เรื่องล่าสุด

ชาวเน็ตแห่ชม ‘ทุ่งหญ้าหิมะเมืองไทย’ พังราบเป็นหน้ากลอง

หลังจากที่มี สมาชิกหมายเลข 2134791 ได้โพสต์กระทู้ในเว็บไซต์ Pantip.com ว่าเขาได้ไปพบทุ่งดอกหญ้าที่มีสีขาวโพลนเหมือนหิมะ และได้เชิญชวนชาวเน็ตไปถ่ายรูปรับชมความสวยงามสุนทรีย์ของธรรมชาติแล้วนั้น ปรากฏว่ามีการตอบรับอย่างล้นหลามเพราะเป็นพื้นที่สวยงามอยู่ในเมืองกรุงนั่นเอง

o34whv65sXH914TXgdV-o

ภาพจาก : สมาชิกหมายเลข 2134791 เว็บไซต์ pantip.com

 

หลังจากชาวเน็ตทราบเรื่องและเห็นกระทู้ดังกล่าว ก็ได้มีการแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง รวมถึงมีการเดินทางไปถ่ายรูปกับสถานที่จริง ซึ่งทางเจ้าของกระทู้ก็คงไม่ได้คิดว่าคนจะไปกันเยอะมากขนาดนั้น ซึ่งอันที่จริงแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีไม่น้อย เพราะเป็นการแชร์สถานที่สวยๆนั่นเอง

แต่แล้วเรื่องราวดังกล่าวก็กลายเป็นประเด็นดราม่าจนได้เมื่อมีคนเข้าไปเที่ยวชมถ่ายรูปจำนวนมากก็ย่อมมีปัญหาตามมา เมื่อพบว่ามีคนทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง อีกทั้งยังแหวกพงหญ้าเข้าไปถ่ายรูปอีกด้วย โดยไม่สนใจว่าความสวมงามผ่านรูปภาพที่พวกเขากำลังจะอัพโหลดขึ้นไปบนโซเชียลนั้น ต้องทำให้พื้นที่ดังกล่าวเสียหายไปหรือไม่ โดยเฉพาะการแหวกพื้นที่เข้าไปเหยียบย่ำ การทิ้งขยะ และการเด็ดดอกหญ้าขึ้นมากำเอาไว้เพื่อถ่ายรูป

o37qkco0jXkAq4QtZKO-o

ภาพจากคุณ : หนีเที่ยวไม่บอกแม่ เว็บไซต์ pantip.com

 

o39bpl6va1kEfZ4XbAq-oภาพจากคุณ : เป็นแมวจะนอนท่าไหนก็ได้ เว็บไซต์ pantip.com

 

และล่าสุด…

o39g72hwwddo4qAqtFY-o

o39g9sfhdw656mUp0LU-o

ภาพจาก : คุณ Lussuria Rei เว็บไซต์ Pantip.com

 

ล่าสุดยังคงมีคนนำภาพถ่ายของสถานที่ดังกล่าวมาลงอย่างต่อเนื่องในกระทู้ Pantip ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นภาพของขยะที่คนนำเข้าไปและไม่เก็บออกมา หรือสภาพแย่ๆของสถานที่ ที่ถูกนักท่องเที่ยวเหยียบย่ำจบราบเตียน

หากคุณเป็นคนที่รักการถ่ายรูปและรักธรรมชาติแล้ว เราขอแนะนำว่าไม่ว่าจะไปที่แห่งไหน จงให้เกียรติสถานที่และช่วยกันดูแลรักษา เพื่อให้สถานที่ดังกล่าวคงความสวยงามให้คนอื่นๆได้รับชมกันต่อไป

"เราจะไม่เก็บอะไรไปนอกจากภาพถ่าย และจะไม่เอาอะไรมาทิ้งไว้นอกจากความทรงจำที่ดี"