เรื่องล่าสุด

มาดู 27 คน ที่พยายามลักลอบนำสิ่งของผิดกฏหมายข้ามประเทศ

มันเป็นแนวคิดที่เรียบง่ายธรรมดา แต่ครั้งหนึ่งใครหลายคนก็อาจเคยมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก จึงทำให้ความโลภเข้ามาครอบงำได้ง่ายๆ ถ้าบางอย่างมันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย มันก็อาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีนักที่จะลองและกระทำการขนส่งบนเส้นทางระหว่างประเทศ หรือวิธีง่ายๆ โดยถ้าคุณจะซ่อนสิ่งพวกนั้นไว้ในกางเกงของ ผมแนะนำว่าคุณควรจะทิ้งมันไว้ที่บ้านนั่นแหละ ไม่ต้องลักลอบเอามา-ยังไงก็ไม่รอด

ผู้คนที่เราจะได้เห็นกันต่อไปนี้ เขาจะทำให้เราได้รับรู้กันว่าเขาต้องพบกับอุปสรรคอะไรบ้างเมื่อมาเยือนเจ้าหน้าที่ของแต่ละประเทศ ทั้งหมดนี้มันเป็นอะไรที่แปลกประหลาดและเป็นสุดยอดของความพยายามลักลอกขนส่งที่ยิ่งใหญ่เดี๋ยวลองมาดูกัน

1         

1. ชายคนนี้ถูกกักตัวไว้ที่ท่าเรือฝูเถียนในประเทศจีนเนื่องจากเขามีท่าทางแปลกๆ จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่พบว่าเขากำลังพยายามที่จะลักลอบขนส่งโทรศัพท์ iPhones จำนวน 94 เครื่อง

 

2

2. สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนเป็น “ไม้พาเลท” แต่จริงๆ แล้วมันเป็น “โคเคน” จากประเทศโคลอมเบีย

 

3

3. เจ้าหน้าที่กงศุลกากรเยอรมนีพบม้วนเงินสดที่ซ่อนอยู่ในขนมปังอบ ซึ่งบางชิ้นนั้นภายในมีเนื้อแป้งบางๆ แต่ม้วนเงินนั้นไม่น้อยเลยทีเดียว

 

4

4. ตำรวจสเปนยึดโคเคน 200 กิโลกรัม ที่พบในสับปะรด ซึ่งขนส่งมาทางเรือจากอเมริกากลาง

 

5

5. เจ้าหน้าที่ศุลกากรใน King Fahad Causeway จับกุมชายคนหนึ่งที่พยายามจะลักลอบขนสุราภายใต้เสื้อผ้าแบบชาวบาห์เรนเข้าไปในประเทศซาอุดีอาระเบียที่ซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

 

6

6. ชายคนหนึ่งบินเข้าประเทศออสเตรเลียจากดูไบก็พบว่ามีนกพิราบยัดอยู่ในกางเกงของเขา

 

7

7. ศุลกากรออสเตรเลียจับขวดที่ติดฉลากว่าเป็น “น้ำมันหล่อลื่นเกย์” จำนวน 150 ขวด ซึ่งเป็นยาเสพติดเพิ่มประสิทธิภาพที่ผิดกฎหมายจากประเทศไทย

 

8

8. รูปปั้นคูรอสเหล่านนี้เป็น 6 รูปปั้นหายากจากศตวรรษที่ 6 ซึ่งยึดได้จากผู้ลักลอบโบราณวัตถุ และตอนนี้รูปั้นคูรอสเหล่านี้ได้ถูกจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติในกรุงเอเธนส์ประเทศกรีซ

 

9

9. ครั้งนี้เป็นครั้งหนึ่งที่เราต้องบอกว่านี่ “ไม่ใช่ช็อกโกแล็ต” : ผู้หญิงคนหนึ่งถูกจับกุมในข้อหาพยายามที่จะลักลอบนำผลึกแก้วหรือครัสตัลห่อในขนมเฟอเรโร่ รอชเชอร์

 

10

10. พลเมืองสหรัฐฯ มาจากท่าอากาศยานนานาชาตินูอาร์ก ลิเบอร์ตี ถูกคัดแยกประเภทอาหารในกระเป๋าของเขา แต่ที่ผิดปกติ คือ เขามีโคเคน 10 ปอนด์ ซ่อนอยู่ภายในอาหารด้วย

 

11

11. มีชายคนหนึ่งถูกจับเพราะพยายามลักลอบโซนี่ดองซ่อนไว้ในขากางเกงของเขาเพื่อนนำเข้ามายังประเทศสหรัฐอเมริกา

 

12

12. เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งมาจากสาธารณรัฐสหกรณ์กายอานา(Guyana) ถึงสนามบินนานาชาติ JFK ในนิวยอร์ก เธอนั้นได้พกถุงนมผงและผงคัสตาร์ดซึ่งอัดแน่นไปด้วยโคเคนทั้งสิ้น

 

13

13. เจ้าหน้าที่รู้สึกว่าได้ยินเสียงบางอย่างดิ้นมาจากกระโปรงของผู้หญิงคนหนึ่งที่บินเข้ามาในเมลเบิร์นจากสิงค์โปร์ กลายเป็นว่าผู้หญิงคนนั้นได้ทำการลักลอบขนปลาเขตร้อนใส่ถุงพลาสติกภายใต้เสื้อผ้าของเธอ

 

14

14. เจ้าหน้าที่ศุลกากรในออสเตรเลียพบว่ามีตุ๊กแกสองตัวทั้งตัวโตและตัวเล็กที่ซ่อนอยู่ภายในหนังสือที่ถูกตัดให้กลวงตรงกลาง ซึ่งผู้ส่งนั้นพยายามที่จะส่งให้กับพรรคพวกในสาธารณรัฐเช็ก

 

15

15. หญิงชาวแคนนาดาถูกจับกุมในข้อหาพยายามลักลอบนำถุงกัญชาจำนวน 50 ถุง เข้ามาในสหรัฐอเมริกาโดยการซ่อนไว้ในโต๊ะฟุตบอล

 

16

16. ในประเทศโคลัมเบีย มีการตกลงจ้างพ่อค้าส่งผลไม้ให้พยายามลับลอบขนส่งโคเคนมากกว่า 100 กิโลกรัม ในกล้วยปลอม

 

17

17. ผู้หญิงคนหนึ่งอายุ 35 ปี พยายามที่จะลักลอบนำโคเคนเข้ามาในสหราชอาณาจักร โดยซ่อนอยู่ในข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำ

 

18

18. เต่า 451 ตัว และ จระเข้อีก 7 ตัว ถูกพบในกระเป๋าของผู้โดยสารบนเส้นทางจากกรุงเทพฯไปยังประเทศบังคลาเทศ

 

19

19. กล่องบรรจุเหล่าแมงมุมหลายหลายพันธุ์ที่ถูกส่งโดยชาวเยอรมันไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2010

 

     20

20. จากกัวเตมาลามายังท่าอากาศยานจอร์จบุชอินเตอร์คอนติเนนตัล ซึ่งมีการตรวจพบวัตถุที่บังหน้าด้วยวาฟเฟิลครีมวานิลลา, ช็อกโกแล็ตแต่ภายในเต็มไปด้วยโคเคนอัดแน่นแทนที่อยู่ในกล่อง

 

21

21. ชายคนหนึ่งอายุ 91 ปี ถูกตั้งข้อหานำเข้าโคเคนซึ่งสอดไส้ไว้ในสบู่ ทำให้นายวิกเตอร์ ทวาร์ซ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ลักลอบค้ายาเสพติดที่อายุเยอะที่สุดในโลก

 

22

22. เจ้าหน้าที่ค้นพบหม้อหุงข้าวที่อัดแน่นไปด้วยฝิ่น 3 ปอนด์ ซึ่งได้รับการเคลือบในอบเชยและห่อในพลาสติก โดยชายผู้นี้ได้พยายามที่จะออกจากสหรัฐอเมริกาและมุ่งหน้ากลับไปยังอิหร่าน

 

23

23. ชายคนหนึ่งมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติเคเนดี้ จากประเทศตรินิแดด ซึ่งได้ห่อบรรจุเนื้อสัตว์แช่แข็งขนาดใหญ่ไว้ในกระเป๋าเดินทางของเขา อีกทั้งเจ้าหน้าที่ศุลกากรพบโคเคนภายในมากกว่า 7 ปอนด์

 

24

24. การพยายามลักลอบขนยาเสพติดถูกจับได้โดยมีการซ่อนกัญชาจำนวนมากด้วยแครอทปลอมขณะที่กำลังขนส่งข้ามชายแดนสหรัฐอเมริกา-แม็กซิโก

 

25

25. ที่แคนาดา ริชชี่ ทาแบ็ทตาร์ ลีอาห์ ถูกกักตัวไว้ที่สนามบินโบโกตา หลังจากที่เธอแกล้งทำเป็นท้อง แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเพียงท้องปลอมที่ภายในเต็มไปด้วยโคเคนทั้งนั้น

 

26

26. ตำรวจออสเตรเลียจับยาเสพติดเหล่านี้ได้ ซึ่งมันเป็นยาบ้าในรูปแบบของเหลวเป็นน้ำทั้งหมดนี้มีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์

 

27

27. และสุดท้ายของเราในวันนี้ : ศุลกากรออสเตรเลียจับคนที่พยายามขนส่งงูเหลือมขนาด 16 นิ้ว โดยซ่อนไว้กับกระถางต้นไม้ ซึ่งพยายามที่จะส่งไปยังประเทศสวีเดน

แหล่งข้อมูล : lifebuzz.com