เรื่องล่าสุด

เปิดตัวแล้ว ! Apple Watch จากแอปเปิล ตัวท็อปเสนอราคาอยู่ที่ 30,000 บาท

สาวก แอปเปิล พลาดไม่ได้แล้ว กลับนาฬิกาอัจริยะสุดเจ๋ง !

1400x9105

ทิม คุก CEO Apple ได้เปิดเผย อุปกรณ์นวัตกรรมตัวใหม่จากแอปเปิล ที่ทำให้คุณ ว้าว กับการบริหารชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับโทรศัพท์ การเตือนเรื่องสุขภาพ รวมถึงการจองโรงแรม

คุณสามารถจองล่วงหน้า นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ได้ตั้งแต่ 10 เมษายน  ซึ่งรุ่นนี้มีแบตเตอรี่สำรองอยู่ได้ 18 วัน

ราคาเริ่มต้น อยู่ที่ 10,000 บาท แต่ว่าถ้าเป็นวัสดุ หรูหรา ทำด้วยทอง จะแพงกว่า 28 เท่า

1400x10016

ราคาของนาฬิกาแอปเปิล รุ่นกลางๆ จะทำด้วย สแตนเลส อยู่ที่ราคา หมื่นกว่าบาท จนถึง สามหมื่นบาท ขึ้นอยู่ที่สไตล์ และสายรัดข้อมือ

แอปเปิลและซัมซุงเป็นคู่แข่งหลักในตลาดสมารท์โฟน ที่ทั้งสองค่ายยักษ์ใหญ่ได้หันมาสนใจ ในตลาดนาฬิกาอิเล็กโทรนิคส์ มากขึ้น งานนี้ทำให้ สาวกแอปเปิล คิดว่า บริษัทจะหันมาให้ความสนใจกับ Gadget นาฬิกา อย่างจริงจังแล้ว

ทางบริษัทได้วางแผนว่านาฬิกาอัจริยะ รุ่นนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์เบอร์หนึ่งในอีกไม่ช้า

1400x10852

Kevin Lynch ได้สาธิตการใช้แอฟพลิเคชั่นคู่กับนาฬิกานี้ บนเวที ที่รวมถึง ความสามารถในการอ่านข้อมูลต่างๆ ที่สายนาฬิกา และการเข้าถึง โซเชี่ยลมีเดียต่างๆได้อย่างง่ายดาย เช่น FB Instagram Twitter

นอกจากนี้ยังมีการ สาธิต โชว์ แอฟพลิเคชั่น เรื่องการบริการต่างๆ  บนเวที เช่น การเรียกรถแท็กซี่ Uber การฟังดนตรี ซื้อเพลง หรือแม้แต่ การจองโรงแรม ผ่าน แอปเปิลวอตส์  เจ้าของนาฬิกาอัจริยะเรือนนี้ ยังสามารถเปิดประตู ห้องในโรงแรม ผ่านนาฬิกาที่เขาใส่ได้อีกด้วย

แอปเปิลยังมีบริการระบบ Apple Pay (การจ่ายเงินผ่านนาฬิกาอัจริยะอีกด้วย) ณ ตอนนี้ ยังมีวางขายแค่  ในประเทศสหรัฐอเมริกา เท่านั้น คาดว่าจะวางขายทั่วโลก ในอีกไม่ช้า เกินรอ

ที่มา : Metro