เรื่องล่าสุด

10 หน้าที่การงานสุดแปลกที่คุณไม่อยากจะเชื่อว่ามันมีอยู่จริง!

ลืมภาพเดิมๆที่ต้องตื่นแต่เช้าไปทำงาน นั่งผงกๆอยู่ในออฟฟิศและรอเวลาเลิกงานไปได้เลย เพราะ 10 งานนี้จะทำให้คุณต้องตะลึงงันอาจถึงขั้นอุทานออกมาเบาๆว่า เห้ย งานพวกนี้มันมีอยู่จริงด้วยหรอ(วะ) จากการจัดอันดับของ therichest.com เป็นอะไรบ้างลองไปดู ฮ่าๆ

 

shutterstock_142815544

10. คนทดสอบ(กิน)ช็อคโกแลต

โอ้โห งานนี้เหมาะกับคนที่ชอบกินช็อคโกแลตเป็นอย่างมาก เงินที่ได้ก็ไม่ใช่น้อยๆนะ $70,000 ต่อปีเลยทีเดียวล่ะ (ราวๆ2,200,000บาทไทย) แต่เตือนสาวๆที่มีความอยากที่จะทำงานนี้ไว้ก่อนเลย ระวังจะอวบอ้วนก่อนรวยละกันนะจ๊ะ

 

bigstock-Orlando-Florida-January-29933567

9. ช่างทำเลโก้

งานนี้น่าจะสมหวังยากน่าดูเลยล่ะ เพราะมีรายงานว่ามีเพียงไม่กี่สิบคนบนโลกใบนี้ที่จะมีโอกาสทำงานเป็นช่างแกะสลักเลโก้นี้ได้ ท้าทายไหมครับท่านผู้ชม ส่วนรายได้สำหรับงานยากๆแบบนี้คงได้ไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวล่ะ

 

bigstock-Young-lady-reading-the-book-in-61352891

8. คนดูแลเกาะ

ลองนึกภาพว่าเราได้ทำงานที่เหมือนกับการได้ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจควบคู่กันไปด้วยสิ แหม แค่คิดก็ฟินแล้ว ถ้าไม่เบื่อแมงกระพรุน ทะเล หาดทราย ต้นมะพร้าวไปซะก่อน อาชีพนี้ก็ไม่เลวเลยล่ะ

 

bigstock-Sleep-4426586

7. นอนปั๊บรับตังค์

อื้อหือ อื้อหือ อื้อหือ ให้3อื้อหือเลยทีเดียวสำหรับอาชีพสวรรค์ประทานเช่นนี้ เพียงแค่คุณนอนหลับก็รับทรัพย์แล้วล่ะ อาชีพนี้เป็นการทดสอบว่า ที่นอนอันนั้นๆเหมาะแก่การนอนหลับหรือไม่นั่นเอง เงินเดือนก็สบายๆจ่ายแค่ $60,000 ต่อเดือนเท่านั้นเอง (1,900,000บาท) คร่อก zzZ

 

bigstock-Asian-Indonesian-chef-along-wi-59203919

6. เชฟในเรือดำน้ำ

เอาล่ะ ลองคิดดูให้ดีก่อนที่จะสมัครอาชีพนี้ เพราะคุณต้องลงไปอยู่ใต้น้ำหลายเดือนต่อ1ครั้งเชียวล่ะ แต่การตัดสินใจจะง่ายขึ้นเมื่อคุณเห็นตัวเลขที่คุณจะได้รับจากอาชีพที่ดูจะน่าเบื่อสุดๆเช่นนี้ รายได้สุทธิอยู่ที่ $250,000 ต่อเดือน (ราวๆ 8,000,000บาท) ขอไปเรียนทำอาหารแป๊บ ฟิ้ว~

 

bigstock-Hacker-In-Work-81548849

5. แฮคเกอร์ชั้นดี

ขึ้นชื่อว่าแฮคเกอร์ ใครๆก็คงคิดว่าเป็นอาชีพที่ไม่น่าส่งเสริมเพราะมันต้องไม่ดีแน่ๆ แต่เดี๋ยวก่อน ที่จะกล่าวถึงคือแฮคเกอร์ฝ่ายธรรมะครับ พวกนี้จะถูกจ้างมาเพื่อแฮคระบบคอมพิวเตอร์เพื่อดูว่าระบบป้องกันดีพอแล้วหรือยัง ซึ่งจะได้ปรับใช้เพื่อป้องกันแฮคเกอร์ฝ่ายอธรรมที่จะมาทำมิดีมิร้ายต่อระบบคอมพิวเตอร์นั่นเอง

 

shutterstock_207785674

4. กอดกันเถอะนะ

แค่กอดก็ได้เงิน อาชีพนี้ไม่ยากแถมน่ารักอีกด้วย อาจจะมีข้อครหาว่านี่เป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเซ็กส์หรือไม่ ผู้ก่อตั้งองกรณ์นี้ได้ตอบอย่างชัดเจนเลยว่า ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องใต้สะดือแน่นอน ซึ่งเราจะได้ทั้งความอบอุ่น ได้ทั้งมิตรภาพ แถมยังได้เงินอีกด้วย

 

bigstock-Young-woman-at-home-sitting-on-74652127

3. ผู้ทดสอบเฟอร์นิเจอร์

เอ๊ะ ดูไปดูมามันคล้ายๆกับข้อ7. นอนปั๊บรับตังค์เลยแฮะ แต่ไม่ใช่ซะทีเดียวครับ มีส่วนต่างอยู่บ้างคือ อันนี้เป็นการทดสอบเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่นเก้าอี้ซึ่งจะให้ลองนั่งเก้าอี้นุ่มๆสบายๆ นั่งดูโทรทัศน์ จิบเบียร์ไปพลางๆพร้อมรับตังค์จากการทำสิ่งเหล่านี้ เหตุผลไม่ต่างกับข้อ7. มากเท่าไร คือ อยากจะให้ลูกได้ใช้ของที่ดีที่สุดนั่นเอง

 

shutterstock_30609493

2. งมหาลูกกอล์ฟกันเถอะ

ถึงเวลาของนักดำน้ำกันแล้วล่ะ กับอาชีพงมหาลูกกอล์ฟที่สูญหาย ลูกกอล์ฟจำนวนมากได้จมหายไปกับสายน้ำเนื่องจากการตีที่ผิดพลาด(เล็กน้อย)ของโปรกอล์ฟทั้งหลายทั้งปวง ซึ่งรายได้ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนที่ลูกกอล์ฟที่งมมาได้นั่นเอง งมกันดีๆระวังเจอพี่เข้ว่ายน้ำมาทักทายกันด้วยเน้อ

 

bigstock-Girl-with-shopping-bags-69588895

1. ผู้ช่วยนักช็อป

อาชีพนี้คงถูกใจนักช็อปเป็นอย่างมากเพราะพวกเธอเหล่านั้นจะได้ผู้ช่วยมือโปรมาช่วยดูสินค้า โปรโมชั่น และที่สำคัญท่านจะใช้เงินไม่เกินวงเงินและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปกับสินค้าแต่ละชิ้น เพราะผู้ช่วยมือโปรของท่านจะสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดมาให้ท่านเลือกสรรได้ตามใจชอบเลยล่ะ

แหล่งที่มา : therichest