เรื่องล่าสุด

มาดู 8 รองเท้าหนังสุดเท่ ที่ผู้ชายควรมีไว้ในครอบครอง

รองเท้าหนังเป็นรองเท้าที่นิยมใส่กันมานานมากแล้ว อาจจะมีทั้งหนังเงา หนังด้าน หรือหนังกลับ ฯลฯ อีกมากมายที่เราจะสรรหามาใส่ ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเหล่าผู้ชายใส่แล้วมันดูดีสุดๆไปเลยล่ะ โดยเฉพาะกับกางเกงบลูยีนส์เข้มๆ ตัดสำรองเท้าสีน้ำตาลสวยๆสักคู่ โอ้ เกินจะบรรยาย วันนี้ลองไปดู 8 รองเท้าหนังทรงสวยๆ ที่เหล่าผู้ชายควรหามาให้ได้สักคู่กันครับ รับรองเท่แน่นอน

chelsea-boot

1

1. The Chelsea Boot

รองเท้าทรงนี้เริ่มในประเทศอังกฤษในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 และเป็นที่นิยมสุดๆในช่วงยุคกลางของปี 60 ถ้าคุณดูภาพยนต์ในยุคนั้นจะเห็นรองเท้าแบบนี้เกลื่อนเลยล่ะ

 

Ankle-Boot-Gear-Patrol

2 3

2. The Ankle Boot

The Ankle Boot หรือรองเท้าทรงข้อสูง เหล่าผู้คิดค้นรองเท้าเหล่านี้ได้คุยโม้ว่ารองเท้านี้มันเจ๋งกว่า Chelsea Boot เป็นไหนๆแถมยังได้รับการสวมใส่โดยร็อคสตาร์สอีกด้วย นอกจากนั้นพวกเขายังโม้ว่ามันเป็นรองเท้าที่ดูเท่ตลอดกาลที่พวกเขาสร้างขึ้นมาด้วย

 

Wingtip-Boot-Gear-Patrol

3

3. The Wingtip Boot

รองเท้าหนังที่มีการตกแต่งด้วยหนังแกะลวดลายมันดูเท่ไม่เบาเลยทีเดียว พวกเขาบอกว่ามันเป็นรองเท้าที่สวยงามและคลาสสิกสุภาพ มันสามารถใส่กับชุดสูทหรือกางเกงยีนส์ได้สบายๆ

 

Chukka-Boot-Gear-Patrol

4

4. The Chukka Boot

รองเท้า The Chukka Boot หรือที่บ้านเราเรียกว่ารองเท้าเช็กโก มันถูกสวมใส่เป็นครั้งแรกในกลุ่มทหารอังกฤษในทวีปแอฟริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง หลังจากนั้นพวกเขาก็นำมันข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปทั่วโลก โดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ส่วนต้นตำรับจริงๆเป็นของยี่ห้อ Clarks

 

Hiking-Boot-Gear-Patrol

5

5. The Hiking Boot

หลายคนอาจจะแปลกใจว่า เห้ย! รองเท้าปีนเขาคนนิยมเอามาใส่ด้วยเรอะ จริงๆแล้วมันเป็นรองเท้าที่พื้นหนาเหมาะสำหรับใส่ลำลองเดินป่าเดินเขาได้สะดวกสบาย และทรงมันก็ดูสูงคลาสสิกมากทีเดียว จุดเด่นก็คงจะเป็นพื้นรองเท้าที่สูงและมีดอกยางเยอะละมั้ง

 

Hunting-Boot-Gear-Patrol

6

6. The Hunting Boot

รองเท้าล่าสัตว์ทรงหุ้มสูงนี้ได้ถูกพัฒนาให้เป็นรองเท้าที่สามารถสวมใส่ได้สบายและดูดี โดยการตัดรายละเอียดบางอย่างออกไป ซึ่งถ้าคุณเอาไปล่าสัตว์จริงๆคงไม่ได้แน่ๆเพราะรองเท้าล่าสัตว์ต้องใช้เทคนิคในการตัดเย็บและอุปกรณ์เสริมมากกว่านั้นนั่นเอง

 

Work-Boot-Gear-Patrol

7

7. The Work Boot

รองเท้าทรงนี้ดูหนาแน่น กระชับ แข็งแรง สมกับเป็นรองเท้าเอาไว้ทำงาน แต่บางทีมันก็เอาใส่เที่ยวได้ โดยเฉพาะยี่ห้อเร้ดวิงส์ ที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้ มันถูกออกแบบมาอย่างดีและได้รับความนิยมมาร่วมครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา

 

Trench-Boot-Gear-Patrol

8

8. The Trench Boot

รองเท้าทรงนี้ถูกสวมใส่มาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง บางครั้งก็เรียกว่ารองเท้ากองทัพหรือรองเท้าเจ้าหน้าที่ เมื่อก่อนมันอาจจะดูโทรมไปหน่อย และเป็นสิ่งที่ดูเท่สุดๆถึงแม้ว่าคุณจะใส่ไปเดินเข้าไปในป่าในทุ่งก็ตาม แต่ปัจจุบันเมื่อเอามาทำให้มันดูสะอาดๆหน่อย มันดูโก้ไม่เบานะเออ

แหล่งที่มา : gearpatrol.com