เรื่องล่าสุด

8 ของขวัญยอดแย่ ที่ไม่ควรนำไปในงานปาร์ตี้แลกของขวัญฉลองปีใหม่

ในช่วงสิ้นปีเตรียมที่จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ หลายๆโรงเรียน หรือในหลายๆบริษัท หรือกลุ่มชุมชนอะไรซักอย่างก็ตาม มักจะมีงานปาร์ตี้แลกของขวัญส่งท้ายปีเป็นประจำ ซึ่งหลายๆคนก็มักจะตื่นเต้นว่าตนเองจะได้รับของอะไรเป็นของขวัญในกล่องนั้นๆ แน่นอนว่าเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามันมีอะไรอยู่ข้างใน บางสิ่งอาจจะเป็นสิ่งที่เราชอบสุดๆ แต่บางอย่างก็เป็นของที่อยากจะเขวี้ยงทิ้งทันทีที่ได้เห็น และเชื่อว่าหลายๆคนที่อ่านบทความนี้ก็เคยประสบพบเจอปัญหานี้มาก่อนเช่นกัน วันนี้เราลองไปดูกันว่า สุดยอด 8 ของขวัญยอดแย่ที่ไม่ควรนำไปในงานปาร์ตี้แลกของขวัญ มีอะไรบ้าง

 

Jake-Neverland-Pirate-Underwear

1. ชุดชั้นใน

ในบางครั้ง เราจะเห็นได้ว่ามีวิธีการจับบัดดี้ก่อนที่จะมีการให้ของขวัญกัน เพื่อที่จะได้เลือกสิ่งที่เหมาะสมกับบัดดี้ของเรา ซึ่งแน่นอนว่าบัดดี้ของเราย่อมคาดหวังจะได้อะไรที่เจ๋งๆ หรือใช้ได้จริงอย่างแน่นอน แต่การเลือกที่จะใส่ชุดชั้นในลงไปในกล่องของขวัญ มันดูเป็นอะไรที่ทะลึ่งมาก นอกจากเจ้าตัวจะไม่อยากจะใช้มันแล้ว พาลจะเกลียดคนให้ไปเลยด้วยซ้ำ

 

i7

2. หนังสือพัฒนาตนเอง

หากคุณอยากที่จะมอบหนังสือให้ใครสักคนล่ะก็ แนะนำว่าควรเป็นหนังสือที่คนทั่วอ่านได้จะดีกว่า หรืออาจจะเป็นเรื่องที่เขาสนใจอยู่แล้วเป็นประจำ จะสร้างความประทับใจให้ผู้รับได้มากกว่า แต่การใส่หนังสือที่เกี่ยวกับการพัฒนาตนเองลงไปในกล่องของขวัญ นอกจากคนรับจะมองว่าผู้ให้ต้องการที่จะสั่งสอนหรือเตือนสติแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้มองหน้าไม่ติดเลยเสียด้วยซ้ำ ใครบ้างจะไม่โกรธ จริงมั้ย?

 

1393314729-1947644101-o

3. ของขวัญมือสอง

บางคนอาจจะใช้วิธีประหยัดงบด้วยการเอาของขวัญที่ตัวเองได้มาจากงานอื่น หรือว่าเป็นของที่มีอยู่แล้วแต่สภาพยังเหมือนของใหม่มาใส่ลงไปในกล่องของขวัญและนำไปแลกราวกับว่ามันเป็นของใหม่ หลายครั้งที่เราจะเห็นว่าสิ่งของเหล่านั้นมันไม่ใช่ของใหม่ที่ซื้อมาจากร้านแน่ๆ เช่น แก้วน้ำ หรือ อุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ลงทุนหน่อยเถอะพ่อคู๊ณณณ

 

Soap-Wrapping-2

4. อุปกรณ์อาบน้ำหรือผลิตภัณฑ์เสริมความงาม

การให้อุปกรณ์อาบน้ำที่ทุกบ้านต้องใช้อยู่แล้วมันอาจจะเป็นความคิดที่ดีว่าคนที่ได้รับคงจะนำไปใช้จริงๆ แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะเราไม่มีทางรู้ได้ว่าคนที่ได้รับของขวัญเราไปชอบใช้ยี่ห้อไหน กลิ่นอะไร รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมความงามก็ไม่ต่างกันด้วย ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับคำว่า "รสนิยม" ของแต่ละคนว่ามันแตกต่างกัน ก่อนอื่นคุณลองสังเกตตัวเองก่อนเลยว่าถ้าคุณได้รับของเหล่านี้ที่มันไม่ใช่สไตล์ที่คุณชอบ ทิ้งไว้เป็นปีมันก็ใช้ไม่หมดหรอก ใช่ไหมล่ะ?

 

dhammaraksa

5. คัมภีร์ทางศาสนาหรือหนังสือธรรมมะ

คุณอาจจะคิดว่าหนังสือเหล่านี้ล้วนเป็นหนังสือที่มีประโยชน์ต่อทุกคนและช่วยยกระดับจิตใจให้สูงขึ้นและเป็นสุขต้อนรับปีใหม่ แต่นั่นไม่ใช่เลย หลายคนมีความคาดหวังที่จะได้สิ่งของที่ทำให้เขามีความสุขหรือชอบ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าหนังสือธรรมะหรือคัมภีร์จะตอบโจทย์เหล่านั้นได้ หากพวกเขาไม่ใช่คนที่รักในสิ่งเหล่านี้ละก็ เอาไปทิ้งไว้เป็นปีเขาก็ไม่อ่านอยู่ดีแหละน่า

 

Johnnie-Walker-Whiskey-Wallpaper

6. สิ่งของที่เกี่ยวข้องกับอบายมุข

การให้สิ่งของเหล่านี้ นอกจากผู้รับจะรู้สึกไม่เป็นมงคลกับชีวิตก่อนเข้าปีใหม่แล้ว พวกเขายังจะบ่นด่าให้กับคุณที่เอาของขวัญเหล่านี้มาในงานฉลองปีใหม่ด้วยซ้ำไป ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ บุหรี่ หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ก็ล้วนแต่ไม่ควรนำมาแลกทั้งนั้น จริงอยู่ที่คุณอาจจะชอบแต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะชอบด้วย ทางที่ดีควรเก็บเอาไว้ฉลองกันเองในกลุ่มที่สนิทกันดีกว่านะ

 

1369877679-2013053008-o

7. คูปองส่วนลด

คุณอาจจะได้รับบัตรส่วนลดในการไปซื้อสินค้าอะไรซักอย่างมาหรืออาจจะเป็นบัตรแทนเงินสด และคุณก็บรรจงยัดมันลงไปในของขวัญของคุณด้วย แต่คุณลืมนึกไปหรือเปล่าว่าถ้าเขาต้องไปใช้บัตรนั้นจริงๆ เขาก็ต้องเสียเงินในการใช้เพื่อให้ได้ส่วนลดหรือบัตรแทนเงินสดนั้นด้วย และมันจะยิ่งน่าเกลียดเข้าไปใหญ่หากบัตรลดนั้นเป็นของร้านค้าคุณเอง เช่น ซื้อสินค้าครบ 500 บาท รับส่วนลด 30% อะไรทำนองนั้น สุดท้ายมันก็เป็นการเอาเงินไปให้ร้านคุณอยู่ดี มันน่าโดนด่าจริงๆนะ

 

jigsaw

8. จิ๊กซอว์

หากคุณคิดว่าการต่อจิ๊กซอว์เป็นเรื่องที่น่าสนุกสำหรับคนรับของขวัญไปแล้วล่ะก็ คุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะนอกจากจะเสียเวลาต่อมันแล้ว เมื่อต่อเสร็จก็ไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหน หรืออาจจะทำเป็นแผ่นเดียวกันได้ก็จริง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเอามันไปติดไว้ที่ไหน รวมถึงเป็นภาระต้องหากรอบมาใส่มันอีก และที่สำคัญหากมันหายไปตัวหนึ่งละก็ คนรับเขาจะโทษว่าคนให้นั่นแหละ แอบเอาไปต่อเล่นก่อนแล้วเก็บเอามาเป็นของขวัญต่ออีกรอบหนึ่ง มันเลยหายไปไงล่ะ !!