เรื่องล่าสุด

เฮ้ยเจ๋ง! มาชมรีสอร์ทใต้ทะเล ที่จะทำให้คุณได้นอนอยู่ท่ามกลางฝูงปลาในน้ำ

ลองจินตนาการดูว่าในตอนกลางคืนที่คุณนอนหลับและถูกรายล้อมด้วยน้ำและเหล่าฝูงปลาที่แหวกว่ายผ่านประการังอย่างช้าๆ และเป็นธรรมชาติ มันจะวิเศษสุดยอดแค่ไหน แน่นอนว่าสถานนี้แบบนั้นมันมีจริงๆนะ ฟังแล้วคุณอาจจะไม่อยากเชื่อ แต่ลองไปดูเถอะ ฮ่าๆ

นี่คือรีสอร์ทชื่อว่า Manta มันถูกตั้งอยู่บริเวณเกาะแห่ง Pemba ในมหาสมุทรอินเดีย มันมีราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด อยู่ที่แค่คืนละ 900 เหรียญ หรือราวๆไม่เกิน  30,000 บาท และคุณสามารถอยู่ได้ทั้งห้องบนน้ำและใต้น้ำลึกลงไปอีก 13 ฟุต

ห้องพักสุดหรูดังกล่าว มันถูกออกแบบให้ลอยอยู่ในทะเลได้โดยวิศวกรชาวสวีเดน มันถูกสร้างมาจากไม้เนื้อแข็งในท้องถิ่นและลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้งทีเดียว

บนดาดฟ้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้องรับแขก ห้องน้ำ หรือจะปีนบันไดขึ้นไปบนหลังคาเพื่อพักผ่อนโดยการดูพระอาทิตย์ตกหรือดูดาวก็ย่อมได้ ลองคิดดูว่ามันจะวิเศษและโรแมนติกแค่ไหนในบรรยากาศเช่นนี้

ชั้นล่างเป็นห้องนอนเตียงคู่ที่ถูกล้อมรอบด้วยบานกระจกกันแตกทั้งหมด หลายคนสงสัยว่ามันจะมองเห็นใต้ทะเลได้ยังไง คำตอบคือมันมีสปอร์ตไลท์คอยส่องแสงอยู่เพื่อมองดูสิ่งต่างๆใต้น้ำ มันคงน่าสนุกมากทีเดียวทีปลาจะว่ายน้ำล้อมรอบคุณอยู่รวมถึงสัตว์อื่นๆด้วยเช่นปลาหมึก หรืออาจจะเป็นฉลามก็ได้นะ ฮ่าๆ

แหล่งที่มา : littlethings