เรื่องล่าสุด

10 เกมส์ออนไลน์ในตำนาน ที่เกมเมอร์รุ่นแรกๆต้องรู้จัก

 

1399576468-dragonraja-o

10. Dragon Raja

Dragon Raja เป็นเกมส์ออนไลน์ในลำดับต้นๆที่เข้ามาในประเทศไทย ด้วยค่ายเกมส์อย่าง Asiasoft แต่ภายหลังจากเปิดได้ไม่นานนักก็ต้องพบว่าผู้เล่นน้อยคนที่จะยอมจ่ายเงินเพื่อให้ได้เล่น เมื่อเทียบกับเกมส์อื่นๆ ทำให้สุดท้ายทาง Asiasoft ต้องปิดบริการเกมส์ Dragon Raja ลง

 

 

1394768555-01153001-o

9. N-Age

เปิดตัวท่ามกลางกระแสเกมส์ออนไลน์ที่ดังเป็นพลุแตกในยุคนั้น เกมส์ N-Age ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่จำลองการใช้ชีวิตในแบบที่คุณไม่สามารถทำได้ในชีวิตจริง การเดินไปในเมืองต่างๆ ต่อยตีกับผู้คนที่เดินข้างทาง แต่งกายแบบประหลาดๆตามแฟชั่นหรือแหวกแนว เดินเท่ๆไปในเมือง ฯลฯ นั่นคือสิ่งที่คุณจะเจอได้ในเกมส์นี้

 

ft

8. Fortress 2

เกมส์รถถังยิงกัน ซึ่งรถถังแต่ละคันก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป เป็นเกมส์ Shooting Fantasy ยุคแรกๆที่เข้ามาในประเทศไทย งานนี้วัดฝีมือความแม่นยำล้วนๆ แต่น่าเสียดายที่ไม่ฮ็อตเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะตัวเกมส์ดูเข้าใจยากและไม่มีอุปกรณ์ตกแต่งภายนอกให้ดูเท่ๆก็เป็นได้

 

s

7. Yulgung Online

โยวกังถือว่าเป็นเกมส์ที่เข้ามาในยุคหลังๆ แต่ทางเราก็ยังหยิบยกขึ้นมาให้อยู่ในช่วงต้นๆของยุคเกมส์ออนไลน์ ด้วยตัวเกมส์ที่เน้นการเก็บเลเวล ทำเควสบ้าง การพัฒนาอาวุธด้วยหินต่างๆ และชื่อทักษะ สิ่งของที่น่าดึงดูด ก็ทำให้เกมส์นี้เป็นที่สนใจของวัยรุ่นในยุคนั้นไม่น้อย

 

1122220917

6. TS Online

TS Online เป็นเกมส์แนวเก็บเลเวล ต่อสู้ด้วยการแลกกันตีคนละ 1 ครั้ง หรือที่เรียกกันว่าเกมส์แนว Turn-Based สิ่งที่น่าสนใจสำหรับเกมส์นี้คือมีการจับมอนสเตอร์ต่างๆมาเป็นผู้ช่วยในการต่อสู้ได้ บางตัวที่มีทักษะดีๆ ก็จะช่วยได้มาก หรือจะเป็นการจับโจรภูเขาเพื่อเอาไปแลกสิ่งตอบแทนก็เป็นเรื่องน่าสนุก ในยุคนั้นมีการโปรโมทอย่างหนักโดยใช้ดาราในสมัยนั้นอย่าง แอ ภุมวารี ที่ชักชวนให้ไปจับ ปาโต้เยา ตัวมอนสเตอร์ในเกมส์ที่โด่งดังในตอนนั้น

 

Combatinterfacefw6

5. Fairy Land

แฟรี่แลนด์ เป็นเกมส์แนว Turn Based ที่เข้ามาก่อน TS Online ที่น่าสนุกคือการจับอสูรต่างๆมาเป็นพรรคพวก มีตัวละครอยู่ 3 เผ่าคือ เอลฟ์ คนแคระ และมนุษย์ ซึ่งมีความสามารถแตกต่างกันไป ด้วยตัวเกมส์ที่น่ารัก สดใส ทำให้เกมส์นี้เป็นที่สนใจของหลายคนไม่น้อย

 

gunbound

4. Gunbound

เป็นเกมส์แนว Shooting Fantasy ที่โด่งดังมากๆ ด้วยการใช้ตัวละครที่น่ารัก เข้าใจง่าย เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ทำให้กันบาวนด์เป็นเกมส์ที่หลายคนชอบ แต่ด้วยความที่เป็นการเล่นในรูปแบบเดิมๆ ทำให้หลายคนไม่เล่นอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายชั่วโมงเหมือนเกมส์อื่นๆ ตัวละครในเกมส์กันบาวนด์มีความสามารถแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่ละทักษะก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันไป โดยเฉพาะตัวละครลับที่จะออกมาได้โดยการสุ่มเท่านั้นอย่างมังกรหรือม้าดำ เป็นต้น

 

pangya-24

3. Pangya

เกมส์กอล์ฟออนไลน์ที่ดังระเบิดในยุคนั้นแบบไม่มีเกมส์ไหนทำได้มาก่อน ด้วยตัวละครที่น่ารักอย่าง Kooh , Sesiria , Hana หรือ Arin ทำให้ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบที่จะเล่นเกมส์นี้ เสน่ห์ของเกมส์อยู่ที่การตีลูกแบบต่างๆ ทั้งโทมาฮอคว์ส คอบร้า สปิน เคิร์ฟ หรือการตีโฮลล์อินวัน ในยุคนั้นถึงขนาดต้องมีตารางคำนวนลม มีไม้ครึ่งวงกลมสำหรับวัดองศาลม ส่วนการแข่งแบบทัวร์นาเมนท์และจบด้วยการคว้าถ้วยทองเป็นอะไรที่น่าภูมิใจสุดๆ

 

41721_mu_online

2. MU Online

เกมส์ที่มีสุดยอดเอฟเฟ็คตระการตา ทั้งเสื้อเกราะสีสวย ดุดัน สกิลที่สวยงาม ทำให้เกมเมอร์ในยุคนั้นติดกันงอมแงมเลยทีเดียว ด้วยระบบการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน ทำให้ MU Online เป็นเกมส์ที่หลายคนให้ความสนใจ การพูดคุย การแสดงท่าทางต่างๆผ่านตัวละครเช่นหัวเราะ ปฏิเสธ เป็นต้น

 

Ragnarok-Online-01

1. Ragnarok Online

สุดยอดเกมส์ในตำนานที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยระบบการเล่นที่ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันตั้งแต่เลเวลน้อยไปจนเลเวลสูงๆ ทำให้ Ragnarok ถือว่าเป็นสังคมอย่างหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบในยุคนั้น การซื้อสินค้าในราคาถูกมาขายแพง การสำรวจราคาสินค้าในตลาดอยู่เสมอๆ ทำให้หลายคนรวยไม่รู้เรื่องมาแล้ว ด้วยทักษะที่เล่นได้หลากหลาย ค่าพลังที่สามารถอัพได้ไม่เหมือนใคร รวมถึงรูปเกมส์ที่ไม่น่าเบื่อ ทำให้ Ragnarok เป็นเกมส์ออนไลน์อันดับ 1 อย่างไม่ต้องสงสัย