เรื่องล่าสุด

ดักแก่! 8 เกมออฟไลน์ในตำนาน ที่เล่นกับเพื่อนได้มันส์สุดๆ

ในบทความนี้เราไม่ได้จัดลำดับความฮิตแต่อย่างใด เพราะว่าแต่ละคนก็เล่นเกมส์แตกต่างกันไป เราจะหยิบยกมาเพียงแค่เกมส์ออฟไลน์ที่ฮิตสุดๆในอดีตจนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีเล่นกันอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณผ่านวัยเด็กมากับเกมส์คอมพิวเตอร์บ้างแล้วล่ะก็ มีหรือที่คุณจะไม่รู้จักเกมส์เหล่านี้ ลองไปดูกันครับว่าเมื่อก่อนคุณคลั่งเกมส์ไหนบ้าง ?

 

1. Red Alert 2

Red_Alert_2

http://gameeasy-th.blogspot.com/2015/09/pc-red-alert-2-2-4062-mb.html

สุดยอดเกมวางแผนการรบระดับตำนาน ที่เรียกได้ว่าฮิตติดลมบนสุดๆ และเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการเล่นกันในร้านเกมส์กับเพื่อนๆ โดยหลักๆ คือเกมนี้จะแบ่งพวกกันและเลือกประเทศตามที่ต้องการโดยแต่ละประเทศก็จะมีอาวุธเด็ดไม้ตายของตัวเอง จากนั้นก็ซัดใส่กันจนกว่าจะมีฝ่ายชนะในที่สุด

 

2. Warcraft 3

Warcraft-III-Shot-01

http://www.usgamer.net/articles/blizzard-could-remaster-starcraft-warcraft-iii-and-diablo-ii

เกมวางแผนแบบเรียลไทม์ผสมกับเกมลักษณะการสวมบทบาทของค่าย Blizzard Entertainment ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและแบบหลายคน ซึ่งลักษณะของเกมจะเป็นเทพในตำนานที่สร้างทีมเพื่อเอาชนะผู้อื่นให้จงได้

 

3. Counter-Strike

maxresdefault1http://appgame.in.th/news/counter-strike/

สุดยอดเกมยิงในตำนานที่เรียกได้ว่าปลุกกระแสเกมคอมพิวเตอร์บ้านเราก็ว่าได้สำหรับเกมนี้ โดยจุดเด่นของเกมนี้นอกจากความมันของการไล่ล่ากันระหว่างฝ่ายตำรวจและฝ่ายผู้ร้ายแล้ว ยังสามารถสื่อสารโต้ตอบกันได้ด้วย และยังมีเสียงพากย์ที่พัฒนาเป็นภาษาไทยทำให้เกมนี้เพิ่มระดับความสนุกเข้าไปอีกหลายขั้น

 

4. Battle Realms

battlerealms

http://s726.photobucket.com/user/deathriser345/media/battlerealms.jpg.html

เกมวางแผนการรบสุดมันจากค่ายยูบิซอฟท์ ซึ่งเป็นเกมการต่อสู้กันระหว่างเผ่า ซึ่งจะมีเผ่ามังกร เผาอสรพิษ เผ่าบัวหลวง และเผ่าหมาป่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีก 1 เกมออฟไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

5. Starcraft

184087-starcraft

http://www.giantbomb.com/starcraft/3025-326/

เกมวางแผนการรบจากค่ายบลิซซาร์ด เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งก็มีลักษณะคล้ายกับเกม Warcraft แต่จะแบ่งเป็นเผ่าพันธุ์ต่างกันออกไป ได้แก่ เผ่าพันธุ์เทอร์เรน เผ่าพันธุ์เซิร์ก และเผ่าพันธุ์โพรทอส ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกเกมที่สนุกและภาพการเล่นสวยงามมากๆ

 

6. Half-Life

header

http://store.steampowered.com/app/70/?l=thai

เป็นเกมยิงอีก 1 เกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากพัฒนาโดย Valve Software ความสนุกของเกมนี้นอกจากจะเป็นการยิงเข้าใส่คู่ต่อสู้แล้วอาวุธก็ถือเป็นความสนุกอีกรูปแบบที่จะเลือกมาใช้เพื่อที่จะเอาชนะให้ได้ 

 

8. Little Fighter 2

Little-Fighter-22

เกมแนวต่อสู้ที่มีตัวละครและฉากที่น่าเล่นเป็นอย่างมาก แถมยังมีการต่อสู้เพื่อแย่งความเป็นผู้ชนะกันด้วย โดยตัวเกมนั้นมีให้เลือกทั้งแบบเล่นผ่านด่าน สู้กับเพื่อนๆ ซึ่งสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการเล่นแบบไหน