เรื่องล่าสุด

มาชม 10 กฎหมายสุดพิลึกบนโลกของเรา มีแม้กระทั่งห้ามตดวันพฤหัส

จริงๆแล้วกฎหมายทำให้ระบบต่างๆราบรื่นขึ้น มันช่วยทำให้มนุษย์อยู่กับอย่างเป็นระบบระเบียบตามข้อตกลง แต่ก็มีบางกฎหมายที่มีไว้ให้เรางงเล่นๆ เช่นกฏหมายพิลึกจากรอบโลกนี้ บทความนี้อาจทำให้คุณสงสัยว่า ถ้าคุณทำมันจริงๆแล้วล่ะก็จะโดนจำคุกและลงโทษเพราะพฤติกรรมแบบนี้จริงๆใหมนะ ส่วนตัวผู้เขียนเองไม่กล้าลอง ใครลองแล้วกลับมาบอกกันหน่อยนะ ฮ่าๆ 

Don’t-Feed-Pigeons

10. ห้ามให้อาหารนกพิราบ

ในซานฟรานซิสโก ใครที่บังเอิญใจดีให้อาหารนกพิราบจะถูกจับกุม เพราะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย หากคุณคิดว่าจะหาเวลาว่างชิลๆไปให้อาหารนกพิราบละก็ขอให้ลองทบทวนใหม่อีกครั้ง ขอแนะนำว่าทิ้งคราบคนรักนกไว้ที่บ้านจะดีกว่าหากคุณอยู่ที่ซานฟรานซิสโก

 

A-girl-reciting-holy-bible

9. ห้ามเอาหนังสือไบเบิลมาอ่านในที่สาธารณะ

หากคุณคิดจะนำหนังสือไบเบิ้ลติดตัวไปอ่านที่ชายหาดใกล้ๆหรือสวนสวยๆตามละแวกบ้านแล้วล่ะก็ เตรียมตัวฝ่าฝืนกฎหมายได้เลย ในมัลดีฟมีกฎหมายหนึ่งที่บังคับให้คุณต้องทิ้งหนังสือไบเบิ้ลไว้ที่บ้านเท่านั้น ห้ามนำออกไปที่ไหน ดังนั้นคุณต้องระงับความรัก และความกระหายในศาสนาไว้ในบ้านเท่านั้น!

 

Swearing-on-Bible-Shutterstock

8. ห้ามคนที่ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าทำงานข้าราชการ

ในสหรัฐอเมริกา มีรัฐทิ้งสิ้น 7 รัฐที่มีรัฐธรรมนูญไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าได้เข้ามาทำงานราชการ ดังนั้นหากคุณอยากมียืนในงานราชการแล้วละก็ ควรจะเริ่มเชื่อในพระเจ้าเลยจะดีกว่า

 

No-Driving-for-Women

7. ห้ามผู้หญิงขับรถ

ชื่อหรือไม่ว่าในซาอุดิอาราเบียนั้น หากผู้หญิงขับรถจะผิดกฎหมาย มีเหตุผลทางเพศหลายประการในการเขียนข้อกฎหมายนี้ อย่างเช่นการขับรถอาจสร้างปัญหาให้กับการตั้งครรภ์ กฎหมายห้ามผู้หญิงขับรถเริ่มขึ้นในปี 1957 ที่เมืองรียาดห์ แต่เมื่อปี 1990 ผู้หญิงมากมายในรียาดห์ออกมาขับรถของพวกเธอเพื่อเป็นการประท้วง ส่งผลให้พวกเธอเหล่านั้นถูกจับไปหนึ่งวันและยึดหนังสือเดินทาง และมีอีกจำนวนหนึ่งต้องตกงาน 

 

No-Moustache-Kiss

6. ห้ามคนมีหนวดจูบ

ในรัฐไอโอว่า การที่ชายใดที่มีหนวดจะจูบสตรีในที่สาธารณะนั้นผิดกฎหมาย ดังนั้นหากอยากจะจูบหญิงอันเป็นที่รักคุณควรจะโกนหนวดออกหรือไม่ก็จูบที่บ้าน ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วก็ถือว่าคุณแหกกฎ เป็นการก่ออาชญากรรมไปเลย

 

No-Dirty-Talk

5. ห้ามพูดลามกขณะมีเพศสัมพันธ์

ในโอเรกอน การพูดคำลามกขณะมีเพศสัมพันธ์นั้นผิดกฎหมาย ถึงจะไม่ได้กำหนดชัดเจนว่าลามกขนาดไหน ประเด็นที่น่าสนใจก็คือจะทราบได้อย่างไรว่าการพูดลามกนั้นเป็นความจริง รัฐบาลอาจต้องเป็นเผด็จการที่แอบติดกล้องวงจรปิดตามบ้านประชาชนซะแล้วกระมัง

 

Farting-is-a-Crime

4. ห้ามผลายลมในวันพฤหัส

ในรัฐฟลอริด้า การผลายลมในที่สาธารณะหลังเวลาสิบแปดนาฬิกานั้นผิดกฎหมาย ประชาชนยังคงสับสนว่าส่วนไหนน่าประหลาดใจกว่ากันระหว่างห้ามผายลมในวันพฤหัสกับการห้ามผลายลมหลังเวลาสิบแปดนาฬิกา ทางทีดีแล้วหากคุณอยู่ที่ฟลอริด้า วันพฤหัสหลังสิบแปดนาฬิกาคุณต้องมีระบบทางเดินอาหารที่แข็งแรงกว่าเดิมเสียหน่อย

 

Don’t-Sing-While-The-Sun-Is-Down

3. ห้ามร้องเพลงหลังพระอาทิตย์ตก

ที่โฮโนลูลู รัฐฮาวายนั้น กรร้องเพลงดังๆหลังพระอาทิตย์ตกเป็นสิ่งผิด ดังนั้นนักร้องหลายๆคนจึงต้องย้ายออกมาจากที่นั่น หากคิดจะซ้อมเส้นเสียงในตอนเย็นขณะสายลมเย็นพัดแผ่วเบากำลังดีล่ะก็ คุณอาจถูกจับโดยไม่รู้ตัวนะ

 

Don’t-Forget-Wife’s-Birthday

2. ห้ามลืมวันเกิดภรรยา

ในซาโมอา การลืมวันเกิดภรรยานั้นผิดกฎหมาย ดังนั้นใครที่มีภรรยาอยู่ซาโมอาเตรียมจดเอาไว้ให้ดี คุณจะได้ไม่ผิดใจกับภรรยาพร้อมกับทำผิดกฎหมายด้วย แต่เอาจริงๆแล้วภรรยาคงจะดูจะน่ากลัวกว่ากฏหมายแน่ๆ

 

Don’t-Change-The-Bulb

1. ห้ามเปลี่ยนหลอดไฟเอง

ในวิคตอเรีย ออสเตรเลีย หากคุณไม่ใช่ช่างไฟฟ้าที่ถูกต้องตามกฎหมาย การเปลี่ยนหลอดไฟนั้นผิดมหันต์ ดังนั้นระวังไว้เสียดีกว่า คุณคงไม่อยากถูกไฟดูดแล้วติดคุกไปในคราวเดียว ดังนั้นโทรเรียกช่างไฟหรือทำใบอนุญาตเป็นช่างไฟเองเป็นทางออกที่ดีกว่า

แหล่งที่มา: wonderslist