เรื่องล่าสุด

10 ภาษาอังกฤษ ที่มักจะเห็นฝรั่งใช้ในโซเชียล มาดูกันว่ามันแปลว่าอะไร

ในปัจจุบันมีสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คมากมาย ที่จะทำให้เราเชื่อมโลกเข้าด้วยกันได้ง่ายๆ ดังนั้นเรามักจะได้รับข่าวสารจากต่างประเทศบ่อยๆและมักจะเจอศัพท์แปลกๆที่ไม่เคยเห็นมาก่อน หรืออาจจะเคยเห็น แต่ไม่รู้ว่าแปลว่าอะไรก็ได้ วันนี Meepanda เลยได้เก็บรวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้ได้ดูกันครับว่ามีศัพท์อะไรบ้าง โดยพยายามหาศัพท์พื้นๆมานะครับ ลองไปดูกัน

 

gnfn

10. LOL

LOL เป็นตัวย่อของคำว่า "Lot of laugh" หรือ "laughing out loud" มีความหมายว่า หัวเราะหนักมาก หรือตลกมากๆ ถ้าเป็นบ้านเราก็ใช้คำว่า "555+" อะไรทำนองนั้นแหละ

 

r.i.p.-620x396

9. R.I.P.

คำว่า R.I.P. เป็นภาษาเขียน ไม่ใช่ภาษาพูด ดังนั้นหากจะให้อ่านจริงๆแล้วจะไม่สามารถอ่านได้ เพราะเป็นคำที่ย่อมาจากคำว่า "Rest In Peace" หรือมีรากฐานมาจากภาษาลาตินว่า "Requiescat In Pace" ซึ่งแปลว่า พักผ่อนอย่างสงบ หรือ หลับให้สบายอะไรประมาณนี้ครับ

 

3387248

8. CYA

CYA เป็นคำย่อๆของคำว่า See you มีความหมายว่า แล้วเจอกันใหม่ มักจะใช้ในการพูดบอกลาหลังจากคุยกันเสร็จ

 

58168771

7. AFK

เป็นศัพท์สำหรับขาแชทอย่างแท้จริงโดย AFK ย่อมาจากคำว่า "Away From Keyboard" หรือแปลได้ประมาณว่า "ไม่อยู่ที่คีย์บอร์ด" หรือเอาเข้าใจง่ายๆก็คือ "ไม่อยู่หน้าคอม ตอบกลับไม่ได้" มักจะใช้บอกเวลาต้องการบอกว่าไม่อยู่ที่คอม ตอบกลับไม่ได้นะ

 

c273ca60e7d8bda3bc22f2db48ed885e

6. OMG

เวลาฝรั่งตกใจหรือเซอร์ไพรซ์ มักจะใช้คำว่า OMG ซึ่งคำนี้ย่อมาจาก "Oh My God" นั่นเอง แต่บางทีเราดูรายการทีวีต่างประเทศ อาจจะเห็นฝรั่งใช้คำว่า "Oh My Goodness" บ้าง นั่นก็มีความหมายเดียวกัน เพราะว่าพวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงการพูด Oh My God บ่อยๆนั่นเอง เพราะการอุทานว่า Oh My Goodness ถือว่าสุภาพกว่าการใช้  Oh My God นั่นเอง

 

thank_you

5. Thx

คำนี้เป็นคำง่ายๆที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี ซึ่งคำว่า Thx มีความหมายว่า Thanks หรือ Thank you นั่นเอง

 

wtf-d

4. WTF

เป็นคำที่ไม่ค่อยจะสุภาพเท่าไหร่นัก เพราะมันแปลว่า "What The F**K" นั่นเอง ถ้าเป็นเป็นไทยก็คงราวๆ "เ-ี้ยไรวะเนี่ย" จะว่าไปก็ไม่ค่อยสุภาพนะครับคำนี้ งดได้งดดีกว่า

 

200_s

3. JK

ถ้าคุณติดตามอะไรก็ตามที่เป็นภาษาอังกฤษบ่อยๆจะพบคำนี้บ่อยมาก มันคือคำว่า "Just Kidding" นั่นเอง ซึ่งมีความหมายว่า "ล้อเล่นน่า!" อะไรทำนองนั้น หากเพื่อนฝรั่งแกล้งคุณสักคนแล้วเขาบอกว่า "Hey, Just Kidding!!" นั่นก็แปลว่า "เฮ้ ล้อเล่นน่าเพื่อน!!" นั่นเอง บางครั้งอาจจะได้ยินฝรั่งพูด เวลาคิดว่าตัวเองโดนอำหรือโดนหลอกเช่น "Are you kidding me?" หรือแปลว่า "นี่คุณกำลังล้อเล่นฉันอยู่ใช่ไหมเนี่ย?"

 

9d9

2. Troll

อันที่จริงแล้ว Troll คือสัตว์ประหลาดในตำนานที่มีลักษณะที่ตัวใหญ่ เชื่องช้า และโง่เง่ามาก ดังนั้นคำว่า Troll จึงถูกนำมาเปรียบเทียบว่าเป็น "คนโง่" หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ "เกรียน" อะไรทำนองนั้น

 

kQL2DsY

1. Awesome

คำว่า Awesome เป็นคำแสลงมีความหมายในทำนองว่า "เจ๋ง" "เยี่ยม" "สุดยอด" "แจ่ม" อะไรประมาณนี้ สมมุติว่าคุณทำอะไรสักอย่างบนโลกโซเชียลแล้วมีคนมาคอมเมนท์คุณว่า Awesome!! นั่นแปลว่าเขากำลังบอกว่า สิ่งนั่นมันเจ๋งยังไงล่ะ!