เรื่องล่าสุด

ชาวเน็ตแห่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีรุ้ง เพราะอะไรเรามีคำตอบ!

หลายคนอาจจะสงสัยว่าวันนี้มันเป็นวันอะไรกันนะ ทำไมเพื่อนๆใน Facebook ถึงได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีรุ้งกันหลายคน เรามีคำตอบครับ

การเปลี่ยนสีรูปโปรไฟล์นี้ เริ่มมาจากที่ทางอเมริกาได้ประกาศให้ประชาชนทุกรัฐที่เป็นกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศหรือ LGBT สามารถแต่งงานกันได้อย่างถูกกฏหมาย หลังจากที่มีการโหวตเห็นชอบด้วยมติ 5-4 ทำให้กลุ่มที่มีความรักในเพศเดียวกันออกมาฉลองกันอย่างชื่นมื่น โดยทาง บารัค โอบามา ก็ได้ออกมาชี้ให้เห็นว่า นี่เป็นชัยชนะของชาว LGBT ที่จะต้องถูกจารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์โลกและสีรุ้งดังกล่าวยังถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์แห่งความเท่าเทียมในสังคมอเมริกัน และหวังว่าการผลักดันกฏหมายนี้จะทำให้ทั่วโลกหันมาสนใจสิทธิและความเท่าเทียมของประชาชนมากยิ่งขึ้น

lgbt-cover-640x325

และทางมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ค เจ้าของ Facebook ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย โดยเขาได้สร้างลิงค์สำหรับเข้าไปเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้เป็นสีรุ้งด้วย ซึ่งเราจะสามารถพบเห็นได้ว่า  เพื่อนๆในเฟสบุ้คของเราบางส่วนได้เปลี่ยนรูปเป็นสีรุ้งกันบ้างแล้ว แม้แต่ทำเนียบขาวก็ยังเปลี่ยนเป็นสีรุ้ง แสดงให้เห็นว่านี่คือการสนับสนุนอย่างแท้จริง

10989215_1670581529829547_696376615075892269_n

 

การเคลื่อนไหวของกลุ่มนี้มีมานานแล้วและเมื่อเราลองค้นหาใน facebook ก็พบว่ามีแฟนเพจของกลุ่ม LGBT ที่มีคนติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว

lgbt

หากคุณอยากเปลี่ยนบ้างสามารถเข้าไปได้ที่ลิงค์นี้ครับ www.facebook.com/celebratepride และเมื่อเข้าไปแล้วจะพบหน้าตาแบบนี้ ใครอยากเปลี่ยนก็จัดการได้เลย และทางเว็ปไซต์ของเราขอแสดงความยินดีกับคู่รักหลายๆคู่ด้วยนะครับ

pride-800x445