เรื่องล่าสุด

10 สถานที่โคตรแปลกทั่วโลก ที่ดึงดูดใจให้ชวนไปเที่ยวไม่น้อย

ใครๆ ต่างก็รักการท่องเที่ยว โลกยังมีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าค้นหาอีกมากมาย แน่นอนว่าหลายๆ สถานที่ต่างเป็นความใฝ่ฝันของคุณ อาทิ หอไอเฟล ทาวเวอร์บริดจ์ ดิสนี่ย์เวิลด์ แต่ถ้าหากว่าคุณเริ่มรู้สึกเบื่อกับการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ สถานที่เดิมๆ แล้วล่ะก็ วันนี้เรามี 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะต้องดึงดูดคุณได้อย่างแน่นอน รับรองได้เลยว่าแปลกและแหวกที่สุดในโลกจริงๆ

 

1. Carhenge, Nebraska

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-1

ในเนบราสก้า ฟิลด์ สหรัฐอเมริกา มีรูปปั้นประหลาดที่เรียกว่า 'Carhenge' ซึ่งเป็นประติมากรรมของรถถึง 38 คัน ทำให้นึกถึง สโตน เฮนจ์ ของอังกฤษเลยทีเดียว ถูกสร้างขึ้นในปี 1987 โดย Jim Reinders เพื่อเป็นเกียรติให้กับพ่อของเขา และตอนนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮาที่หนึ่งเลยทีเดียว

 

2. Iceland Phallus Museum, Iceland

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-2

ถือเป็น 1 ในพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากที่สุดในโลกเพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บอวัยวะเพศผู้ของสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนมกว่า 200 ชนิด หากคุณต้องการเห็นของปลาวาฬคุณก็สามารถมาดูได้ที่นี่

 

3. Temple of Rats, India

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-3

Karni Mata วัดที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับเทพธิดา Karni ที่เชื่อว่าทายาทของเขาไม่เคยตายแต่กลายมาเป็นหนู แถมวัดนี้ยังมีอีกชื่อว่า 'วัดของหนู' มีหนูอยู่เป็นพันตัวที่เชื่อว่าเป็นลูกหลานของ Karni ทั้งหมด หากคุณไม่กลัวหนูก็นับว่าน่าสนใจทีเดียว

 

Island of the Dolls, Mexico

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-4

ทางตอนใต้ของเม็กซิโกมีสถานที่ที่เรียกว่า 'เกาะตุ๊กตา' โดย Don Julian Santana Barrera เป็นผู้ดูแลเกาะ แต่ตัวเขามีปัญหาเรื่องการดื่ม และมีเรื่องเล่าว่ามีวิญญาณของสาวน้อยที่จมอยู่ในเกาะและเริ่มได้มีการซื้อขายตุ๊กตาเก่าจนแขวนอยู่เต็มเกาะไปหมด หากคุณไม่กลัวเรื่องเล่านี้ก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียว

 

5. Capuchin Catacombs, Italy

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-5

สถานที่ท่องเที่ยวสุดหลอนนี้อยู่ในปาแลร์โม อิตาลี โดยมีมัมมี่ที่ยังอยู่ในสภาพดียืนรักษาการณ์เรียงรายอยู่บนกำแพงเก่า บางศพเครื่องแต่งกายดูดีและโพสท่าได้น่าสนใจ มันคงหลอนน่าดูหากว่าเซลฟี่กับศพผ่านกรงเหล็ก

 

6. Electric Ladyland

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-6

คุณสามารถเจอได้ที่ อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เป็นพิพิธภัณฑ์เรืองแสงแห่งแรกของโลก โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจะต้องถอดรองเท้าและใส่รองเท้าที่เตรียมไว้ให้เพื่อเข้าไปดุูงานศิลปะเรืองแสงโดย Nick Paladino ซึ่งคุณจะพบกับงานศิลปะเรืองแสงคลอไปกับเพลงของ จิมมี่ เฮนดริกส์ และ เดอะ บีทเทิลส์

 

7. Inveraray Jail, Italy

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-7

คุณเคยสงสัยมั้ยว่าจะรู้สึกอย่างไรหากต้องอยู่ในคุกทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำผิดเลย คุณสามารถมีความรู้้สึกนั้นได้หากว่ามาที่นี่ ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสและเรียนรู้ที่จะมีชีวิตในคุก โดยแต่งตัวเป็นคนคุกและดูบทลงโทษต่างๆ

 

8. Prada, Texas

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-8

ใครๆ ก็รู้ว่า Prada คือแบรนด์ระดับโลก แต่ถ้าหากคุณเจอร้านนี้ที่ตั้งไกลออกไป 150 ไมล์จาก เอล ปาโซ่ เท็กซัส คุณคงตะลึงน่าดู โดยเป็นมันสมองของ Ingar Dragset และ Michael Elmgreen เมื่อได้รับอนุมัติจาก Miuccia Prada แต่น่าเสียดายแม้ว่าจะมีการโชว์รองเท้า 20 คู่ และกระเป๋า 6 ใบ แต่ก็ไม่มีใครสามารถเข้าไปซื้อได้ เรียกได้ว่าไม่มีสัญญาณของสิ่งมีชีวิตอยู่เลยจะดีกว่า

 

9. Paris Sewer Museum 

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-9

ปารีสจัดได้ว่าเป็นเมืองที่มีความสมบูรณ์แบบในหลายๆ ด้าน แต่ถ้าลึกลงไปใต้ดินก็อาจจะพบอะไรที่คุณไม่เคยเจอมก่อนในเมืองๆ นี้ หากว่าคุณสนใจก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ช่วยอุดจมูกเวลาเดินไปหน่อยละกัน

 

10. Market Theater Gum Wall

10-of-the-most-bizarre-tourist-attractions-in-the-world-10

งานศิลปะจากหมากฝรั่งบนกำแพงถือเป็นงานศิลปะที่รวมเชื้อโรคมานานกว่า 20 ปี ตั้งอยู่ในซีแอตเทิล โดยจุดเริ่มมาจากการที่คนมานั่งรอดูหนังและคายหมากฝรั่งแปะไว้บนกำแพง แน่นอนว่าคงไม่มีใครกล้าหยิบไปทิ้งแน่ๆ จากนั้นเป็นต้นมาก็มีคนทำตามมาตลอดจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครมาแล้วไม่ทำถือว่ามาไม่ถึง

 

แหล่งที่มา : http://www.lolwot.com/