เรื่องล่าสุด

อึ้ง! พ่อแม่ชาวอินเดียปีนกำแพงช่วยลูกโกงข้อสอบ ยึดโพยได้ 9 กระสอบ

การโกงข้อสอบหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาๆที่เด็กๆมันจะแอบๆทำกันอย่างลับๆ ไม่ให้ใครรู้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามบางคนก็เลือกที่จะไม่ทำมันเสียดีกว่าเพราะทำไปก็รู้สึกไม่ดีแถมยังมีโอกาสโดนกาหัวข้อสอบด้วย แต่สำหรับการสอบในประเทศอินเดียอาจจะไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อเหล่าบรรดาพ่อแม่ต่างพยายามอย่างสุดชีวิตเพื่อให้ได้ช่วยลูกๆในการโกงข้อสอบ เช่นการส่งโพยทางหน้าต่าง ที่ต้องปีนขึ้นไปดังรูป

india

ข่าวนี้มาดังขึ้นเมื่อสื่อมีการนำเสนอข้อมูลดังกล่าวออกไปรวมถึงวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขาทำการส่งโพยอย่างชัดเจน แต่ถึงแม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ควบคุมอย่างเข้มข้นแล้วก็ตาม ยังมีบางกลุ่มที่พยายามยัดเงินให้เจ้าหน้าที่คุมสอบทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกด้วย

_81760458_cheating_-_saharsa_district_-_ix

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่อย่างเข้มงวด พวกเขาสามารถยึดโพยที่นักเรียนนำเข้าไปหรือรับมาจากคนอื่นอีกที ได้มากถึง 9 กระสอบเลยทีเดียว ส่วนผู้ปกครองจอมเจ้าเลห์ที่ถูกจับได้ถูกนำไปกักขังไว้ แต่สุดท้ายก็ปล่อยตัวออกมาโดยไม่มีการลงโทษอะไร ส่วนนักเรียนที่ทุจริตโดนไล่ออกจากโรงเรียนไม่น้อยกว่า 400 คน

14267763521426776548l

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวรัฐมนตรีกระทรวงการศึกษาก็ได้กล่าวว่าพวกเขาก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน เพราะที่บ้านควรจะเป็นสถานที่อบรมและบ่มนิสัยไม่ให้มีการโกง แต่พ่อแม่กลับทำอย่างนี้เขาก็จนปัญหาจริงๆ แถมเอาปืนไปยิงก็ไม่ได้อีก

แหล่งที่มา : metro