เรื่องล่าสุด

สานฝันวัยเด็ก! หนุ่มอังกฤษสุดเฟี้ยวผลิตรถยนต์ของเล่นที่วิ่งได้จริงๆ

รถของเล่นสุดโปรดของคุณทุกพัฒนาขึ้น และมันช่างมหัศจรรย์สุดๆ ใช่แล้วเจ้ารถคันสีแดงสดในนาม ‘Cozy Coupe’ ที่คุณมักจะได้มาเป็นของขวัญ ตอนนี้ได้ถูกพัฒนามาสำหรับผู้ใหญ่แล้ว

 

pic-1-car

หลังคายังคงเป็นสีเหลือง มีหน้าต่างเปิดโล่งบานใหญ่และล้อกลมอ้วน แต่ตารูปการ์ตูนด้านหน้าได้หายไป ถึงอย่างนั้นมันยังสามารถวิ่งได้เร็วถึง 70 ไมล์ต่อชั่วโมงด้วยน้ำมันรถ

นายช่างอย่าง John Bitmead และน้องชายเขา Geoff ได้ทำการสร้างมันขึ้นไปเดือนพฤศจิกายน 2013 และตอนนี้มันก็ถูกขายอยู่ใน ebay ด้วยราคาสูงถึง 21,500 ปอนด์

  car-gif-1

car-gif-2

รถคันนี้ใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมงและงบประมาณถึง 4,000 ปอนด์ ในการดัดแปลงจาก Daewoo Matiz และสามารถวิ่งได้ถึง 5,000 ไมล์ ซึ่งมันถูกใช้งานจริงเมื่อปี 2014 ถึงกระนั้น ด้วยเจ้าหน้าต่างบานใหญ่ก็ดูไม่ค่อยเหมาะสมกับสภาพอากาศในอังกฤษเสียเท่าไหร่ แต่ก็ยังช่วยสร้างความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี

จอห์น ผู้ที่ใช้รถคันนี้เพื่อการกุศลสำหรับเด็กมากว่า 2 ปีแล้วได้เขียนใน ebay ว่า “เราทำงานร่วมกันมามากกว่า 5,000 ไมล์ในระยะเวลากว่า 2 ปี เพื่อแสดงและงานการกุศลสำหรับเด็กรอบเกาะอังกฤษ แม้มันจะไม่ได้เป็นรถที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก แต่มันก็ได้สร้างความสุขให้กับคนที่มาเข้าคิวเพื่อถ่ายรูปคู่กับมันในทุกๆ ทริป”

จะเห็นได้ว่าเจ้ารถคันแดงนี้พร้อมจะสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่พบเห็นจริงๆ

แหล่งที่มา : http://metro.co.uk/