เรื่องล่าสุด

11 วิธีที่ทำให้ชีวิตคุณง๊าย ง่ายขึ้น

ในชีวิตประจำวัน เราต้องทำอะไรต่อมิอะไรหลายออย่างที่เราใช้เวลาในการทำนานมากและอาจจะน่าเบื่อ เช่น ปอกเปลือกมันฝรั่ง, ม้วนสายเฮดโฟน, หรือการผูกเชือกรองเท้า เป็นต้น ซึ่งคุณอาจจะเวลาไปกับสิ่งอื่นที่น่าสนใจมากกว่า เรามาดูกันนะคะว่า 11 เคล็ดลับวันนี้จะทำให้ชีวิตคุณง๊าย ง่ายในพริบตาได้อย่างไร

วิธีเทซอสมะเขือเทศ

121 เพียงแค่ตะแคงขวด ประมาณสัก 30 องศา แล้วเคาะเบาๆ ตรงคอขวด เท่านี้ซอสมะเขือเทศก็ไหลออกมาอย่างง่ายดาย ไม่เลอะเทอะด้วยค่ะ

 

วิธีผูกเชือกรองเท้าอย่างไว

122

เพียงแค่เปลี่ยนจากวิธีเดิมๆ มาเพียงแค่ผูกเชือกให้เหมือนโบว์ทั้งสองข้าง แล้วไขว้กันแล้วมัดตามรูป เท่านี้ก็พร้อมออกจากบ้านแล้วค่ะ

 

วิธีพับเสิ้ออย่างด่วน

123

เพียงแค่จับเสิ้อในตำแหน่งที่ 1 และ 2 ตามรูป แล้วจับเสื้อในตำแหน่งที่ 2 ค้างไว้ แล้วดึงเสื้อจากตำแหน่ง 1 ไปตำแหน่ง 3 รวบผ้าไว้ด้วยกัน จากนั้น จับผ้าจากตำแหน่งที่ 2 เข้าหาตัวคุณ แล้วรีดผ้าให้เรียบ เท่านี้ เสื้อก็ถูกพับเรียบร้อยง่ายดายค่ะ

 

วิธีปอกกล้วย แบบกล้วยๆ

124

แทนที่จะปอกกล้วยแบบเดิมๆ แค่หักกล้วยเป็นสองท่อน เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

 

วิธีปอกเปลือกมันฝรั่งโดยไม่ใช้มีด

125

แทนที่จะปอกเปลือกทีละเส้นๆ เปลี่ยนเป็นต้มมันฝรั่งทั้งเปลือกให้สุก แล้วตักแช่ในน้ำเย็นทันที เท่ารี้เปลือกก็หลุดออกง่ายดาย

 

วิธีทำไอศกรีมเซอร์เบทที่บ้าน

126

แทนที่เราจะต้องลำบากหาเครื่องทำไอศกรีม เราเพียงแค่เตรียมน้ำผลไม้ที่เราชอบ ปิดฝา/ถุงให้สนิท แล้วใส่ในถุงพลาสติกที่ใหญ่กว่า แล้วเทน้ำแข็ง เกลือ 1 ถ้วย และน้ำ 1 ถ้วย เขย่าจนกว่าน้ำผลไม้จะแข็งตัว เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

 

วิธีเก็บสายหูฟังแบบง่าย และเร็ว

127

แทนที่จะปล่อยให้สายหูฟังพันกันยุ่งๆ เพียงแค่จับปลายข้างนึง ทำให้เป็นห่วง แล้วพันสายที่เหลือทับไว้ แล้วเก็บปลายอีกข้าง สอกในห่วงที่ทำไว้ แล้วดึง แค่นี้สายหูฟังก็ถูกพันไว้อย่างเรียบร้อยใน 5 วินาทีแล้วค่ะ

 

วิธีปอกเปลือกไข่แบบกล้วยๆ

128

แทนที่วิธีเดิมๆ เราแค่ปอกเปลือกที่ปลายทั้งสองข้างของไข่ แล้วเป่า! ไข่ก็หลุดออกจากเปลือกอย่างง่ายดายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากเลยค่ะ

 

วิธีแช่น้ำอัดลมให้เย็นทันใจ

129

ปกติเราอาจต้องใช้เวลา เกือบ 40 นาทีกว่าน้ำอัดลมจะเย็นซ่าชื่นใจ แต่ถ้าหากคุณไม่อยากรอนานขนาดนั้น ก็แค่เตรียมอ่างใส่น้ำแข็ง 2 ถ้วย เกลือ 1 ถ้วย และน้ำให้ท่วมน้ำแข็ง แชกระป๋องน้ำอัดลมลงในอ่าง กวนแรงๆ สัก 2 นาที แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

 

วิธีกินเม็ดทับทิมแบบไม่เลอะเทอะ

1210

หากคุณชอบกินทับทิม แค่ตัดส่วนหัวของทับทิมออก แล้วใช้มีดแซะรอบๆ ให้หลุดจากเปลือก จับทับทิมคว่ำในจาน แล้วตบเบาๆ เม็ดทับทิมก็ไหลออกมาง่ายๆ ชิลๆ แล้วค่ะ

 

วิธีแช่แข็งหมูสับ

1211

แทนที่จะแช่หมูสับทั้งกิโล แล้วต้องใช้เวลาแสนนานในการละลายก่อนจะมาทำอาหาร เราแค่หาถุงซิปล็อกขนาดใหญ่ แล้วนวดให้หมูสับแผ่บางๆ แล้วแบ่งเป็นช่องสี่เหลี่ยมด้วยไม้บรรทัด หรือดินสอ แล้วแช่แข็งไว้แบบนั้น แค่นี้เราก็สามารถแบ่งหมูสับมาเป็นส่วนๆ แล้วนำมาปรุงอาหารโดยไม่ต้องรอเป็นชั่วโมงอีกแล้วค่ะ

แหล่งที่มา: Brightside.me