เรื่องล่าสุด

10 เรื่องสุดช็อกที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ FACEBOOK

แม้ว่าทุกวันนี้เราทุกคนจะใช้เวลามากมายหมดไปกับการใช้เครือข่ายสังคมต่างๆ โดยเฉพาะ Facebook จนเริ่มมีข้อสงสัยว่าสิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ข้อดีของ Facebook ที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือการที่ทำให้คนอยู่ไกลกันได้ใกล้กันมากขึ้น รวมถึงเป็นสิ่งที่ให้ความบันเทิงได้อย่างดี แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีความลับมากมายที่ซุกซ่อนอยู่ภายใต้สังคมออนไลน์แห่งนี้ และนี่คือ 10 เรื่องสุดช็อกที่คุณคงไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับ Facebook

 

1. Zuckerburg

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-1เชื่อมั้ยว่าเราไม่สามารถ Block Facebook ของผู้ก่อตั้งอย่าง Mark Zuckerburg ได้

 

2. แฮ็คข้อมูล

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-2เชื่อมั้ยว่ามีคนกว่า 600,000 คนต่อวันพยายามที่จะแฮ็คข้อมูลบัญชีผู้ใช้ของสมาชิก Facebook ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าสามารถที่จะแฮ็คได้บ้างหรือเปล่า

 

3. อาการซึมเศร้า

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-3ผู้ใช้งาน Facebook ถึง 1 ใน 3 รู้สึกไม่พอใจในชีวิตของตัวเองเมื่อเห็นชีวิตคนอื่น

 

4. เห็นคนตาย

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-4มีผู้คนมากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลกที่มีบัญชี Facebook เสียชีวิต นั่นหมายความว่าจะมีคนที่มี Facebook ตายชั่วโมงละ 428 คน นั่นหมายความว่าหาก Facebook ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง คนที่มี Facebook จะเสียชีวิตเป็นคนสุดท้ายในปี 2130 แต่ถ้า Facebook หมดความนิยม คนที่มี Facebook จะเสียชีวิตเป็นคนสุดท้ายในปี 2065

 

5. การเสพติด

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-5ทุกวันนี้มีคนติดโซเชี่ยลเป็นอย่างมาก จนมีบล็อกเกอร์คนหนึ่งตัดสินใจสู้กับความเสพติดของตัวเองโดยการจ้างหญิงสาวคนหนึ่งโดยบอกว่าเขาจะจ่ายเงินให้ 8 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ ให้ทุกครั้งที่เธอตบเขาจากการที่เขาก้มลงเล่น Facebook ซึ่งทำให้เขาลดอาการติดโซเชี่ยลลงได้อย่างชัดเจนจาก 98% เหลือเพียง 38% ต่อวัน

 

6. การพูดคุยที่ละเมิดลิขสิทธิ์

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-6มีภาษาเกิดขึ้นมากมายใน Facebook เพื่อช่วยในการติดต่อสื่อสาร แต่จริงๆ แล้วการเปลี่ยนภาษาต่างๆ เหล่านี้มันถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือเปล่า?

 

7. ตามติดชีวิตคุณ

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-7

เชื่อมั้ยว่า Facebook เป็นเว็บไซต์เดียวที่สามารถตามติดคุณไปได้ทุกที่ แม้ว่าจะมีเว็บไซต์อื่นพยายามที่จะทำตามไม่ว่าจะทั้งโฆษณาหรือทำการตลาดแต่ก็ทำไม่สำเร็จ โดยทางเดียวที่จะเลิกติดตามคุณคือ เมื่อคุณลงชื่อออกจากบัญชี

 

8. ก่อการจลาจล

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-8รัฐบาลจีนได้สั่งบล็อกการใช้งาน Facebook เมื่อปี 2009 เนื่องจากรัฐบาลเชื่อว่าจะเป็นสื่อที่เสี้ยมให้เหล่าประชาชนเกลียดชังรัฐบาลรวมถึงแพร่กระจายข่าวลือต่างๆ ด้วย ซึ่งสาเหตุก็มาจากการเกิดการจลาจลเมื่อเดือน กรกฎาคม 2009

 

9. พาเข้าคุกได้

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-9

สาวชาวอังกฤษวัย 24 ปี สร้างบัญชีปลอมขึ้นมาและถูกจำคุกถึง 20 เดือน ในข้อหาตั้งใจละเมิดความยุติธรรม

 

10. ฆาตกรรม

10-shocking-facts-you-didnt-know-about-facebook-10เคยมีเรื่องสุดช็อกเมื่อปี 2011 เมื่อ Jennifer Christine Harris จุดไฟเผาและฆ่าเพื่อนสนิทของเธอเพียงเพราะเพื่อนคนนั้น Unfriend เธอออกจาก Facebook ของเขา

 

แหล่งที่มา : http://www.lolwot.com/