เรื่องล่าสุด

ผู้ใช้ LINE ในไทยสบายใจได้ หลังบริษัทยืนยันกระทรวง ICT ไม่ได้ตรวจสอบการใช้งาน

ผู้ใช้โปรแกรม LINE ในประเทศไทยได้เฮกันลั่นหลังจากที่ทางบริษัท LINE Corporation ในประเทศไทยออกมายืนยันว่าการสนทนาใน Chat ผ่านทางโปรแกรม LINE ไม่ได้ถูกตรวจสอบจากกระทรวงไอซีทีอย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างใด เพราะเป็นระบบปิด และต้องเข้าผ่านรหัสส่วนตัวเท่านั้นจึงไม่สามารถเข้าดูข้อมูลดังกล่าวได้

line-smartphone

หลังจากที่เป็นกระแสข่าวลือออกไปตามโซเชียลเน็ตเวิร์คถึงการพูดคุยผ่านทางโปรแกรม LINE ที่เป็นที่นิยมบนสมาร์ทโฟน มีการถูกตรวจสอบโดยกระทรวง ICT ประเทศไทย ทางนางสาววารดี วสวานนท์ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ LINE ประเทศไทยได้ออกมายืนยันว่าข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะภายหลังจากได้ติดต่อประสานงานกับทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งประเทศไทยหรือกระทรวง ICT ได้รับการยืนยันว่าไม่มีการตรวจสอบแต่อย่างใด เพราะเป็นการเข้าด้วยรหัสข้อความ บุคคลที่ 3 จึงไม่สามารถทำการตรวจสอบได้

LINE (1)

นอกจากนี้แล้วทางบริษัท LINE Corporation ยังได้ออกมายืนยันว่าทาง LINE ได้เน้นความสำคัญในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานมากที่สุด ดังนั้นการยอมให้มีการแทรกแซงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานจึงเป็นไปไม่ได้เลย เพราะถือว่าเป็นนโยบายและกฏเหล็กของบริษัท ดังนั้นขอให้ผู้ใช้ทุกคนสบายใจได้

โปรแกรม LINE ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรม Chat ที่มีอิทธิพลมากในวงการสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ใช้ง่าย สามารถส่งข้อความได้รวดเร็ว ทั้งยังมีสติกเกอร์น่ารักๆให้เลือกใช้ฟรีและซื้อได้ ทำให้โปรแกรมเป็นที่แพร่หลายอย่างรวดเร็วบนมือถือสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน