เรื่องล่าสุด

เช็คความแก่! มาดูว่าคุณเกิดทันเกมส์พวกนี้กี่เกมส์? [ภาค2]

เรื่องราวในอดีตบางอย่าง ก็สามารถทำให้เราคิดถึงความหลังได้ ดังเช่นเกมส์เหล่านี้ที่คุณจะได้เห็น 15 เกมส์เหล่านี้ เชื่อได้เลยว่าคุณต้องเคยผ่านมันมาบ้างแล้วล่ะ มาเช็คกันดูเลยว่าคุณผ่านมันมาแล้วกี่เกมส์ ได้คะแนนเต็มไหม?

หมายเหตุ : เนื่องจากมีเกมส์ในอดีตจำนวนมาก เราจึงขอแบ่งเป็น 2 ภาค ซึ่งคุณสามารถติดตามอ่าน ภาค 1 ก่อนหน้านี้ ได้ที่ส่วนท้ายของบทความครับ

battlecity1a_2

1. เกมส์ Battle City

เกมส์นี้คุณจะต้องซิ่งรถถังไปยิงคู่ต่อสู้ และป้องกันฐานของคุณให้มั่น แต่บางคนใช้วิธีโกงสร้างด่านเองและเอาเหล็กไปกันฐานซะอย่างนั้น ยิงไม่เข้าสิงานนี้

 

free-minesweeper-thumbnail

2. เกมส์ Minesweeper

เรียกกันง่ายๆว่าเกมส์วางระเบิด คุณจะต้องดูหมายเลขบนตารางและใช้ความคิดไม่น้อย โดยตัวเลขจะบอกว่า 8 ช่องรอบตัวมันมีระเบิดอยู่กี่จุด บางคนใช้สูตรลับคลิกซ้าย-ขวา สองปุ่มพร้อมกัน อย่านึกว่าไม่รู้นะ !

 

ski

3. Ski Free

เกมส์นี้จริงๆมันก็สนุกอยู่ไม่น้อย เพราะคุณต้องคอยหลบอุปสรรค์และระวังจะไปชนต้นไม้ คนเล่นสกี ก้อนกินเป็นต้น แต่ไฮไลท์จะมาอยู่ที่คุณต้องซิ่งให้ผ่านสัตว์ประหลาดเยติไปให้ได้ ซึ่งถ้าหนีไม่ทันก็โดนเขมือบไปตามระเบียบ การหนีนั้นง่ายมากเพียงกดปุ่มบนคีย์บอร์ดเร่งความเร็วในการขี่สกี (ผู้เขียนจำไม่ได้ว่าปุ่มอะไร น่าจะปุ่ม F มั้งไม่แน่ใจ) เท่านี้เจ้าเยติก็จะจับคุณกินไม่ได้อีกต่อไป

 

 

Bow and Arrow

4. ยิงธนูใส่ลูกโป่ง

เกมส์นี้จะให้คุณง้างธนูค้างไว้ และรอลูกโป่งลอยขึ้นมา หากคุณยิงโดนลูกโป่งโบนัสก็จะได้คะแนนเพิ่ม เป็นเกมส์เล่นแก้เบื่อได้ดีไม่น้อย

 

1404070357-photo-o

5. เกมส์ลูกเด้ง

เป็นเกมส์ที่ต้องเอาเมาส์ไปรองลูกที่เด้งไปชนบล็อคต่างๆ พร้อมทั้งเก็บไอเทมไปด้วย ถ้าไปเด้งโดนบล็อคพิเศษลูกจะออกมาหลายลูกเลยทีเดียว ฮ่าๆ

 

gfs_58632_2_13

6. เกมส์เลี้ยงปลา

เกมส์นี้มีชื่อว่า insaniquarium deluxe คุณจะต้องเลี้ยงปลาเพื่อเก็บเหรียญ รวมถึงมีปลาชนิดพิเศษต่างๆ รวมถึงสัตว์ประหลาดที่จะมากินปลาคุณด้วย เอาจริงๆแล้วมันคือเกมส์ดูดพลังชีวิตดีๆนี่เอง

 

ss-800-4-2-e1317386500666

7. เกมส์ละครสัตว์

คุณจะต้องสวมวิญญาณผู้ควบคุมสัตว์เลี้ยงและวิ่งไปตามทาง บางคนเล่นจนรู้หมดว่าตรงจุดไหนต้องทำอะไรบ้าง ฮ่าๆ

 

pikachu-volleyball-2

8. เกมส์ วอลเลย์บอลพิกาจู

เกมส์นี้ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก เชื่อว่าทุกคนที่อ่านบทความนี้น่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ใครทำได้ 15 แต้มก่อนชนะไปเลย!

 

tumblr_m6zvtjofTj1qas2ivo1_500

9. เกมส์ตะลุยอวกาศ

เกมส์นี้ต้องเล่นในมือถือของโนเกียเท่านั้น ส่วนรุ่นที่ฮิตที่สุดก็คงเป็น 3310 และ 3315 นั่นเอง คุณจะต้องตะลุยไปในอวกาศและยิงสัตว์ร้ายให้หมด มีการบันทึกคะแนนด้วยนะ แต่ถ้า continue ใหม่คุณจะโดนรีเซ็ตสกอร์กลับเป็น 0 นะเออ

 

ปิงปอง

10. เกมส์ดวลปิงปองในตำนาน

เกมส์นี้คุณจะต้องถือไม้ปิงปอง และดวลกับคอมไปเรื่อยๆ จริงๆแล้วมันเล่นไม่ยาก แต่เอาชนะคอมนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ลองดูเอาละกัน ฮ่าๆ

 

คุณทันกี่เกมส์สำหรับ ภาคที่ 2 ?

 

อ่านภาคหนึ่งได้ ที่นี่

http://www.meepanda.com/old-school-games-part-1/

cat dog werkudara