เรื่องล่าสุด

ค่ายกักกันเอาชวิทช์ประกาศห้ามเล่น “Pokemon Go” ชี้ไม่ให้เกียรติสถานที่

ท่ามกลางกระแสความดังของเกมส์ โปเกม่อน โก (Pokemon Go) ที่จะทำให้เหล่าเทรนเนอร์ได้ไล่ตามจับโปเกม่อนในสถานที่ต่างๆนั้น เราอาจพบว่าบางครั้ง ในบางสถานที่ก็ไม่สมควรและไม่เหมาะสมที่จะเล่นเกมส์นี้เท่าไหร่นัก ดังเช่นค่ายกักกันเอาชวิตช์ ที่ได้ออกมาประกาศร้องขอให้ทางผู้เข้าเยี่ยมชม เลิกเล่นเกมส์โปเกม่อนโก ในโบราณสถานแห่งนี้เสียที เพราะเป็นการแสดงออกถึงความ "ไม่ให้เกียรติ" สถานที่ดังกล่าว

auschwitz

ค่ายกักกันเอาชวิตช์ เป็นค่ายกักกันและค่ายมรณะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาค่ายกักกันของนาซี ของนาซีเยอรมณีในการทำศึกสงครามโลกครั้งที่สอง ค่ายกักกันแห่งนี้ เป็นสถานที่ประหารชาวยิวในสงครามโลกครั้งนั้น ราวๆ 3 ล้านคน แต่ทางค่ายกักกันได้ปรับตัวเลขเหลือ 1.1 ล้านคน โดยผู้ที่ถูกสังหารในค่ายกักกันแห่งนี้เป็นชาวยิงมากถึง 90% เลยทีเดียว

แต่ภายหลังเมื่อมีเกมส์โปเกม่อนโกเข้ามา ผู้คนที่เข้าไปเยี่ยมชมหลายคน มีจุดประสงค์เพื่อเข้าไปจับโปเกม่อนเสียมากกว่า ทำให้ทางสถานที่และผู้ดูแลต้องออกมาประกาศขอห้ามไม่ให้เล่นเกมส์ดังกล่าวในสถานที่โบราณแห่งนี้ เนื่องจากถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติ และไม่ให้ความเคารพสถานที่นั่นเอง

เกมส์โปเกม่อนโก พึ่งจะเปิดให้เล่นกันได้ในบางโซน และดูเหมือนกระแสจะแรงมากจนหลายคนลืมความเหมาะสมและไม่ให้ความเคารพกับสถานที่ ทางที่ดีควรเล่นให้พอเหมาะ เล่นให้พอดี จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดนั่นเอง

แหล่งที่มา : home.bt.com , mashable.com