เรื่องล่าสุด

ตรงไหม!? ทายนิสัยผู้ชายจาก ‘รองเท้า’ ที่ชอบใส่

ผู้ชายหลายๆคน ก็ย่อมมีนิสัยการแต่งตัวที่แตกต่างกันไป บางคนชอบความเรียบง่าย บางคนชอบความหรูหรา บางคนลุยๆ ซึ่งแน่นอนว่าการแต่งตัวที่เป็นตัวของตัวเองนี่แหละจะเป็นตัวบอกนิสัยใจคอได้ วันนี้เราจะลองไปดูว่า รองเท้าที่ผู้ชายสวมใส่นั้น จะบ่งบอกนิสัยของพวกเขาได้อย่างไรบ้าง

work-boots-889816_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าบูทหุ้มข้อ

รองเท้าบูททรงนี้จะมีดีไซน์เรียบๆ มีพื้นแข็งแรงทนทาน ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแบบนี้เป็นผู้ชายที่ดูภายนอกเป็นคนห้าว แข็งแกร่ง อาจจะรวมไปถึงดูถึกพร้อมลุยทุกสถานการณ์ แต่เอาจริงๆแล้วข้างในเป็นคนที่มีพื้นฐานจิตใจดี มีความท้าทายในการใช้ชีวิต ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่หมกตัวอยู่ในร่ม หากได้รักใครแล้วจะเป็นคนที่ซื่อสัตย์ อดทน มีน้ำใจ เวลามีเรื่องทะเลาะกันก็จะพยายามไม่เลิกรากัน แข็งแกร่งเหมือนรองเท้ายังไงยังงั้น

 

shoes-690686_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแนวเล็กแบน (ทรงโบ้ทชู)

รองเท้าแนวๆนี้อาจจะบอกว่าเป็นแนว "โบ้ทชู" ก็ได้ พึ่งจะมาฮิตในบ้านเราไม่นานมานี้ หนุ่มๆที่ชอบใส่รองเท้าแบบนี้จะเป็นคนประเภทชอบแต่งตัว ชื่นชอบแฟชั่น มีรสนิยมดี และเป็นคนค่อนข้างฟุ้งเฟ้อ ทำอะไรต้องดูดีมีระดับ ดูภายนอกเป็นคนที่รักสนุก และมีสเน่ห์ แต่ส่วนใหญ่แล้วสาวๆมักจะไม่กล้าเข้าหาเท่าไหร่นัก เนื่องจากพวกเธอไม่แน่ใจว่าคุณคิดอย่างไรกับพวกเธอกันแน่

 

feet-349687_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบแนวแฟชั่น

รองเท้าแนวนี้ถ้าพูดง่ายๆก็คงจะเป็นแนวรองเท้ายี่ห้อคอนเวิร์ส ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแบบนี้เป็นคนที่ปรับตัวได้ง่าย เข้าใจโลกและเข้าใจสังคมที่แตกต่างได้ดี เป็นคนที่วางตัวได้เหมาะสม สุภาพเรียบร้อย เป็นคนที่ไม่ค่อยปิดบังความเป็นตัวเองเท่าไหร่ ดังนั้นคนในกลุ่มนี้จึงคุยด้วยง่าย คุยด้วยแล้วสบายใจ ชอบชีวิตที่อิสระเสรี ดูคอนเสิร์ต ดูหนัง ฟังเพลง บางคนอาจจะชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจด้วย หากสาวๆคนไหนได้คบแล้วจะรู้สึกสบายใจ

 

legs-212746_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแตะ

รองเท้าแตะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสบายๆ ชิลๆ ก็จริง แต่มันก็บอกถึงตัวตนของเหล่าผู้ชายได้ดีเช่นเดียวกัน ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแตะมักเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไม่มีพิษมีภัยอะไรกับใคร แถมยังดูไม่ค่อยเป็นคนที่จริงจัง ซีเรียสกับการใช้ชีวิตซะด้วยสิ ทำให้เหล่าผู้หญิงมักจะมองผู้ชายประเภทนี้ว่าเป็นพวกคาดหวังอะไรมากไม่ได้ และยังดูไม่เป็นผู้ใหญ่ด้วย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเรื่องที่แย่เสมอไป พวกเขามักจะปล่อยให้คุณผู้หญิงที่เขาคบมีอิสระในการใช้ชีวิตด้วยเช่นกัน

 

handmade-791692_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแนวฮิปสเตอร์

ชาวฮิปสเตอร์ผู้ชื่นชอบในความแตกต่างจากผู้อื่น ผู้ชายกลุ่มนี้เป็นคนที่มีสีสันในการดำรงชีวิต มีความคิดสร้างสรรค์ แปลกใหม่อยู่เสมอๆ พวกเขามีการใช้ชีวิตที่แปลกๆและอาจจะเข้าใจได้ยากสักหน่อย เช่นทำตัวเรียบหรูแต่ทานอาหารมีราคา หรือแต่ตัวมีราคาแต่ทานอาหารธรรมดา ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงที่เขามักจะคบด้วยก็มักจะมีนิสัยคล้ายๆกัน เพราะต่างคนต่างเข้าใจในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นยังไงล่ะ

 

paint-shoes-505682_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าหรูแบรนด์เนม

ผู้ชายที่ชื่นชอบการใส่รองเท้าหรูราคาแพงๆ ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่มีรายได้ดี เป็นคนที่ทำงานหนัก มีความขยันในการทำงานที่ตนเองรับผิดชอบ มีความซื่อสัตย์และตรงไปตรงมา ดูดีและมีเสน่ห์ แต่มักจะเป็นคนระมัดระวังตัวกับคนที่เข้าหา หากไม่แน่ใจก็จะยังไม่ทุ่มให้ แต่ถ้าเจอคนที่ใช่และมั่นใจจริงๆผู้ชายกลุ่มนี้จะไม่ปล่อยผู้หญิงคนนั้นไปง่ายๆแน่นอน

 

shoes-852170_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบแนวกีฬา

รองเท้าผ้าใบแนวกีฬาพวกนี้มักจะไม่ได้นำมาใช้ออกกำลังกายจริงจัง แต่จะใส่ออกเที่ยวเพื่อให้คล่องและสบายในการเดินทางมากกว่า เช่นรองเท้า อาดิดาส ไนกี้ เป็นต้น ผู้ชายประเภทนี้เป็นคนที่มีความตื่นตัวอยู่เสมอ พร้อมที่จะเจอทุกสถานการณ์ เป็นคนเรียบง่ายในการใช้ชีวิต ไปได้ทุกที่ มีน้ำใจและเอาอกเอาใจเก่งด้วย นอกจากนี้พวกเขามักจะเป็นคนที่ชื่นชอบในเกมส์กีฬา และการออกกำลังกายด้วย หากใครที่ได้ลองคบกับผู้ชายกลุ่มนี้ จะรู้สึกเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไปไหนไปกัน

 

shoes-1011596_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้ากีฬา

รองเท้าประเภทนี้เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อเล่นกีฬาโดยเฉพาะ เอาจริงๆแล้วผู้ชายในกลุ่มนี้มักเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาเกือบทุกคน และชื่นชอบที่จะใส่รองเท้าที่พร้อมจะลุยไปได้ทุกที ผู้ชายประเภทนี้เป็นคนที่มีหัวจิตหัวใจที่แข็งแกร่ง เป็นนักสู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องการใช้ชีวิตก็ตาม ถ้าเขาได้ตั้งใจทำอะไรแล้วจะทำให้ดีที่สุดจนประสบความสำเร็จ หากเขารักใครแล้วจะดูแลและทุ่มเททำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ ถึงแม้จะดูธรรมดาๆไม่มีความดึงดูดใจอะไรมาก แต่ผู้หญิงก็ชอบผู้ชายในกลุ่มนี้อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

 

cowboy-boots-975113_640

ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าบูทหนังคาวบอย

รองเท้าบูทหนังแนวคาวบอยเป็นรองเท้าที่ทำจากหนังแข็งๆ มันเงา และหุ้มข้อสูง แข็งแรงทนทานมาก เป็นรสนิยมที่ค่อนข้างจะเชยไปหน่อยในปัจจุบัน ผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าประเภทนี้เป็นคนที่ดูดี แข็งแกร่ง ดูแข็งแรงในการใช้ชีวิต รักความอิสระ รักความสบาย ค่อนข้างเจ้าชู้ และมั่นใจในตนเอง เป็นคนหัวดื้อ ไม่ค่อยยอมคนเท่าไหร่นัก ไม่ชอบปรับตัวตามใคร จุกจิกในการใช้ชีวิต แต่ถ้าได้คบกับใครและชอบแล้ว พวกเขาจะทุ่มเทให้จนสุดตัวเลยล่ะ อีกอย่างพวกเขาไม่ค่อยจะง้อสาวๆเท่าไหร่หรอก