เรื่องล่าสุด

Save For Paris เฟสบุ้คชวนเปลี่ยนโปรไฟล์ให้กำลังใจชาวฝรั่งเศส

ช่วงนี้คุณอาจจะเห็นเพื่อนๆเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสี น้ำเงิน ขาว แดง หรือบางคนอาจจะมองเป็น ฟ้า ขาว แดง ก็ไม่ว่ากัน หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้ดูกันครับ

เริ่มจากเหตุการณ์ที่อุกอาจและรุนแรงอย่างมาก สำหรับข่าวการถล่มเมืองปารีส ในประเทศฝรั่งเศส ของกลุ่มก่อการร้ายที่ลอบทำลายความสุขที่ไม่ใช่แค่ชาวเมืองปารีสแต่ยังลุกลามไปถึงความรู้สึกของชาวโลกทุกๆ คนที่ได้ทราบข่าวนี้ ถือเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่สะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งมีการสูญเสียไปถึง 153 ชีวิตเลยทีเดียว

12226805_1730655090497249_1072402724_n

และจากเหตุการณ์นี้ทำให้สื่อสังคมออนไลน์อย่าง Facebook ที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบันได้มีการสร้างสัญลักษณ์เพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้กับชาวฝรั่งเศสด้วยการให้ผู้ที่มีบัญชีผู้ใช้ทุกท่านสามารถเปลี่ยนโปรไฟล์เป็นรูปธงชาติฝรั่งเศสเพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ประสบภัยอยู่ในขณะนี้ โดยท่านสามารถเข้าไปได้ที่ แฟนเพจของ Facebook เองได้โดยตรง ที่นี่ Fanpage Facebook หรือจะพิมพ์ในช่องค้นหาว่า Facebook ก็ได้

save paris

โดยเพียงแค่คลิกเข้าไปในปุ่ม ลองใช้ ก็จะขึ้นเป็นตัวอย่างรูปโปรไฟล์ที่เป็นลายธงชาติฝรั่งเศสบนรูปโปรไฟล์เดิมของผู้ใช้ จากนั้นก็ปรับแต่งตามความต้องการแล้วก็กดยืนยันได้เลย นอกจากนี้ดูเหมือนว่าเราจะเลือกได้ด้วยว่าจะให้รูปดังกล่าวแสดงผลอยู่กี่วันเช่น 1 ชั่วโมง 1 วัน หรือ 1 สัปดาห์ด้วย  เท่านี้คุณก็จะเป็น 1 ในผู้ที่แสดงออกถึงการให้กำลังใจกับชาวฝรั่งเศสได้แล้วครับ