เรื่องล่าสุด

ของแรง! มาดูเหล้า 10 ชนิด ที่มีดีกรีสูงที่สุดในโลก

ในประวัติศาสตร์มนุษยชาตินอกจากเรื่องสงคราม การโจรกรรม ฆาตกรรมแล้วก็ยังมีเรื่องของแอลกอฮอล์ที่ได้ถูกบันทึกให้ข้ามผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนานถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมที่อยู่คู่กันมาก็ว่าได้

การดื่มแอลกอฮอล์ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของมนุษย์ที่แต่ละพื้นที่จะมีลักษณะการดื่มไม่เหมือนกัน เช่นคนในอิตาลีสามารถดื่มเหล้าหนักๆ ได้โดยไม่ต้องผสมในขณะที่หลายๆ ประเทศต้องผสมน้ำผลไม้หรือโซดา และนี่คือเหล้า 10 ชนิดที่ว่ากันว่าแรงที่สุดในโลก

 

10. Stroh Rum 80%

1060px-Stroh-Rum_80_60เป็นเครื่องดื่มที่มาจากออสเตรียเกิดจากการหมักกากน้ำตาลส่วนใหญ่มักผสมในชาหรือกาแฟ ซึ่งมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่รุนแรงมาก แต่ถ้าหากดื่มในช่วงฤดูหนาวของออสเตรียก็ถือว่าให้ความอบอุ่นได้ดีทีเดียว หรือถ้าคุณไม่สันทัตเรื่องความแรงขนาดนี้ก็มีอีกประเภทที่ปริมาณแอลกอฮอล์ลดลงมา

 

9. John Crow Batty Rum 80%

John-Crow-Batty-Rum-Top-10-Strongest-Alcoholic-Drinks-In-The-Worldมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจาเมก้า โดยเหตุผลของชื่อ "John Crow" มาจาก เป็นเหล้าที่ออกฤทธิ์แรงต่อกระเพาะอาหารมาก เคยมีการพูดกันว่าหากคุณดื่มเหล้านี้ได้คุณก็ดื่มเหล้าได้ทุกประเภท

 

8. Sunset Rum 84.5%

strong-1200x800ถือได้ว่าเป็นเหล้าอีกชนิดที่แรงมากตามฉลากบนขวด นอกจากนี้ยังแนะนำว่าไม่ให้ดื่มเพียวๆ เพราะมันจะแรงมากๆ สีของเหล้าเป็นสีขาวชัดเจนและมักเป็นส่วนผสมของค็อกเทล นอกจากนี้เหล้าแบรนด์นี้ยังเคยได้รับรางวัลมากมายจากเทศกาลรัมนานาชาติ

 

7. Balkan Vodka 88%

balkan-176-vodka-12-x-4cl-miniature-pack-88-abv_1

"Balkan 176 Vodka" จัดได้ว่าเป็นเหล้าที่มีความรุนแรงเป็นอย่างมาก มีต้นกำเนิดจากบัลแกเรีย และขอเตือนว่าไม่ควรดื่มเหล้าแบบนี้เพียวๆ เพราะจะมีผลเสียต่อสุขภาพและควรดื่มในปริมาณน้อยๆ จะดีกว่า

 

6. Pincer Shanghai Strength 88.8%

pincerหากคุณต้องการหาวอดก้าที่ดื่มเพื่อสุขภาพและรู้สึกมึนในระยะเวลาสั้นๆ ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลย วอดก้าชนิดนี้มีที่มาจากกลาสโกว์ ซึ่งผู้ผลิตคิดค้นขึ้นมาเพื่อสุขภาพของนักดื่มด้วย คิดได้ด้วยนะเนี่ย

 

5. Hapsburg Gold Label Premium Reserve Absinthe 89.9%

absin_hap3มีต้นกำเนิดมาจากสาธารณรัฐเช็ก โดยมีสโลแกนว่า "ไร้กฏเกณฑ์" เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากการชอบดื่มของเหล่าศิลปินเพื่อรังสรรค์ผลงานและหาไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยผู้ผลิตเคยบอกว่าควรดื่มเหล้าชนิดนี้ด้วยการผสม ซึ่งเหมือนกับการทำผิดสโลแกนยังไงก็ไม่รู้

 

4. River Antoine Royale Grenadian Rum 90%

img_0374

ถูกผลิตที่กรานาดา โดยใช้วิธีการกลั่นอย่างช้าๆ จากผลไม้ด้วยกังหันน้ำ นั่นเป็นเหตุผลว่าเหล้าชนิดนี้จึงมีรสชาติพิเศษมากกว่าเหล้าหลายๆ ชนิดที่เคยดื่มมา

 

3. Bruichiaddich X4 Quadrupled Whiskey 92%

buffalowhiskeyguild.com_เป็นวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศสก็อตแลนด์ โดยเทคนิคของวิสกี้ชนิดนี้ทุกใช้มาตั้งแต่ทศวรรษที่ 17 ด้วยการกลั่นถึง 4 ขั้นตอน นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องดื่มที่มีมอลต์ผสมมากที่สุด และจะถูกบ่มในถังไม้โอ๊คถังใหม่อยู่เสมอ โดยบีบีซีเคยทำการทดลองและพบว่าวิสกี้ชนิดนี้สามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงขับเคลื่อนรถสปอร์ตได้ถึง 100ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

 

2. Everclear 95%

o-EVERCLEAR-ALCOHOL-facebookหากคุณต้องการดื่มเหล้าชนิดนี้เพียวๆ คุณคงคิดผิดมหันต์เพราะมันมีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 95% ครั้งหนึ่งมันเคยได้รับการบันทึกของกินเนสบุ้คว่าเป็นเหล้าที่มีปริมาณแอลกอฮอล์มากที่สุดในโลกและแน่นอนว่าคุณต้องผสมมันก่อนดื่มอย่างแน่นอน

 

1. Spirytus 96%

Spirytus-Vodka-Top-10-Strongest-Alcoholic-Drinks-In-The-Worldมาถึงเหล้าที่จัดได้ว่าแรงที่สุดด้วยปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 96% ถูกผลิตขึ้นในโปแลนด์และพึ่งได้รับอนุญาตให้จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้เมื่อไม่นานมานี้ หากคุณดื่มมันลงไปเพียวๆ มันจะเหมือนคุณโดนชกที่ท้องอย่างรุนแรงเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทายสำหรับนักดื่มเป็นอย่างมาก

 

แหล่งที่มา : http://www.wonderslist.com/