เรื่องล่าสุด

พนักงานดับเพลิงช่วยเหลือเด็กหญิงจากกองไฟ เมื่อผ่านไป 17 ปีจะเกิดอะไรขึ้น?

นี่คือเรื่องราวสุดประทับใจของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรายหนึ่ง ชื่อว่า Mike Hughes เขาได้ช่วยเด็กหญิงคนหนึ่งนามว่า Danielle Davison จากบ้านที่ถูกไฟใหม้ทั้งหลัง ในขณะที่เธออายุเพียง 9 เดือนเท่านั้น เรื่องนี้คุณอาจจะได้ยินผ่านๆหูมาบ้าง แต่มันไม่ได้จบลงแค่นั้นเพราะเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นหลังจากผ่านไปถึง 17 ปีด้วยกัน

96905-R3L8T8D-650-0

"เมื่อเรามาถึงบ้านหลังดังกล่าว เราพบว่ามันไหม้ไปแล้วเกือบทั้งหลัง และผมก็พบว่า Danielle นอนขดอยู่ในแปลข้างในนั้น" Mike เล่าเรื่องราวในวันนั้นให้ฟัง

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวผ่านไปหลายปี Mike อยากรู้ว่าเด็กหญิงคนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง เขาได้ลองหาทางติดต่อเด็กหญิงคนดังกล่าวโดยการค้นหาใน facebook และเขาก็พบกับเด็กหญิงคนนั้นจริงๆ

97055-R3L8T8D-650-2

Mike ส่งข้อความไปหาว่าเขาคลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นคนดึงเธอออกจากกองไฟเมื่อหลายปีก่อน และเด็กหญิงก็จำได้ หลังจากนั้นพวกเขาก็ติดต่อกันมาตลอด และสุดท้ายแล้วเธอก็ยกให้ Mike เป็นพ่อคนที่สองของเธอ

ในวันจบการศึกษา Danielle ได้เชิญให้ Mike ไปร่วมงานด้วยเพื่อเป็นผู้ช่วยเหลือในงานจบการศึกษา หลังจากนั้นเธอได้กล่าวในงานพิธีจบการศึกษาว่า

"การปรากฏตัวของ Mike ในวันนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับฉัน ฉันมักจะร้องไห้ทุกครั้งที่คิดถึงเรื่องนี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ฉันได้รับ ฉันคงไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ถ้าไม่มี Mike ในวันนั้น"

97105-R3L8T8D-650-3

จงพึงระลึกเสมอว่าใครที่เคยช่วยเหลือท่านเอาไว้ในยามที่เดือดร้อน เพราะเขาคือคนที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ เพราะถ้าไม่มีพวกเขา คุณอาจจะไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างตอนนี้ก็ได้ โปรดแบ่งปันเรื่องราวดีๆนี้ออกไปถ้าคุณเห็นว่าเรื่องราวของ Mike และ Danielle เป็นเรื่องที่ดี

แหล่งที่มา : brightside.me