เรื่องล่าสุด

ขุมทรัพย์ในตำนาน 10 แห่ง ที่ซ่อนอยู่ทั่วโลกและยังไม่มีใครค้นพบ

ด้วยวิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ข่าวลือเรื่องสมบัติที่หายไปก็มักจะถูกนำกลับมาพูดถึงกันอีกครั้งไม่ว่าจะเป็นทอง อัญมณีต่างๆ ลองมาดูกันว่ามีที่ซ่อนสมบัติทั่วโลกที่ไหนบ้างที่คุณคาดไม่ถึง

 

10. สมบัติของยามาชิตะในเบคิสเบย์

Yamashita-treasure

ในประเทศฟิลิปปินส์เบคิส เบย์ เป็นเกาะเล็กๆ ที่ยังคงภูมิใจในการนำเสนอตำนาน Tomoyuki Yamashita โดยมีเรื่องเล่าว่ายามาชิตะซ่อนสมบัติไว้ที่ถ้ำในเบคิส เบย์ โดยสมบัติของเขามาจากการปล้นรวมถึงได้รับของขวัญจากประเทศทางใต้ทั้งไทย มาเลเซีย อินเดียและพม่า เสียดายที่ญี่ปุ่นแพ้สงครามในขณะที่เขายังอยู่ในฟิลิปปินส์ก่อนจะถูกจับและแขวนคอ โดยเขาซ่อนไว้ถึง 172 ที่บนเกาะ

 

9. หีบสมบัติในโบสถ์ปิสโก้

3208602

ในช่วงกลางปี 1800 สี่ทหารจากเปรูได้คิดแผนการที่จะตบตานักบวช โดยพวกเขาออกเรือไปพร้อมกับทองและสมบัติอื่นๆ กว่า 14 ตัน หลังจากนั้นเขาได้ฆ่านักบวชทิ้งแต่ก็ไม่เข้าใจในแผนที่จึงละทิ้งการปล้นสมบัติและมุ่งหน้าไปที่ออสเตรเลีย แต่เสียดายว่าระหว่างที่เขาจะกลับมากู้สมบัติคืน มี 2 คนโดนฆ่าและอีก 2 คนถูกจับและมี Killorian รอดมาได้ก่อนตายเขาได้บอกกับ Charles Howe เรื่องสมบัติที่โบสถ์ปิสโก้และเมื่อเขาเจอสมบัติก็ไม่สามารถเอาไปได้จึงได้บอกกับ Goerge Hamilton และเมื่อจอร์จกลับมาค้นหาก็กลับมาไม่เจอเพราะไม่เข้าใจในแผนที่นั่นเอง

 

8. แผนที่สมบัติของ Lue

images-28

ตำนานแผนที่สมบัติที่จะนำคุณไปสู่ขุมทรัพย์กว่า 14 ตัน โดยจะต้องทำการไขรหัสลับให้ได้ โดยคุณต้องมีความเข้าใจในสัญลักษณ์ต่างๆ โดยเรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยโดย Karl Von Muelier โดยบางคนเดาว่าเป็นแผนที่ที่ต้องใชัหลักการทางคณิตศาสตร์และอยู่ในสหรัฐอเมริกา โดยตำนานเล่าว่าชาว Lue เรียกร้องถึงสมบัติของเขาก่อนถูกนำตัวไปสหรัฐอเมริกา ก่อนที่พวกนาซีจะวางแผนไปนำสมบัตินั้นกลับมาแต่ท้ายที่สุดแล้วก็ทำไม่สำเร็จ

 

7. ไวท์ซิตี้ La Ciudad Blanca

LA-CIUDAD-BLANCA-EN-EL-FILM

ด้วยคำร่ำลือที่ว่าเมืองแห่งทองคำถือเป็นเสน่ห์อย่างยิ่ง โดย Herman Cortes ค้นพบในปี 1526 และCristobol de Pedraza ในปี 1544 นักโบราณคดีอย่างวิลเลี่ยมได้ตั้งข้อสังเกตของเมืองแห่งนี้ โดยมีคำนิยามว่า 'ขุนนางทานอาหารด้วยจานที่ทำจากทอง' และเร็วๆ นี้ก็มีนักวิจัยพยายามที่จะเทคโนโลยีชั้นสูงในการค้นหาความจริงของเมืองนี้

 

6. สมบัติของเจงกิสข่านอิสซิสคูล

vieuw-at-issyk-kul-lake

มีตำนานมากมายเกี่ยวกับสมบัติรอบทะเลสาบอิสซิสคูล ทั้งมีนับรบและคริสเตียนฝังสมบัติทิ้งเอาไว้ นายทหารใหญ่ของเจงกิสข่านถูกฝั้งอยู่กับสมบัติของเขา หรือมีสมบัติอยู่ในทะเลสาบ โดยมีเรื่องเล่าว่าเขาฆ่าทหารทุกคนที่รู้ที่ซ่อนอยู่ที่ไหน และต่อมาก็มีความพยายามที่จะค้นหาสมบัติเหล่านี้อยู่เรื่อยๆ

 

5. Santissima Concepcion

image001

ช่วงฤดูพายุในฟลอริด้าได้เกิดตำนานมากมาย 1 ในนั้นคือเรื่องของเรือ Santissima ConCepcion หรือ 'El Grande' โดยในบันทึกระบุว่ามีลูกเรือ 500 คนและลูกเรือ 4 ใน 190 คนที่รอดชีวิตมาได้เล่าเรืองถึงการเอาตัวรอดของพวกเขา นอกจากนี้บันทึึกยังพูดถึงทรัพย์สมบัติต่างๆ ด้วย ทำให้มีการพยายามที่จะหาแต่สุดท้ายก็ไร้ประโยชน์

 

4. SS Islander's Evasive Gold

Islander_steamship_loading_for_Klondike_1897

จากการอัปปางของเรือในปี 1901 และมีการกู้ขึ้นมาในปี 2012 แต่ไม่มีทอง บริษัทมาร์ จึงคิดว่าทองน่าจะจมอยู่ใต้ท้องทะเลซึ่งเป็นผลมาจากการเคลื่อนย้ายเรือ พวกเขาพบเศษทองและประมาณกันว่าน่าจะมีมูลค่ากว่า 250 ล้านเหรียญ พวกเขาจึงมีการวางแผนที่จะค้นหาให้เจอจนได้

 

3. สมบัติที่หายไปในแอนทิลล่า

antillavogelvlucht

มีผู้ที่พยายามจะค้นหาสมบัติที่หายไปนี้ให้จงได้ โดยมีตำนานเล่าว่าแอนทิลล่าได้ทอดสมอเรือเลียบฝั่งทางเหนือและมีการบุกยึดเพื่อให้ยอมจำนน แต่ในท้ายที่สุดกัปตันได้ตัดสินใจทำลายเรือและจมลง โดยคนแถวนั้นยังคงเชื่อว่าสมบัติเหล่านั้นเป็นเครื่องบรรณาการให้กับทหารเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 2 

 

2. สมบัติของเผ่าอาปาเช่

indian-story-teller

มีสมบัติมากมายที่หายไปจริงโดยบางส่วนเป็นของเผ่าอาปาเช่ในอินเดีย โดยมีคำร่ำลือว่าหลังการโจมตีรถไฟที่ชนเผ่าอาปาเช่นั่งอยู่และก็ถูกขโมยสมบัติไปโดยหนึ่งในนั้นคือเตาอบดัตช์ที่มีสมบัติซ่อนอยู่ โดยเตาอบนี้ถูกพบอีกครั้งที่ภูเขาวินเชสเตอร์ในรัฐอริโซน่า แม้จะมีคำสาปแช่งต่อผู้ที่กำลังค้นหาสมบัตินี้แต่ก็ยังไม่มีการหยุดที่จะค้นหา

 

1. เหมืองอดัมส์ที่สาปสูญ

Military-Map-1864-1

เพื่อการหาแหล่งที่ซ่อนในหุบเขาที่สลับซับซ้อนจำเป็นต้องใช้แผนที่ของตัวเขาเองที่จะพาอดัมส์ไปสู่ทิศตะวันตกในประเทศเม็กซิโก ในปี 1860 อดัมส์ได้ทำแผนที่ของเขาเองไปยังสถานที่โดยเลาะไปตามไวท์ริเวอร์และเข้าไปในเทือกเขา อดัมส์และทีมงานได้พบกับทองที่ซ่อนอยู่ใน 'อ่างข้าวโพด' โดยในคืนที่ 2 ทีมของเขาถูกทำร้ายอย่างรุนแรงจากกลุ่มอาปาเช่ และแม้เขาจะหนีมาได้แต่ก็ไม่เคยพบสมบัตินั้นอีกเลย

 

แหล่งที่มา : http://listverse.com/