เรื่องล่าสุด

20 การออกแบบเฟอร์นิเจอร์สุดแปลก ที่ต้องบอกว่ามันอัจฉริยะสุดๆ

หากคุณเป็นคนที่ต้องการความแปลกใหม่ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ต้องบอกว่ามีความแตกต่างมากมายในการออกแบบเหล่านี้ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับนักออกแบบมันเป็นอะไรที่สนุกสุดๆ เมื่อได้ทำ วันนี้ลองมาดูการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องบอกเลยว่าแปลกแต่แหวกและแนวสุดๆ

 

1. โต๊ะที่ขยายออกได้

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-01-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-01-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-01

เป็นอะไรที่มหัศจรรย์สุดๆ เมื่อคุณสามารถขยายโต๊ะตัวนี้ได้โดยที่ไม่เสียรูปทรงของโต๊ะแต่อย่างใด ออกแบบโดย เดวิต เฟลทเชอร์ 

 

2. ตู้เก็บของแบบบันได

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-02-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-02-3 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-02 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-02-1

เหมาะสำหรับบ้านขนาดเล็ก ที่จะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ได้อย่างดี เพราะเป็นลิ้นชักเก็บของแบบแนวตั้งและเป็นขั้นบันได ที่คุณสามารถปีนขึ้นไปเก็บของไว้ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะต้องหาอะไรมาต่อตัว ออกแบบโดย แดนนี่ เกา

 

3. ประตูวิวัฒนาการ

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-03-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-03-2

สุดยอดวิวัฒนาการของประตูที่ถูกออกแบบโดย เครเมนส์ ทอร์กเกอร์ มันดูเรียบง่ายแต่แหวกสุดๆ ด้วยการเปิดปิดประตู ถือเป็นการใช้กลไกการบิดตัวได้เจ๋งเป้งสุดๆ

 

4. โต๊ะอเนกประสงค์สุดหรู

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-04-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-04-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-04

คงเยี่ยมไม่น้อยถ้าหากมีโต๊ะพูลกลางบ้านและเปลี่ยนให้เป็นมุมพักผ่อนได้เพียงเสี้ยวนาที โต๊ะตัวนี้ทำจากไม้อย่างดี มันเป็นได้ทั้งโต๊ะอาหาร โต๊ะพูล ออกแบบโดย Koralturk

 

5. โซฟาและโต๊ะกินข้าวแบบ ทูอินวัน

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-05-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-05-3 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-05 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-05-1

เมื่อพื้นที่ในบ้านมีอย่างจำกัด ซึ่งไม่พอกับเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น คุณก็จำเป็นที่จะต้องมีฟังก์ชั่นดีๆ ที่มาทีเดียวพร้อมๆ กัน โดยโซฟานี้สามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะกินข้าวและเบานิ่มๆ แสนจะสบายด้วย ออกแบบโดย จูเลีย โนโนเนนโก้

 

6. เรื่องเดียวอยู่  

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-06-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-06-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-06

บอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจสุดๆ กับการจับมารวมกันของทั้งโซฟา เตียงนอน เหมาะสำหรับบ้านขนาดเล็ก ที่คุณสามารถทำให้เป็นห้องนั่งเล่น สำนักงาน รวมถึงห้องนอนของแขกด้วย ออกแบบโดย แฟนนี่ อดัมส์

 

7. แคนวาสเฟอร์นิเจอร์

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-07-5 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-07 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-07-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-07-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-07-3 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-07-4

คอลเลกชั่นนี้ถือเป็นการออกแบบที่ล้ำสุดๆ เรียกว่ามันเป็นงานแคนวาสหรืองานผ้าใบก็ได้ มันทำจากอลูมีเนียม ไม้ และผ้าใบ

 

8. ชั้นวางหนังสือยืดหยุ่น

 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-08 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-08-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-08-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-08-3 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-08-4

ถือเป็นอีกชิ้นที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับรแนวคิดลิ้นชัก มันสามารถยืดหยุ่นได้และสามารถปรับให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างดี ออกแบบโดย Natascha Harra-Frischkorn.

 

9. OBELISK เฟอร์นิเจอร์

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-09

คอลเลคชั่นนี้รวมถึงเก้าอี้ 4 ตัวและโต๊ะ ทั้งหมดออกแบบสำหรับงานเอ้าท์ดอร์ สิ่งเหล่านี้สามารถนำมาประกอบกันเป็นประติมากรรมสุดเจ๋ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ช่วยประหยัดพื้นที่

 

10. โต๊ะอาหารมือถือที่ขยายออกได้

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-10-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-10 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-10-1

มันเป็นโต๊ะทานอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ซึ่งมันสามารถขยายและเก็บได้อย่างง่ายดายเพื่อที่จะรองรับแขกตั้งแต่ 2-8 คน ออกแบบโดย โนบูฮิโระ เทชิมา

 

11. เก้าอี้ซ้อนเก้าอี้

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-11

เป็นการออกแบบที่ทันสมัยและเรียบง่ายของเก้าอี้ 2 ตัว มันเยี่ยมมากเมื่อมีคนมาหาคุณและเมื่อเขากลับไปคุณก็เก็บเข้าที่โดยไม่ต้องซ่อนในตู้เสื้อผ้า ออกแบบโดย ฟลาวิโอ สคาลโซ

 

12. โต๊ะและเก้าอี้สุดหวง

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-12-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-12-2  

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-12

เป็นงานที่ถูกออกแบบและสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายและสร้างสรรค์ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำได้ 2 ครั้งใน 1 เดียว

 

13. ชั้นวางหนังสือ REK 

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-13-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-13

เป็นชั้นวางหนังสือที่เรียบง่ายและทันสมัย ซึ่งมันยืดหยุ่นมากๆ มันเป็นชั้นวางหนังสือที่เติบโตไปพร้อมกับปริมาณหนังสือของคุณ มีช่องเล็กช่องน้อยที่คุณสามารถจัดเก็บหนังสือได้ทุกประเภท

 

14. โต๊ะ KAI

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-14

ถือเป็นโต๊ะที่มีรูปแบบน่าสนใจอย่างมาก ทำมาจากไม้และมีช่องมากมายสำหรับการจัดเก็บต่างๆ แถมมีลักษณะกะทัดรัดสุด ออกแบบโดย ทากามิตสุ คิตะฮาระ

 

15. ประตูปิงปอง

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-15

มันเป็นประตูที่ออกแบบได้แนบเนียนสุดๆ เหมาะกับบ้านที่ไม่ได้มีพื้นที่สำหรับการเล่นเกม และสามารถแปลงประตูเป็นโต๊ะปิงปองได้ง่ายๆ ออกแบบโดย โทเบียส แฟนเซล

 

16. ม้านั่งกาแฟ

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-16-2 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-16-3 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-16-1

เป็นงานที่ยืดหยุ่นและออกแบบได้ล้ำสุดๆ ที่รวมเอามานั่งและโต๊ะมาในชิันเดียวกันเพียงแค่หมุนมันออกมา ซึ่งคุณสามารถทำมันให้เป็นม้านั่งได้อย่างสบายๆ

 

17. คอนโซลและโต๊ะทานอาหารสุดแนว

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-17

เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบด้วยขนาด 17 x 115 นิ้ว ซึ่งแน่นอนว่าสามารถทำเป็นคอนโซลได้อย่างง่ายดาย และสามารถเป็นโต๊ะทานอาหารได้เมื่อแขกมาเยี่ยม

 

18. โต๊ะกาแฟแปลงสภาพ

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-18

เป็นการออกแบบที่เรียบง่าย แต่ชิคสุดๆ ที่สามารถทำได้ทั้งโต๊ะกาแฟและโต๊ะอาหาร ซึ่งสามารถนั่งได้ถึง 10 คนกันเลยทีเดียว

 

19. โซฟาเบด สุดประหยัดพื้นที่

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-19 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-19-1 AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-19-2

ออกแบบโดย ไมค์กี้ แลนเจอร์ เป็นเก้าอี้ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเตียงได้อย่างง่ายดาย เก็บย้ายก็แสนจะสะดวก มันดูทันสมัยอย่างมากเลยทีเดียว

 

20. เก้าอี้มัลติฟังก์ชั่น

AD-Bizzare-Furniture-Designs-That-Are-Genuis-20

ออกแบบโดย ซิลเวีย ปินซี่ เป็นที่นั่งอเนกประสงค์ที่สามารถแปลงเป็นโต๊ะได้อย่างง่ายดาย รวมถึงมีหมอนถึง 3 ใบ ที่มีขนาดแตกต่างกัน หากคุณต้องการใช้มันก็แค่เอาหมอนออกและคว่่ำลงก็เท่านั้นเอง

 

แหล่งที่มา : http://www.architecturendesign.net/