เรื่องล่าสุด

มาชม 10 อันดับ เรื่องโกหกระดับโลก ในวัน April Fool′s Day หลอกได้โหดมาก

วัน April Fool′s Day หรือวันเมษาหน้าโง่ มักจะมีเรื่องแปลกๆให้เราได้ประหลาดใจอยู่เสมอๆ บางทีเราก็เผื่อใจไว้บ้างว่านั่นคือการหลอกลวง แต่หลายคนไม่รู้หรือเชื่อว่าสิ่งนั้นเป็นเรื่องจริงๆ วันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาเรื่องโกหกหลอกลวง 10 เรื่องที่ว่ากันว่าหลอกได้เนียนและคนหลงเชื่อมากที่สุดมาบอกกัน ซึ่งการจัดอันดับนี้ทางเว็ปไซต์  GeoBeats.com ได้เป็นคนจัดอัดดับไว้ ลองไปดูกันครับ

 

297797

อันดับที่ 10 ต้นไม้สปาเกตตี้

ในปี 1957 สำนักข่าวยักษ์ใหญ่ BBC ได้หลอกลวงประชาชนซะจนเชื่อสนิทใจ เมื่อออกข่าวว่าพวกเขาได้ออกข่าวเกี่ยวกับเกษตรกรที่กำลังเก็บเกี่ยวเส้นสปาเก็ตตี้จากต้นสปาเก็ตตี้ที่พวกเขาปลูกขึ้น เมื่อข่าวที่ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนโทรมาสอบถามถึงวิธีการปลูกต้นสปาเก็ตตี้และจะหาต้นสปาเก็ตตี้ได้จากที่ไหนบ้าง

 

sad-people

อันดับที่ 9 แข่งวิ่งวันละไมล์

ในปี 1981 เดือนเมษายน สำนักข่าว Dailymail ได้รายงานว่ามีการแข่งขันวิ่งมาราธอน 26 วันเป็นระยะทางทั้งสิ้น 26 ไมล์ ซึ่งนั่นเป็นการหลอกลวงจนทำให้คนเชื่อ และชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งก็เชื่อเป็นตุเป็นตะทำให้เขาไม่รีบร้อนที่จะทำการวิ่งแต่อย่างใด เพราะวิ่งวันละ 1 ไมล์ก็ยังทัน

 

hoaxes-that-fooled-everyone92822980-sep-26-2014-1-600x450

อันดับที่ 8 ซื้อสถานที่สำคัญ

ในปี 1996 ร้านอาหาร Taco Bell ซึ่งเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดที่มีสัญลักษณ์เป็นระฆัง ได้หลอกลวงประชาชนว่าพวกเขาได้ซื้อระฆังแห่งเสรีภาพที่เป็นลสัญลักษณ์ของชาวอเมริกันในเรื่องของความเป็นเสรีภาพแล้ว ซึ่งหลังจากพวกเขาซื้อก็ได้เปลี่ยนชื่อมันเป็นชื่อ Taco Liberty Bell ทำเอาหลายคนยังสงสัยและเคลือบแคลง ก็เลยไปถามโฆษกของทำเนียบรัฐบาล แต่ก็ได้คำตอบกลับมาว่า อนุสรณ์สถานลินคอล์น ที่เป็นสถานที่สำคัญก็ได้ถูกขายให้บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ด้วยเช่นกัน ทำเอาประชาชนงงเป็นไก่ตาแตก

 

bk-whopper

อันดับที่ 7 เมนูคนถนัดซ้าย

ในปี 1998 บริษัท เบอร์เกอร์ คิง ได้เปิดเผยว่าพวกเขาจะวางจำหน่ายสินค้าแบบใหม่ที่เอาใจคนถนัดมือซ้าย โดยมีการออกแบบการถือ การจับ และจัดเรียงส่วนผสมใหม่ให้เหมาะกับคนถนัดซ้าย โดยมีการลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ USA Today ทำเอาคนเชื่อว่านี่คือเรื่องจริงอย่างแน่นอน แต่เมื่อพวกเขาไปที่ร้านกลับพบว่าเป็นเรื่องหลอกลวงซะอย่างนั้น 

 

drunkcomp

อันดับที่ 6 ห้ามคนเมาเล่นอินเตอร์เน็ต

ในปี 1994 นิตยสารคอมพิวเตอร์ชื่อว่า PC Computing ได้ตีพิมพ์หนังสือวางจำหน่ายและมีเนื้อหาว่า มีการร่างกฏหมายสำหรับคนที่เล่นอินเตอร์เน็ตขณะอยู่ในสภาพมึนเมาไม่ได้สติจะถูกปรับเงิน ทำเอาคนที่รู้เรื่องว่าเป็นเรื่องโกหกต้องออกมาชี้แจงกันจ้าละหวั่น

 

flying_ace_1

อันดับที่ 5 เพนกวินบินได้

ในปี 2008 เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าว BBC ได้ออกข่าวว่าพวกเขาได้ค้นพบสิ่งแปลกใหม่นั่นก็คือ การค้นพบว่านกเพกวินสามารถบินได้หลายพันไมล์ข้ามทวีปจากขั้วโลกใต้อันหนาวเหน็บไปยังอเมริกาใต้เพื่อไปรับแสดงแดดที่อบอุ่นที่นั่น

 

White-dog

อันดับที่ 4 กฏหมายย้อมสีสุนัข

ในปี 1965 สำนักข่าว โคเปนเฮเกนของเดนมาร์ก ได้เปิดเผยว่ามีการออกกฏหมายใหม่ฉบับล่าสุด โดยมีกฏบังคับใช้ให้ประชาชนทุกคนต้องย้อมสีน้องหมาให้เป็นสีขาวเท่านั้น เพื่อที่ว่าตอนกลางคืนจะได้มองเห็นน้องหมาได้ง่าย ไม่เกิดอุบัติเหตุ

 

BluePill

อันดับที่ 3 ไวอากร้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

ในปี 2000 สำนักข่าว The independent ได้นำเสนอข่าวที่น่าทึ่งแปลกใหม่ ซึ่งมีเนื้อความว่าทีมวิจัยที่รัฐฟลอริด้า ได้ค้นพบยาชนิดใหม่ ที่จะมีประโยชน์อย่างมาก นั่นก็คือยาไวอากร้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

 

article-1311083642269-0D0EBDF700000578-178144_636x462

อันดับที่ 2 ห้ามวิ่งเกิน 6 ไมล์

ในปี 1993 สำนักข่าวท้องถิ่นที่อยู่ในรูปแบบคลื่นวิทยุในเยอรมัน ได้ประกาศว่ามีกฏหมายใหม่ที่กำลังประกาศใช้ซึ่งพวกเขาระบุว่า ห้ามประชาชนวิ่งในสาสาธารณะเกิน 6 ไมล์ต่อวัน เพราะการวิ่งมากๆจะทำให้กระรอกในสวนดังกล่าวตื่นตกใจ และไม่ผสมพันธุ์ตามฤดูกาลที่ควรจะเป็น

 

DSC_0006

อันดับที่ 1 เปลี่ยนค่าของไพ

ในปี 1998 มีรายงานว่า A New Mexicans for Science and Reasons ได้ตีพิมพ์เอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรว่า พวกเขาได้ตัดสินใจเปลี่ยนค่า Pi ที่เท่ากับ 3.14159 ให้มีค่าเท่ากับ 3 พอ เพราะจะได้คิดคำนวนง่ายๆ และไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

แหล่งที่มา : GeoBeats.com