เรื่องล่าสุด

แปลกแต่จริง! “10 อาหารที่กินแล้วอาจถึงตาย” แต่คนก็ยังกิน

ในทุกๆ วันนี้ผู้คนล้วนแต่สรรหามารับประทานซึ่งอาหารที่หลากหลาย โดยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้เลยว่าอาหารที่พวกเขาชื่นชอบนั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสิ่งที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก ผักผลไม้บางชนิดอย่างเบอร์รี่และเห็ดนั้นหากไม่ทำให้สุกหรือปรุงผิดวิธีอาจทำให้ถึงตายได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ต่อไปนี้คือรายชื่ออาหาร 10 อย่าง ที่มีพิษร้ายแบบที่คุณคาดไม่ถึง เชื่อไหมล่ะว่าต้องมีของโปรดของคุณรวมอยู่ด้วย

เห็ด10-poisonous-foods-people-love-to-eat-1

มีเห็ดหลายชนิดซึ่งมีพิษร้ายแรงที่ผู้คนชอบรับประทาน เช่น เห็ด toadstool อย่างไรก็ตาม น่าเศร้าที่คนส่วนมากไม่สามารถแยกแยะระหว่างเห็ดพิษและเห็ดไม่มีพิษได้

 

ปลาปักเป้า10-poisonous-foods-people-love-to-eat-2

เป็นที่ทราบกันดีว่าปลาปักเป้านั้นมีพิษร้ายแรงถึงขนาดที่สามารถคร่าชีวิตคนได้ ซึ่งอาหารญี่ปุ่นอันเลื่องชื่ออย่าง ฟุกุ นั้น มีเพียงเชฟผู้เชี่ยวชาญที่มีใบอนุญาตเพียงไม่กี่คนที่สามารถปรุงมันขึ้นมาได้ เพราะหากปรุงผิดวิธีแล้วย่อมส่งผลถึงความตายของผู้รับประทานนั่นเอง

 

เอลเดอร์เบอร์รี่ (Elderberry)10-poisonous-foods-people-love-to-eat-3

ต้นเอลเดอร์เบอร์รี่นั้นมีขนาดใหญ่และมีพุ่มอันสวยงาม พวกมันถูกปกคลุมไปด้วยดอกขนาดเล็กที่ขึ้นชื่อในการนำมาทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และโซดา นอกจากนั้นดอกเอลเดอร์เบอร์รี่ยังสามารถนำมาทอดเพื่อรับประทานได้ อย่างไรก็ตาม หากรับประทานดอกเอลเดอร์เบอร์รี่ที่ถูกปรุงโดยผิดวิธีนั้นจะก่อให้เกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและอาการเป็นพิษอย่างอื่น

 

น้ำมันละหุ่ง10-poisonous-foods-people-love-to-eat-4

น้ำมันละหุ่งซึ่งถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมลูกอม ช้อกโกแล็ต และอาหารจานด่วนอย่างอื่นนั้น แท้จริงแล้วแฝงไปด้วยพิษร้าย ทั้งนี้ เมล็ดละหุ่งหนึ่งเมล็ดสามารถคร่าชีวิตคนที่โตเต็มวัยได้และหากมากถึงสี่เมล็ดก็สามารถฆ่าม้าได้ทั้งตัว เนื่องจากเมล็ดละหุ่งมีสารไรซินซึ่งเป็นหนึ่งในสารพิษที่ร้ายแรงที่สุดสำหรับมนุษย์อยู่นั่นเอง

 

อัลมอนด์10-poisonous-foods-people-love-to-eat-5

อัลมอนด์เป็นหนึ่งในถั่วซึ่งเป็นที่นิยมของผู้คนทั่วโลก ด้วยรสชาติแสนอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์และจะยิ่งหอมมันมากขึ้นหากนำไปปรุงให้สุกหรือนำไปอบ อย่างไรก็ตาม อัลมอนด์ที่จะสามารถนำมารับประทานได้นั้นต้องผ่านกรรมาวิธีที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากเมล็ดอัลมอนด์นั้นอุดมไปด้วยสารพิษที่เป็นอันตรายถึงชีวิตอย่างไซยาไนด์

 

เชอร์รี่10-poisonous-foods-people-love-to-eat-6

เชอร์รี่เป็นผลไม้โปรดของหลายๆ คน โดยเฉพาะเมื่อนำไปวางไว้บนไอศกรีมหรือบนมิลค์เชค ทั้งยังถูกนำมาปรุงเป็นของกินอีกหลากหลายหรือแม้กระทั่งนำมารับประทานแบบสดๆ แต่โชคไม่ค่อยดีนักที่ในเมล็ดของเชอร์รี่นั้นมีสารพิษที่ชื่อว่าไฮโดรเจนไซยาไนด์ซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตอยู่

 

แอปเปิ้ล10-poisonous-foods-people-love-to-eat-7

เฉกเช่นอัลมอนด์และเชอร์รี่ แอปเปิ้ลนั้นเต็มไปด้วยสารไซยาไนด์ อย่างไรก็ตาม ไซยาไนด์ในเมล็ดแอปเปิ้ลนั้นมีปริมาณที่ต่ำกว่าอัลมอนด์กับเชอร์รี่ ซึ่งทำให้การเผลอรับประทานเมล็ดแอปเปิ้ลเพียงสองสามเมล็ดไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด แต่หากรับประทานเข้าไปในปริมาณมากแล้วก็ทำให้ไม่สบายได้เช่นกัน

 

รูบาร์บ10-poisonous-foods-people-love-to-eat-8 (1)

บนโลกนี้มีคนบางจำพวกที่ชื่นชอบการรับประทานพุดดิ้งและพายรูบาร์บ ซึ่งผักชนิดนี้สามารถปลูกได้อย่างง่ายดายตามสวนหลังบ้าน อย่างไรก็ตาม ใบของรูบาร์บนั้นมีกรดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูงอยู่ ซึ่งหากนำไปผสมกับน้ำและโซดาแล้วจะเป็นอันตรายอย่างมาก 

 

มะเขือเทศ10-poisonous-foods-people-love-to-eat-9

ผักที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างมะเขือเทศนั้น แท้จริงแล้วกลับมีสารพิษอย่างไกลโคอัลคาลอยด์ซึ่งก่อให้เกิดอาการกระสับกระส่ายอย่างรุนแรงและอาการปวดท้องอย่างหนักอยู่ตามใบและลำต้น

 

มันฝรั่ง10-poisonous-foods-people-love-to-eat-10

มันฝรั่งเป็นพืชที่อุดมไปด้วยแป้งซึ่งผู้คนนิยมรับประทาน อย่างไรก็ตาม ใบและลำต้นหรือแม้กระทั่งหัวมันฝรั่งที่โผล่พ้นดินซึ่งเป็นสีเขียวนั้นมีพิษซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิต แต่โชคยังดีนักที่ไม่ค่อยมีรายงานว่ามีผู้ถูกพิษจากมันฝรั่ง

 

แหล่งที่มา : www.lolwot.com