เรื่องล่าสุด

กำลังฮอต! ประวัติของ ‘มินเนี่ยน’ ตัวละครที่ครองใจคนทั้งโลก

อีกไม่นานภาพยนตร์การ์ตูนที่ทุกคนรอคอยเรื่อง Minion 2015 ก็จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรา ซึ่งหลังจากที่เป็นคนรับใช้มานาน ก็จะได้ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงนำกันแล้ว แต่ยังป่วนฮาบ้าบอเหมือนเดิมนั่นแหละ อย่าไปคาดหวังว่ามันจะเจ๋งขึ้น โลกแห่งความจริงมันโหดร้ายอย่างนี้แหละ แต่ก่อนที่เราจะไปพบกับพวกมันแบบฉบับเต็มลองมาทำความรู้จักพวกมันสักหน่อยสิว่าเป็นยังไงมายังไง เอ้า! ไปดูกัน

1435511666-MINIONS-2015-Teaser-Poster-despicable-me-37102295-640-705

เจ้ามินเนี่ยนที่หน้าตาเหมือนเม็ดยาแคปซูลสีเหลือง เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว (ถึงจะเซลล์เดียว แต่ก็เฟี้ยวเงาะนะบอกเลย) บางตัวก็มีสองตา ตาเดียว ผม 4 เส้น 5 เส้น ใส่เสื้อลายตารางอะไรก็ว่ากันไป อ๊ะๆๆ บอกก่อนนะจ้ะว่าแต่ละตัวน่ะหน้าตาแตกต่างกันนะ ไม่อย่างนั้นเจ้านายของมันจะเรียกมันได้ถูกเรอะ! โฮะๆ พวกเธอคงไม่ได้สังเกตกันสินะ ลองสังเกตดูสิถ้าว่างๆ

minion-rush-feature

มินเนี่ยนถูกเปิดตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด ซึ่งเจ้ามินเนี่ยนของเราในยามนั้นเปรียบเสมือนทาสต้องคอยรับใช้วายร้ายอย่างมิสเตอร์กรู ที่มีแผนการขโมยอันชั่วร้ายเพื่อจะก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ ส่วนมินเนี่ยนนั้นจะเรียกว่าเป็นผู้สนับสนุนก็อาจจะไม่เห็นภาพนัก เรียกว่าทาสจะเหมาะสมกว่า เพราะมีหน้าที่ทำทุกอย่างตามที่มิสเตอร์กรูสั่ง ทำสากกะเบือยันเรือรบ ไม่ว่าจะเป็นงานจิปาถะ สร้างเครื่องมือ เลี้ยงลูก ทำความสะอาดบ้าน แต่ดูแล้วมันอาจจะเป็นทาสที่ดี พอเอาจริงๆแล้วบางทีทุกอย่างอาจจะเหลวและวุ่นวายมากกว่าเดิมเสียอีกเพราะพวกมินเนี่ยนค่อนข้างจะป่วนจนเสียหายบ่อยครั้ง

dm2-minions

และด้วยความป่วนของตัวมันเองนี่แหละ ที่ทำให้มันเปรียบเสมือนแรงส่งเสริมให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังเป็นที่รู้จัก รวมถึงตัวมันเองก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เราจึงได้เห็นมันถูกดัดแปลงเป็นสินค้า โน่นนี่นั่นบ่อยๆ ทั้งกระเป๋า เสื้อ ดินสอ ปากกา ยางลบ และอีกมากมายเท่าที่มนุษย์บนโลกใบนี้จะคิดออก ซึ่งแน่นอนว่าผู้เขียนก็ใช้เป็นพื้นหลังหน้าจอสมาร์ทโฟนเหมือนกัน ฮ่าๆ

img_1896

 

แล้วมันมีความสามารถพิเศษหรือเปล่า!?

แน่นอน มินเนี่ยนไม่ใช่ตัวละครธรมดาๆ มันย่อมต้องมีความสามารถพิเศษอยู่แล้ว ความสามารถของมันก็คือการเรืองแสงในที่มืดนั่นเอง

izNssx8

ถึงจะเป็นทาสแต่พวกมินเนี่ยนก็มีชีวิตของตัวเองอยู่บ้าง อาหารที่พวกมินเนี่ยนโปรดปรานก็คือ กล้วยและแอปเปิ้ล (อาหารที่ชอบก็เหมือนลักษณะตัวของพวกมันนั่นเอง สงสัยมินเนี่ยนจะหลงตัวเองด้วยนะเนี่ย) และคำว่ากล้วย หรือคำที่เป็นผลไม้อื่นๆเช่น แอปเปิ้ล ,มันฝรั่ง เป็นต้น จะเป็นคำที่มินเนี่ยนสามารถพูดแล้วคนทั่วไปเข้าใจได้ นอกนั้นภาษาอะไรก็ไม่รู้ พูดโน โน โน ปา ปา ด๊อม อะไรของมันไปเรื่อย เราฟังไม่ออกหรอก แต่อย่าคิดว่ามันคือภาษามนุษย์ต่างดาว เพราะจริงๆ ภาษาของมินเนี่ยนนั้นเหมือนจะมาจากภาษาสเปนนั่นเอง อึ้ง! ไปเลยล่ะสิ  แต่ชื่อของพวกมันก็เป็นชื่อภาษาอังกฤษทั่วไปนะ เช่น บ๊อบ, พอล, ทิม, มาร์ค อะไรอย่างนี้เป็นต้น

Chiquita-DM2-minion-banana-1

และด้วยความโด่งดังของมัน ทำให้สตูดิโอ อิลูมิเนชั่นซึ่งเป็นสตูดิโอที่สร้างมันขึ้นมาได้มอบหมายให้มันทำหน้าที่เป็นมาสคอตประจำสตูดิโอไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เห็นมันมีมากหน้าหลายตัว มากมายก่ายกองแบบนี้ อย่าคิดว่าจะเปลืองคนพากษ์นะจ้ะ เพราะคนที่พากษ์เป็นมินเนี่ยนมีคนเดียวจ้ะ ชื่อว่า เพียร์ คอฟฟิน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กินกับ เอ้ย! กำกับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Despicable Me ด้วย (พากษ์ๆไปนี่มีงงมะ ไม่สินะ!!) 

pierre-coffin-minions-preview

ก่อนจากกันขอบอกเล็กๆน้อย มินเนี่ยนน่ะมีตัวสีม่วงด้วยนะ ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกให้หนังเรื่อง Despicable Me 2 มันถูกเรียกว่าอิวิลมินเนี่ยน เรื่องหน้าตาไม่ต้องพูดถึง ป่วยหลุดสุดๆ แถมยังถูกการันตีว่าป่วนและเพี้ยนกว่าสีเหลืองมากๆ อีกด้วย

maxresdefault

แต่เอาเถอะ ถึงเจ้ามินเนี่ยนจะเพี้ยน ป่วน กวน และชอบทำอะไรวุ่นวายตุ้มเป๊ะขนาดไหนก็ตาม แต่ตอนนี้มันกลับได้มาแสดงเป็นตัวละครหลักซะแล้ว แถมไม่ต้องง้อใครด้วยแหละ แต่ถึงแม้มินเนี่ยนจะเป็นแบบนี้ใครๆก็ยังรักมินเนี่ยนอยู่ดี เนอะใช่ป่ะ!