เรื่องล่าสุด

มาชม 3 กีฬาสุดแปลก ที่คุณอาจนึกไม่ถึงว่ามีเล่นในประเทศไทย !!

ในปัจจุบันมีกีฬาแปลกเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งอาจจะเป็นการประยุกต์มาจากกีฬาเดิมหรืออาจจะคิดค้นขึ้นมาใหม่ แต่หลายคนก็คงนึกไม่ถึงว่ากีฬาบางชนิดที่เราไม่เคยเห็นเลยจะมีการนำมาเล่นในประเทศไทยด้วย ซึ่งถ้าเราได้เห็นมันก็คงจะเป็นสิ่งที่แปลกตาอย่างมาก วันนี้เราลองไปดูกันว่า 3 กีฬาสุดแปลกในประเทศไทยนั้นมีอะไรบ้าง

Picture-43-575x393

1. ลาครอส

ลาครอสเป็นกีฬาที่จะต้องใช้ไม้ที่มีลักษณะคล้ายตะกร้อผูกตาข่ายไว้ และส่งลูกไปมาเพื่อทำประตูฝ่ายตรงข้าม เป็นกีฬาที่ค่อนข้างอันตรายในอดีตแต่ในปัจจุบันได้มีกฏและกติกาที่ทำให้ปลอดภัยมากขึ้นแล้ว ด้วยจังหวะเกมส์ที่เร็วและท้าทาย ทำให้มีชาวไทยบางกลุ่มนำมันมาเล่น และในอดีตลาครอสใช้เล่นเพื่อกระชับมิตรระหว่างชนเผ่าในอเมริกา จึงทำให้กีฬานี้เป็นกีฬาที่ค่อนข้างนิยมในอเมริกานั่นเอง

 

2014111320111958

2. แฟลกฟุตบอล

แฟลกฟุตบอลเป็นกีฬาที่ประยุกต์มาจากกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่ต้องสวมชุดเกราะเข้าปะทะกัน แต่แฟลกฟุตบอลต้องการที่จะลดการปะทะลงและทำให้ทุกคนสามารถเล่นได้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเด็กๆ ด้วยการนำธงมาติดไว้ที่เอวและจะต้องดึงธงของคู่ต่อสู้ออกแทนการชนให้คู่ต่อสู้ล้ม ส่วนกติกาก็ใช้กติกาเดียวกันกับอเมริกันฟุตบอลเกือบทุกอย่าง และที่น่าทึ่งกว่านั้น ประเทศไทยเคยไปคว้าแชมป์โลกมาได้ถึง 2 ปีซ้อน และล่าสุดในเอเชี่ยนบีชเกมส์ ก็สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ด้วย

 

4e4dbb4361f73.image

3. ฟริสบี้

จริงๆแล้วมันเป็นกีฬาที่ค่อนข้างแพร่หลายในอเมริกาและมีการจัดแข่งขันกันทั่วไป แต่สำหรับในประเทศไทยเราอาจจะเห็นว่ามีการนำฟริสบี้หรือจานร่อนนี้มาปาเล่น แต่ไม่เห็นแข่งกันจริงๆสักที อันที่จริงแล้วมีกลุ่มที่นิยมเล่นฟริสบี้กันอยู่ไม่น้อยในประเทศไทย ทั้งในโรงเรียน และระดับโรงเรียนนานาชาติ มีการแบ่งฝั่งข้างละ 7 คน ขว้างให้เพื่อนไปทำคะแนนคู่ต่อสู้ บางครั้งเราอาจจะเห็นว่าต่างประเทศเล่นกันจนได้เลือดเลย นั่นก็เพราะมันต้องแย่งกันรับจานร่อนฟริสบี้นั่นเอง