เรื่องล่าสุด

สุดแปลก! มาดูบุคคลทั้ง 8 ที่มีเขางอกออกมาด้วย

มนุษย์เราไม่ได้มีเขาเหมือนสัตว์บางชนิด (เว้นแต่บางคนที่โดนแฟนหลอกอยู่ เอ้ย! ไม่ใช่ละ) และวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาเหล่ามนุษย์ที่มีสิ่งแปลกปลอมงอกออกมาจากศีรษะ และดูคล้ายกับมีเขางอกออกมายังไงยังงั้น ลองไปดูกันว่าเป็นยังไงบ้าง 

 

1. สาวยูนิคอร์นกับเขา 8 นิ้ว

a99528_horn_1-5inch

แพทย์ชาวจีนถึงกับตกตะลึงเมื่อพบสิ่งที่เจริญเติบโตแบบผิดปกติบนศรีษะของหญิงชรา ซึ่งพวกเขาไม่สามารถอธิบายได้ แต่รู้เพียงว่ามันคล้ายกับ 'เขาของยูนิคอร์น' เรื่องของเรื่องเริ่มมาจาก Liang Xiuzhen วัย 87 ปี มีไฝบนศรีษะแล้วมันค่อยๆ พัฒนาขึ้นเมื่อ 7-8 ปีก่อน ซึ่งทางแพทย์เองก็ระบุว่าหากต้องการเอาออกก็คงต้องผ่าตัดเท่านั้น

 

2. ชายผู้มีเขางอกออกมาด้านหลังศรีษะ

a99528_horn_2

ชายคนหนึ่งจากทางตอนใต้ของจีนมีเขาประหลาดงอกขึ้นมาด้านหลังศรีษะประมาณ 3 นิ้ว และมันยังคงเติบโตอยู่ Huang Yuanfan วัย 84 ปี กล่าวว่า เขาของเขางอกขึ้นมาเมื่อ 2 ปีที่แล้วจากการเป็นขนเล็กๆ และมันค่อยๆ โตขึ้นเรื่อยๆ โดยหมอเองก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร โดยทุกวันนี้เขาต้องใส่หมวกปิดบังมันไว้อยู่ตลอด

 

3. คุณยายชาวจีนผู้มีเขางอกจากหน้าผาก

a99528_horn_3

คุณยายชาวจีนวัย 101 ปีสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมากเมื่อเธอมีเขางอกขึ้นมาถึง 6 เซนติเมตรบริเวณหน้าผากของเธอและมีความเป็นไปได้ที่จะงอกเพิ่มขึ้นในบริเวณอื่นอีก Zhang Ruifang แม่เฒ่าจากมณฑลเหอหนานเริ่มมีพัฒนาการสุดประหลาดนี้เมื่อปี 2009 เมื่อแพทย์ตรวจพบสิ่งประหลาดที่หน้าผากของเธอ ซึ่งลูกชายเขากล่าวว่า เริ่มแรกก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็งอกออกมาเรื่อยๆ และเหมือนในตอนนี้มันจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกจุดแล้วด้วย

 

4. นักแสดงหนุ่มชาวจาเมก้าผู้ได้รับการผ่าตัดเพื่อนำเอาเขาแกะจริงใส่เข้าไปในกะโหลกศรีษะ

a99528_horn_4

Dancehall ศิลปินผู้ผ่าตัดนำเอาเขาแกะจริงใส่เข้าไปในกะโหลกศรีษะของเขาเพื่อให้ดูโดดเด่นและหวังว่าจะเป็นคนมีชื่อเสียง โดยเขาระบุว่า "ผมรู้สึกดีระหว่างการผ่าตัด แต่หลังจากนั้นต้องใช้ยาแก้ปวดจำนวนมากเพื่อรักษาอาการ ผมทำเพราะคำสั่งจากพระเจ้าและจะไม่ทำเพียงแค่นี้แน่"

 

5. สาวศตวรรษที่ 19 เจ้าของฉายา แม่ม่ายวันอาทิตย์

a99528_horn_5-madame-unicorn

Madame Dimanche หรือที่รู้จักกันดีในฉายา 'แม่ม่ายวันอาทิตย์' ชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในกรุงปารีสในช่วงศตวรรษที่ 19 ที่มีเขางอกมาถึง 24.9 เซนติเมตร (9.8 นิ้ว) ก่อนจะประสบความสำเร็จในการเอาออกโดยศัลยแพทย์ขาวฝรั่งเศส และทุกวันนี้รูปปัันศรีษะหุ่นขี้ผึ้งของเธอถูกปั้นอยู่ที่พิพิธภัณฑ์มัทเลอร์ 

 

6. สาววัย 69 ปี ที่มีเขางอกออกมาจากหน้าผากกว่า 2 ทศวรรษก่อนที่มันจะหักออก

a99528_horn_6-

จะเรียกว่าเป็น 1 ในเขาที่งดงามที่สุดที่งอกออกมาของมนุษย์ก็ว่าได้กับสาววัย 69 ปีตามภาพ โดยเขานี้มีความยาวถึง 17 เซนติเมตร โดยเธอต้องอยู่กับมันมากว่า 20 ปี ก่อนที่เธอจะผ่ามันออก

 

7. เด็กชายวัย 5 ขวบ ผู้มีการปลูกถ่ายเขาเพื่อลบไฝออก

a99528_horn_7-boy-implant

แพทย์ได้ทำการรักษาหนูน้อยวัย 5 ขวบ นามว่า George Ashman ที่มีไฝขนาดใหญ่บนใบหน้าด้วยการปลูกถ่ายเขาลงไปในหน้าผากของเขา โดยแม่ของเขาเองนั้นกลัวว่าลูกจะโดนล้อเลียนจากเพื่อนจึงได้ให้ลูกผ่าตัดนี้ โดยเมื่อเขาอายุ 4 ขวบ เขาได้ทำการผ่าตัดเพื่อยืดผิวหนังให้เป็นปกติและทำให้ไฝของเขาหายไป

 

8. ชายชาวจีนผู้มีเขางอกออกมาที่คอ

a99528_horn_8-horn

กว่า 30 ปี ที่ชายชาวจีนผู้นี้ต้องทนอยู่กับเขาที่งอกออกมาจากคอของเขา Li Zhibing วัย 62 ปี กล่าวว่าเขาพบสิ่งผิดปกตินี้บนคอตั้งแต่ปี 1980 แล้วมันก็โตขึ้นเรื่อยๆ โดยเขาเคยให้เพื่อนดึงออกให้ถึง 2 รอบแต่ก็ไร้ผล เขาเคยไปหาหมอในท้องถิ่นเพื่อรักษาด้วยสมุนไพรแต่มันก็กลับทำให้เขานี้งอกเร็วขึ้นกว่าเดิมจนตอนนี้ยาวถึง 15 เซนติเมตรแล้ว

 

แหล่งที่มา : http://www.oddee.com/