสุดแปลกที่มีบนโลกนี้ 10 อันดับ มาให้ชมกัน ลองไปดูครับ

 

n5bdxV

ลำดับที่ 10 ฮ็อคกี้ใต้น้ำ

เป็นกีฬาที่เล่นด้วยไม้โค้งๆงอๆ ฮ็อคกี้แบบปกติมันถูกเล่นมาแล้วกว่าพันปี มันมีฮ็อคกี้ธรรมดา ฮ็อคกี้น้ำแข็งและตอนนี้ ใช่ มันมีฮ็อคกี้ใต้น้ำด้วย บางที่ก็เรียกกีฬานี้ว่า Octopush มันเล่นกันฝั่งละ 6 คนโดยมีเป้าหมายคือทำประตูฝ่ายตรงข้าม ถึงแม้ว่ากีฬานี้จะเล่นกันทั่วโลกก็จริงแต่ก็ยังไม่ได้รับความสำคัญเท่าที่ ควร อาจจะเป็นเพราะมันอยู่ใต้น้ำแล้วไม่มีผู้ชมก็เป็นได้ กีฬานี้ก็เลยไม่ดัง

 

8WGZkX

อันดับที่ 9 บอสซ่าบอล

ลองจินตนาการถึงการเล่นวอลเลย์บอลในดวงจันทร์ดูสิ ในที่มีแรงดึงดูดน้อย ใช่…กีฬาชนิดนี้จะมีพื้นที่สามารถกระโดดได้สูงๆ สามารถใช้ได้ทั้งเท้าและมือ การทำคะแนนก็ไม่มีอะไรมาก แค่ตีให้ลงพื้นที่ของฝ่ายตรงข้ามก็ได้คะแนนแล้ว

 

kEtunJ

อันดับที่ 8 แบกเมียวิ่ง

กีฬาแบกเมียสุดที่รักนี้มันมีต้นตำกำเนิดอยู่ที่ Sonkajärvi ในประเทศฟินแลนด์ มันเป็นกีฬาที่ผู้ชายจะต้องแบกเมียสุดที่รักของตัวเองแล้ววิ่งแข่งกัน ใครเวลาน้อยที่สุดก็ชนะไป การแข่งขันดังกล่าวนอกจากจะเป็นผู้ชนะแล้ว คนที่ชนะยังได้เบียร์เป็นรางวัลเท่ากับน้ำหนักของเมียเขาด้วย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกมส์ที่ทำมาเพื่อความสนุกสนานและลองคิดดูว่ามันจะน่า สนุกไม่น้อยถ้ามีการเปลี่ยนคนแบกเป็นเมียบ้าง แต่น่าเสียดาย…มันยังไม่เคยมีใครกล้าทำจนถึงวันนี้

 

74kTTU

อันดับที่ 7 หมาเล่นโต้คลื่น

กีฬานี้เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า สัตว์มีความสามารถมากกว่าที่พวกเราคิด ใครจะรู้ว่าน้องหมาสุดน่ารักจะสามารถขึ้นบนกระดานโต้คลื่นและเล่นได้เหมือน กับคนอย่างเราๆ กีฬานี้มันเริ่มต้นขึ้นที่ซานดิเอโก ปัจจุบันมีการแข่งขันมากมายทั่วทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

kg4pnJ

อันดับที่ 6 โปโลจักรยานล้อเดียว

การแข่งขันสุดประหลาดนี้เป็นการเอากีฬาโปโลที่เล่นบนหลังม้าเอามาประยุกต์ เข้ากับรถจักรยานล้อเดียว มันดูวุ่นวายและตะลุมบอนกันมั่วไปหมด แต่ถ้าคุณได้ลองแล้วจะรู้ว่ามันเป็นอะไรที่เล่นยากและวุ่นวายมาก ผู้คนส่วนใหญ่ที่เล่นกีฬานี้แทนที่จะมันส์กับเกมส์กลายเป็นว่าพวกเขาเอาแต่ ระเบิดหัวเราะออกมาซะอย่างนั้น

 

G3xKEh

อันดับที่ 5 โยนท่อนซุง

กีฬานี้มีต้นกำเนิดมาจากชาวสก็อตติส มันเป็นกีฬาที่ให้ผู้เข้าแย่งขันโยนเสาไม้ขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Cabers โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะใส่กระโปรงลายสก็อตเข้าร่วมแข่งขัน คนที่ไม่รู้ส่วนใหญ่จะคิดว่าใครโยนได้ไกลที่สุดเป็นผู้ชนะ แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่เลย ใครที่สามารถโยนท่อนซุงแล้วส่วนปลายของท่อนซุงทิ่มพื้นใกล้ตัวที่สุดจะเป็น ผู้ชนะต่างหาก

 

O95LlC

อันดับที่ 4 มวยหมากรุก

กีฬานี้เป็นการผสมเอาสุดยอดของการต่อสู้หมัดมวยมารวมกับหมากรุก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องต่อยมวย 3 นาที และเล่นหมากรุก 4 นาที ซึ่งผู้ที่จะชนะได้มีอยู่สองแบบคือต่อยหมัดน็อคคู่ต่อสู้หรือว่ารุกฆาตบน กระดานหมากรุกเท่านั้น กีฬานี้มีมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว มันถูกจัดอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2003 แถมไม่พอกีฬานี้ยังดังไปทั่วโลก มีการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์ ESPN และมีการแข่งขันระดับโลกด้วยนะ

 

Competitors take part in the Cheese Rolling event on Coopers Hill in Gloucester

อันดับที่ 3 วิ่งแข่งกับชีส

กีฬากลิ้งชีสมีการเล่นในประเทศอังกฤษ มันดูเพี้ยนมากที่จะเอาก้อนชีสที่เป็นอาหารมาใช้เป็นกีฬา(นอกเหนือจากการ แข่งขันกินอาหารนะ) พวกเขากลิ้งมันลงภูเขาและวิ่งตามจับอย่างบ้าคลั่ง กีฬานี้มันถูกจัดขึ้นเป็นกระจำมาร่วม 200 ปี จนกลายเป็นประเพณีไปแล้วในเมือง Gloucester ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ผู้เข้าแข่งขันที่สามารถวิ่งเอาชนะชีสหรือวิ่งตามชีสมาทันคนแรกได้จะเป็นผู้ ชนะ แต่ถึงกระนั้นกีฬานี้ก็ได้ยกเลิกไปในปี 2010 เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย

 

YWAFA0

อันดับที่ 2 ปิดตาเตะฟุตบอล

ลองคิดดูว่ามันจะเป็นการยากขนาดไหนที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันโดยการไม่มีการ มองเห็นอะไรทั้งสิ้น สิ่งนี้มันจุดประกายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่มีปัญหาด้านสายตาอย่างแท้ จริง นักกีฬาทั้งหมดจะต้องปิดตาเอาไว้ยกเว้นผู้รักษาประตู และข้างในลูกบอลจะมีก้อนกรวดใส่เอาไว้ให้รู้ว่าลูกบอลอยู่ที่ไหน

 

yZRLZb

อับดับที่ 1 เฟอเรทข่วนไอ้จ้อน

กีฬานี้มันเป็นกีฬาอันดับ 1 อย่างแท้จริง กีฬาอื่นๆมีการบาดเจ็บโดยอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่กีฬานี้กลับใส่ความบาดเจ็บลงไปเองโดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องเอาตัวเฟอเรท ใส่เข้าไปในกางเกงของตัวเองและมัดปลายขากางเกงกับข้อเท้าไม่ให้ตัวเฟอเรทออก มาได้ และจับเวลาว่าใครจะทนได้นานที่สุด ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทนทุกข์ทนมาณกับการข่วนและกัดไอ้จ้อนของเฟอเรทซึ่งว่า กันว่าเป็นอะไรที่ทรมาณมาก มีสถิติโลกบันทึกไว้ว่า นาย เร็ก เมลเลอร์ ได้สร้างสถิติไว้ 5 ชั่วโมง 30 นาที ในปี 1981 โดยเขาได้บอกเคล็ดลับว่าก่อนที่จะเอาเฟอเรทใส่ลงไปในกางเกงจะต้องทำให้มัน อิ่มแบบสุดๆก่อน หลังจากนั้นมันจะคลุ้มคลั่งน้อยลงกว่าเดิมนิดหน่อย