เรื่องล่าสุด

จีนเผยข้อมูลวิจัย ‘เป่ายิงฉุบ’ อย่างไรให้มีโอกาสชนะมากที่สุด

หากคุณคิดว่าการเล่นเป่ายิงฉุบ ฆ้อน กรรไกร กระดาษ เป็นเรื่องของดวงและการสุ่มชนะล้วนๆแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องคิดใหม่สักเล็กน้อย เมื่อมีทีมวิจัยชาวจีน ได้ทำการวิจัยในเรื่องนี้และพวกเขาก็เอาข้อมูลที่น่าสนใจมานำเสนอให้ดู เผื่อว่าอาจจะช่วยให้คุณเป็นผู้ชนะในการเป่ายิงฉุบครั้งต่อไปก็ได้

517405-650-1454510184-scissorsrockpic

ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยเจ้อเจียงในประเทศจีน ได้ศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มตัวอย่าง 1,000 คน เพื่อดูว่าการแสดงออกทางพฤติกรรมขณะทำการเป่ายิงฉุบเป็นอย่างไร โดยพวกเขาบอกว่า คนที่ชนะไปในครั้งล่าสุด มีแนวโน้มสูงที่จะออกเหมือนเดิมในการเป่ายิงฉุบครั้งถัดไป

และในทางกลับกัน คนที่เป่ายิงฉุบแพ้ 2 ครั้งติดๆ เขาจะเลิกออกมั่วๆ และจะพยายามออกให้เหมือนกับคู่ต่อสู้ตอนที่เอาชนะเขาก่อนหน้านี้

 

นอกจากนี้พวกเขายังมีกลยุทธ์หลักๆมาฝากคุณด้วย ลองไปดูกัน

– ถ้าคุณแพ้? ให้ออกเหมือนครั้งล่าสุดที่คุณพึ่งเอาชนะคู่ต่อสู้ไปได้

– ถ้าคุณชนะ? ห้ามออกแบบเดิม แต่ให้ออกเหมือนกับคู่ต่อสู้ตอนที่เขาแพ้คุณในสองสามตาที่ผ่านมา

 

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่พวกเขาฝากมากเพิ่มเติม

– ผู้ชายมักจะออกฆ้อนในครั้งแรกที่เป่ายิงฉุบ หากคุณกำลังเล่นกับผู้ชายอยู่ล่ะก็ ลองออกกระดาษในครั้งแรกดู

– นักเป่ายิงฉุบที่มีทักษะดี พวกเขาจะเล่นกับความไร้เดียงสาของคุณด้วยการหลอกล่อเช่น ทำท่าจะออกกระดาษแต่กลับออกกรรไกรแทน

– ถ้าคุณเห็นคู่ต่อสู้ออกฆ้อน 2 ครั้งติด คุณสามารถอนุมานได้ว่าเขาเป็นคนที่ไม่ชอบคาดการณ์อะไร ในการเป่าครั้งต่อไปมีแนวโน้มสูงที่เขาจะใช้กรรไกร แนะนำให้คุณออกฆ้อน

– ระหว่างเป่ายิงฉุบสังเกตมือของคู่ต่อสู้ให้ดี ถ้ามือเขาห่อเกร็งนิดๆแสดงว่าเขาจะออกฆ้อน หากผ่อนคลายและปล่อยเขาจะออกกระดาษ ถ้าเขาเกร็งๆแค่สองนิ้วเขาจะออกกรรไกร

– ในงานวิจัยพบว่า มีการใช้กระดาษน้อยมากอย่างน่าประหลายใจ พวกเขาพกเพียง 29.6% เท่านั้น ใชนขณะที่มีการใช้กรรไกร 35.0% และใช้ฆ้อน 35.4%

แหล่งที่มา : brightside.me