เรื่องล่าสุด

มาชม 10 อันดับคนประหลาดกับความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์

1. สมองอัจฉริยะ

แดเนียล พอล ทัมเม็ต ผู้ที่เกิดมาพร้อมกับโรคออทิสติก แต่สวรรค์ไม่ได้ใจร้ายกับเขาไปซะทั้งหมดหรอกนะ เพราะเขากลับได้สมองอันปราดเปรื่องที่ซึ่งคนธรรมดาทั่วไปไม่อาจมี คือ สมองที่คิดเลขในขั้นสูงได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว, ความจำที่ดีเลิศ และการเรียนรู้ภาษาต่างชาติได้อย่างชิวๆ ถ้าอยากรู้ว่าพ่อหนุ่มคนนี้จะเก่งสักแค่ไหน ลองกดชมคลิปกันเล้ย

 

 

a134_ben

2. มองเห็นด้วยเสียงสะท้อน

เบน อันเดอร์วู้ด ผู้ซึ่งตาบอดตั้งแต่3ขวบและหมอได้นำลูกตาของเขาออกอีกด้วย (เนื่องจากสาเหตุของโรคมะเร็ง) แต่ชายหนุ่มผู้นี้ใช้ชีวิตที่ไม่มีตาอย่างเช่นคนปกติ เขาเล่นบาสเก็ตบอลอย่างสนุกสนาน หรือแม้กระทั่งขี่จักรยานตากลมชมวิวอย่างชิวๆ เพราะเขาได้ฝึกหูของเขาให้รับรู้เสียงสะท้อน (เอ็คโค่) ทำให้เขารู้ว่าวัตถุนั้นๆอยู่ในทิศทางไหน ซึ่งสามารถกล่าวได้เลยว่าเขาเป็นเพียงแค่หนึ่งเดียวในโลกที่ใช้เสียงสะท้อนในการมองเห็น

 

 

a134_rubber

3. มนุษย์ยาง

คนติดการ์ตูนหลายคนอาจเดาว่าชายคนนี้คือ ลูฟี่ ใช่ไหม? ฮา ไม่ใช่ครับ เขาคือ แดเนี่ยล บราวนิ่ง สมิธ ผู้ซึ่งครองตำแน่งกินเนสส์บุ๊คในสาขา คนที่มีรูปร่างอ่อนและบิดเบี้ยวมากที่สุด และความสามารถของเขายังดึดดูดให้รายการทีวีมากมายเชิญเขาไปออกรายการ ประกอบไปด้วย ทูไนท์ โชว์ (ไม่ใช่อาต๋อยไตรภพนะครับ รายการของฝรั่งเขา ฮา), รายการกีฬาของ ESPN, ริปลีย์ บีลีฟอิทออน็อท เป็นต้น ชายผู้นี้ไม่ได้มีดีแค่ร่างกายบิดพลิ้วแบบแปลกประหลาด แต่เขายังเป็นนักบาสเก็ตบอลและนักเบสบอลชั้นดีอีกด้วย แหม่ ความสามารถเหลือล้นจริงๆ

 

 

a134_Lotito

4. ชายผู้ที่กินทุกอย่างที่ขวางหน้า

ไม่เคิ่ล โลลิโต้ ผู้ที่ซึ่งกินได้หมดทุกอย่าง ทั้งเหล็ก แก้ว ยาง หรือแม้กระทั่งชิ้นส่วนของรถจักรยาน อีกทั้งทีวีที่ซึ่งทำเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยแล้วกระเดือกลงไปในกระเพราะ โอ๊ย พ่อคุณ หาของกินที่มันดีกว่านี้ไม่ได้แล้วเรอะ

 

 

a134_tooth

5. ฟันที่แข็งแรงที่สุดในโลก

หนุ่มมาเลเซีย นามว่า ราตาคริสนาน เวลู ผู้ซึ่งใช้เชือกผูกฟันของเขาไว้กับรถไฟ แล้วลากเป็นสถิติกินเนสส์ บุ๊ค ที่ระยะทาง 2.8เมตร ซึ่งรถไฟที่เขาลากนั้นมี6ตู้โดยสารและหนักถึง 297.1 ตัน! นั่นฟันหรือเหล็กครับพี่ครับ

 

 

a134_magnetic

6. มนุษย์เหล็กดูดที่สามารถดูดเหล็ก

หนุ่มใหญ่ชาวมาเลเซียผู้ซึ่งมีผิวหนังที่เป็นแม่เหล็ก ซึ่งสามารถดูดเหล็กให้มาติดตามร่างกายของเขาได้อย่างสบายๆ แปลกจริงๆ

 

 

a134_ngoc

7. ชายผู้ซึ่งนอนไม่หลับในเวลากลางคืน

คนทั่วไปตื่นกลางวัน นอนกลางคืน แต่ชายคนนี้มี่ชื่อไทง็อกกลับนอนกลางวัน แต่ตื่นกลางคืน ซึ่งสถิติก็ไม่ใช่เล่นๆเพราะเขานั้นนอนไม่หลับในตอนกลางคืนเป็นจำนวน 11,700 คืนติดต่อกัน! อื้อหือ นับแกะไปกี่ล้านล้านตัวแล้วล่ะครับคุณลุง

 

 

a134_torture

8. มนุษย์ที่ไม่รู้จักความเจ็บปวด

ทิม คริดแลนด์ ผู้ที่ไม่สะทกสะท้านกับความเจ็บปวด เขาทั้งเอาเข็มทิ่มไปที่แขน ทิ่มจากปากทะลุคอ หรือแม้กระทั่งทิ่มไปทั่วทั้งตัว นักวิทยาศาสตร์ยังกล่าวไว้อีกว่า พ่อหนุ่มทิมคนนี้ทนความเจ็บปวดได้มากกว่าคนทั่วๆไปอีกด้วย เจ็บปวดกายยังทนไหว แต่เจ็บข้างในใจฉันก็ทนไม่ไหวเหมือนกัน ทิมไม่ได้กล่าวไว้

 

 

a134_lion

9. ชายผู้ซึ่งมีสิงโตเป็นเพื่อน

เควิน ริชาร์ดสัน ได้ตกลงปลงใจที่จะมีสิงโตเป็นเพื่อน และเขาสามารถเล่นกับเจ้าสิงโตได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าพี่แมวเบิ้มตัวนี้จะมาทำร้ายเลย ซึ่งไม่ใช่แค่สิงโตที่เขาสามารถผูกมิตรได้ เสือชีต้าร์ เสือดาว หรือแม้กระทั่งไฮยีน่า ก็ยังรับเขาเป็นเพื่อนอีกด้วย แหม่ เพื่อนเยอะเชียวนะพ่อหนุ่มเควิน

 

 

a134_eye

10. ทำตาถลนได้เยอะที่สุดในโลก

ชายผู้นี้ชื่อ เคลาดิโอ ปินโต ซึ่งเขาสามารถถลนลูกตาของเขาได้ราวๆ 4 เซนติเมตร หรือ 95 เปอร์เซนของลูกตา! เหวออออ

แหล่งที่มา : oddee