เรื่องล่าสุด

กินแบบนี้ก็ตายเถอะ! มาชมงู 9 ตัวที่ตายและเกือบตายเพราะปากของพวกมัน

บ้านเรามีแต่สำนวนปลาหมอตายเพราะปาก แต่วันนี้เราจะมานำเสนอตัวอย่างของงู 9 ตัวที่ตายเพราะปากของพวกมันเอง อาจจะเป็นเพราะกินเยอะเกินไปหรืออาจจะเพราะกินของแปลกๆเข้าไป เป็นยังไงลองไปดูกันครับ

a99376_snake-eat_9-pig

ระหว่างที่นาย นีล แม็คดูกัล กำลังหาเห็ดในที่ของเขานั้น เขาได้พบงูหลามขนาด 4.5 เมตร ตัวหนึ่งนอนตายอยู่ เห็นได้อย่างชัดเจนว่ามันตายจากการกินบางอย่างแล้วไม่ย่อย(จากรูป) จากการผ่าดู สัตวแพทย์ บอกว่ามันตายโดนกีบหมูเจาะจนกระเพาะเป็นรู
 

a99376_snake-eat_8-electric

"ฮูดินี่(นักมายากลที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่ง)" เป็นชื่อของงูหลามพม่าที่เจ้านายของมันที่ รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกาตั้งให้ มันคงอยากจะโชว์มายากลให้เจ้านายดูกระมัง พี่เลยเล่นกลืนผ้าห่มไฟฟ้าที่เจ้านายเอามาห่มให้เพราะกล้วมันหนาวซะเลย (เพี้ยนทั้งเจ้าของ ทั้งงู) โชคดีที่สัตวแพทย์ช่วยมันไว้ได้ทัน
 

a99376_snake-eat_7-centipede

ในปี 2013 ซากศพของงูที่ถูกตะขาบกัดท้องทะลุออกมาทางหาง ถูกพบโดยบังเอิญ Ljiljana Tomovic, นักชีววิทยาด้านงูชาวเซอร์เบีย กำลังทำการสำรวจของเธออยู่บนเกาะ โกเลม กราด ในประเทศมาซิโดเนีย เกาะนี้ได้รับการขนานนามว่า "เกาะแห่งงู"

หลังจากการตรวจซากนักวิทยาศาสตร์ได้รายงานว่า งูคงจะกินตะขาบทั้งเป็น โดยที่มันคงจะไม่คิดว่าจะถูกกินคืน การจากตรวจสอบ ภายในของงูถูกกัดกินจนเละเทะไปหมด ทั้งจากฟันและพิษของตะขาบ(น่าสยดสยองมาก)
 

a99376_snake-eat_6-deer

วันพฤหัสบดีที่ 27 เดือนตุลาคม ค.ศ. 2011 เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานด้านชลประทานในรัฐฟลอริด้า ฆ่างูหลามพม่าขขนาดความยาว 16 ฟุต (เกือบ ๆ 5 เมตร) แล้วพบว่ามีกวางขนาดใหญ่อยู่ในกระเพาะของมัน ตัวนี้ถือว่าเป็นตัวที่ใหญ่ที่สุดตัวหนึ่งที่เคยพบมาเลยทีเดียว
 

a99376_snake-eat_5-pet-cat

งูตายหลังจากกลืนแมวของนาย Bakvis Francis ลงไปทั้งเป็น เจ้าไทเกอร์แมวสุดที่รักของครอบครัว ฟรานซิสต้องตายอย่างอนาถ หลังจากสามวันที่มันหายไป นายฟรานซิส ได้กลิ่นเหม็นเน่าในสวนของเขา ปรากฏว่าพบซากงูตายกำลังเน่าเปื่อยอยู่ และระหว่างลากศพงูไปทิ้งเขาก็พบกับซากแมวที่หายไป
 

a99376_snake-eat_4-cannibal

เมื่องูแย่งอาหารกัน มันไม่ได้กินแค่อาหารที่แย่งมันกลืนทั้งตัวเลย 

 

a99376_snake-eat_3-alligator

งูหลามในอุทยานแห่งชาติ เอเวอร์เกลด ในฟลอริด้า ถูกค้นพบว่ามันตายอย่างน่าอนาถหลังจากพยายามกินจระเข้ ขนาด 2 เมตร เข้าไป นักสำรวจทางธรรมชาติพบซากของเจ้างูจอมตะกละ ระเบิดหลังจากพยายามย่อยจระเข้ที่มันกินเข้าไปแต่คงจะเกินความสามารถของกระเพาะมัน งูพวกนี้มันกินไม่เลือกจริง ๆ
 

a99376_snake-eat_2-porcupine

เจ้างูผู้เคราะห์ร้ายตัวนี้ ถูกพบว่าตายอยู่ข้างทางที่ใช้แข่งจักรยาน ที่อัฟริกาใต้ หลังจากนักแข่งรายงานต่อคณะควบคุมการแข่งขัน พวกเขาได้พบว่ามันตายจากการกลืนเม่นขนาด 13 กิโลกรัมเข้าไป
 

a99376_snake-eat_1-lamb

แกะสด ๆ น่าจะเป็นอาหารที่จัดการได้ไม่ยากสำหรับงูยักษ์ขนาด 5.5 เมตร หากเพียงแต่มันรอให้เจ้าแกะท้องโตมันคลอดลูกอ่อนของมันมาก่อน ในปี 2006 นักดับเพลิงแห่งเมือง กัมปัง จาบอร์ ในประเทศมาเลเซียถูกเรียกให้มาช่วยเอาซากงูที่ตายอยู่ข้างถนนไปทิ้ง  เจ้างูจอมตะกละถูกพบหลังจากตายเพราะ กินแกะท้องแก่ เข้าไปแต่ขนาดของเหยื่อใหญ่เกินกว่าที่มันจะย่อยได้ มันจึงนอนตายอย่างน่าอนาถอยู่ข้างถนนนั่นเอง

แหล่งที่มา : oddee