เรื่องล่าสุด

มันคุ้นๆอยู่นะ! มาดู 10 อันดับ ผลไม้สุดแปลกทั่วโลกกัน

ผลไม้จัดเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดสาหรับร่างกายมนุษย์ในแต่ละวัน โดยเป็นหนึ่งในอาหารไม่กี่ชนิดที่มีน้าตาลและคาร์โบไฮเดรต ซึ่งดีต่อสุขภาพและจาเป็นสำหรับร่างกาย ผลไม้ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งที่ดีต่อผู้คน แต่ยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย โดยปกติแล้วผลไม้จะมีรสหวาน รวมถึงมีรสชาติและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ผลไม้จาพวกเบอร์รี่, แตง, ส้ม เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลไม้ทั่วไปที่เรารับประทานกันในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม มีผลไม้ที่ไม่ธรรมดาที่ผู้คนในประเทศแถบอเมริกาเหนือและยุโรปมีโอกาสได้เห็นน้อยมากหรือแทบไม่เห็นเลยในช่วงชีวิตของพวกเขา รายการผลไม้ต่อไปนี้เป็นการรวบรวมชนิดของผลไม้ที่แปลกตาและสวยงามที่มากจากต่างถิ่นต่างแดน

 

maxresdefault

1. Aguaje

ผลไม้ที่มาจากอเมริกาใต้ชนิดนี้มีรูปร่างที่ดูไม่น่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่มันถูกใช้ในการทาผลิตภัณฑ์หลายอย่าง เช่น น้ามัน, ไอศกรีม แยมและไวน์

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-2

2. Cherimoya

ผลไม้ชนิดนี้มีรสชาติที่อร่อยอย่างชัดเจน เป็นผลไม้ที่มีสมญานามว่า “ผลไม้ไอศกรีม”เพราะภายในของมันมีพื้นผิวและรูปร่างคล้ายกับไอศกรีมนั่นเอง

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-3

3. Lychee

ผลไม้ชนิดนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศแถบเอเชีย แต่กับประเทศส่วนใหญ่ในแถบอมเริกาเหนือและยุโรปกลับดูแปลกตาออกไปเนื่องจากรูปร่างของมัน

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-4

4. Pandanus

ผลไม้ชนิดนี้มีวิตามินและสารอาหารมากมายหลากหลายชนิด และยังเป็นที่นิยมในประเทศไมโครนีเชียอีกด้วย

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-5

5. Buddha’s Hand

ผลไม้ที่มีรูปร่างแปลกตานี้ถูกใช้ในการทำน้ำหอมและยารักษาโรคในประเทศแถบเอเชีย แต่ไม่ผู้คนไม่นิยมบริโภคสักเท่าไหร่

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-6

6. Salak

ผลไม้ชนิดนี้มีสมญานามว่า “ผลไม้งู” เพราะพื้นผิวเปลือกนอกที่เหมือนกับเกล็ด ผลไม้ชนิดนี้มีความเป็นกรดอ่อนๆ แต่มีรสชาติหวาน และถูกถกเถียงว่ามีความเกี่ยวข้องกับแอปเปิ้ลอีกด้วย

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-7

7. Jackfruit

ผลไม้สีเขียวรูปร่างแปลกชนิดนี้ออกผลมาจากต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ ตามที่รสชาติของมันเป็นการผสมผสานระหว่างแอปเปิ้ล, สัปปะรด, มะม่วง และกล้วย ซึ่งถือเป็นส่วนผสมที่มีความแปลกอย่างมาก

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-8

8. Physalis

ผลไม้ชนิดนี้มีความแปลกเพราะมันคล้ายคลึงกับมะเขือเทศ แต่มีรสชาติที่เหมือนกันสตรอเบอรี่

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-9

9. Rambutan

ผลไม้ที่มีลักษณะแหลมชนิดนี้เป็นผลไม้ที่สามารถพบเจอได้ทั่วไปในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ผู้คนในประเทศแถบอเมริกาเหนือส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมันมาก่อนในชีวิตของพวกเขา มันมีรูปร่างเหมือนกับ สตรอเบอรี่มีขน รูปร่างแปลกตา

 

10-of-the-strangest-fruits-in-the-world-10

10. Cupuaçu

ผลไม้แห่งป่าอเมซอนชนิดนี้ ถูกรู้จักด้วยกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ที่มีกลิ่นคล้ายกับช็อคโกแล็ตและสัปปะรดที่ผู้คนสามารถกินได้อย่างทั่วไป

แหล่งที่มา : lolwot.com